THÁNG HOA DÂNG MẸ

Chủ nhật - 06/05/2018 22:32
Như ngọn nến hồng lung linh tỏa sáng, sưởi ấm cho nhiều tâm hồn. Xin Mẹ thương thắp sáng niềm tin, cậy, mến nơi nhiều tâm hồn đang gặp phải đêm tối của đức tin, hụt hẫng trong niềm hy vọng, và nguội lạnh trong tình yêu mến, để họ luôn được vui sống và hạnh phúc trong cuộc đời làm con Chúa.
THÁNG HOA
THÁNG HOA

Trước giờ cung nghinh kiệu Đức Mẹ, trời đổ cơn mưa. Bầu trời ảm đảm một màu mây xám, như chiếc dù khổng lồ che cho đoàn con Mẹ rước kiệu trong bầu khí mát dịu.
Vào lúc 15h30 Chúa Nhật ngày 06/05/2018, hòa vào dòng chảy tháng hoa dâng Mẹ, với lòng đạo đức bình dị, đơn sơ mộc mạc. Đoàn con Giáo xứ Châu Sơn không chỉ dâng lên Mẹ những bông hoa tươi sắc, mà còn là những đóa hoa của lòng mộ mến hy sinh. Khuôn viên thánh đường thật nhộn nhịp, bởi dòng người già trẻ đang nô nức, đầy phấn khởi mỗi lúc một đông. Và buổi cung nghinh khai mạc Tháng Hoa do đoàn Hiền mẫu và các em nhóm Thánh vũ. Maria, Mẹ ngàn hoa. Nhìn lên Mẹ, chúng con cảm mến được mọi hương sắc bởi những nhân đức rạng ngời thánh thiện của Mẹ. Hương thơm của lòng Mẹ lan tỏa, tuôn đổ dạt dào trên những người con đang cần đến Mẹ. Chúng con xin gói trọn tâm tình tri ân cảm mến, những ước mơ, những thao thức, những băn khoăn, những ốm đau bệnh tật, những vui buồn sướng khổ của cộng đoàn Giáo xứ chúng con trong những cánh hoa tươi, cùng với hương khói ngạt ngào và những ánh nến lung linh, tượng trưng cho lòng sốt mến của chúng con muốn bày tỏ trước tôn nhan Mẹ.
Đây ngàn hoa tươi thắm, tỏa hương thơm dâng trước tòa Mẹ. Xin Mẹ ban cho Giáo xứ chúng con có nhiều ơn gọi làm Linh mục, tu sĩ để làm phong phú thêm vườn hoa của Giáo hội và cùng với Mẹ đem Tin Mừng đến mọi nơi trong cuộc sống.
Xin dâng lên Đức Maria, hương trầm là chính tình yêu con dâng Mẹ. Nguyện xin Mẹ dắt dìu đưa, cho toàn Giáo xứ đượm mùa an vui.
Như ngọn nến hồng lung linh tỏa sáng, sưởi ấm cho nhiều tâm hồn. Xin Mẹ thương thắp sáng niềm tin, cậy, mến nơi nhiều tâm hồn đang gặp phải đêm tối của đức tin, hụt hẫng trong niềm hy vọng, và nguội lạnh trong tình yêu mến, để họ luôn được vui sống và hạnh phúc trong cuộc đời làm con Chúa.
Những bông hoa xanh, đỏ, tím, vàng như gửi gắm bao nhiêu điều sâu thẳm, kín đáo cùng với bao giá trị thiêng liêng, chúng con dâng lên Mẹ trong suốt tháng hoa này. Nét đẹp mỗi hoa mỗi vẻ đã để lại nhiều ấn tượng tốt, giúp chúng con có cơ hội để suy nghĩ. Đó là, chúng luôn sống chung như giúp nhau làm đẹp thêm lẵng hoa. Đời hoa tuy ngắn ngủi, có những lúc sống đan xen với cỏ dại, nhiều khi gặp phải thời tiết khắc nghiệt, nắng hạn, mưa dầm hay phong ba bão táp, nhưng vẫn luôn vượt qua thử thách và chu toàn sứ điệp yêu thương là làm đẹp những nơi nào hoa đến.
Lạy Mẹ Maria xin cho mỗi chúng con trong cuộc sống thường ngày, hãy là cánh hoa quảng đại không phân biệt đối xử, biết tận dụng thời giờ quý báu để nở hoa nhân ái, giữa thế giới khô cằn tình người. Biết nở hoa nhân đức, yêu thương và tha thứ, giữa thế giới khô cằn niềm tin và hy vọng, cho dù bất cứ ở hoàn cảnh nào cũng tươi nở bông hoa của lòng khiêm hạ và đáp lại hai tiếng xin vâng như Mẹ.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây