BÀI CHÚC THỌ QUÝ CHA & QUÝ CỤ CAO NIÊN

Thứ bảy - 17/02/2018 23:24
Đức Thánh Cha Phanxicô, đã nhắc nhở rằng: “Một quốc gia không tôn trọng ông bà thì đánh mất những kỷ niệm và như thế không có tương lai...Vì chính những người già truyền đạt lại cho chúng ta lịch sử cũng như đức tin, và là “kho báu của xã hội và giáo hội”. (Ngày 19.11.2013).
BTV.HĐGX CHÚC THỌ QUÝ CHA & QUÝ CỤ
BTV.HĐGX CHÚC THỌ QUÝ CHA & QUÝ CỤ

BÀI CHÚC THỌ
CHA CHÁNH XỨ GIOAN & CHA ĐỒNG HƯƠNG SAVIO
CÙNG QUÝ CỤ CAO NIÊN TRONG GIÁO XỨ

Mồng 2 Tết Mậu Tuất
Sáng Thứ Bảy ngày 17.02.2018

Giữa không gian ngập tràn sắc xuân, lời đầu tiên, BTV.HĐGX chúng con nguyện chúc Quý Cha Quản xứ, quý Cha Đồng hương, quý Thầy Đại Chủng sinh, quý Tu sĩ nam nữ, Quý chức và mọi thành phần trong Cộng đoàn, một năm mới tràn đầy thánh ân và phúc lộc tuôn tràn của Chúa Xuân.
Và trong ngày sum họp đầu xuân nầy, thay lời cho Cộng đoàn, chúng con xin dâng những tâm tình thảo hiếu chúc thọ Cha Chánh xứ Gioan, Cha đồng hương Savio và quý cụ cao niên trong Giáo xứ

Trọng kính Cha Chánh xứ Gioan, Cha Savio và quý Cụ

Thánh lễ mừng thọ các bậc cao niên, ông bà, cha mẹ, người thân, cử hành vào ngày mồng 2 Tết, vốn là nét đẹp của Đạo hiếu. Đây là thời điểm để đoàn con bày tỏ lòng biết ơn, hiếu kính đối với các đấng bậc đã có công sinh thành dưỡng dục chúng ta cả về thể lý, lẫn tâm linh. Bởi, bất cứ truyền thống văn hoá nào cũng dành cho người cao tuổi một lòng tôn kính đặc biệt. Kính lão đắc thọ. Theo quan niệm chung, người cao tuổi là người từng trải, kinh nghiệm và khôn ngoan. Bởi thế, Kính già, già để tuổi cho.

Kính thưa Quý Cha và quý Cụ, trong tháng 12 năm 2017 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi mọi người biết cầu nguyện và quan tâm chăm sóc người cao niên. Ngài đã chia sẻ rằng: “ Bậc cao niên có sự khôn ngoan, và được ủy thác trách nhiệm lớn lao. Đó là chuyển trao những kinh nghiệm sống, chuyển trao dòng lịch sử của gia đình, của cộng đồng, và của dân tộc. Chúng ta đừng quên các bậc cao niên, bởi vì nhờ có các ngài mà gia đình được gìn giữ, các tổ chức được duy trì. Để với sự khôn ngoan và đầy kinh nghiệm, các ngài góp phần giáo dục thế hệ trẻ”.

Khởi đi từ những tâm tình thảo hiếu với các bậc cao niên, giờ đây, Cộng đoàn Giáo xứ chúng con kính gửi đến Cha Chánh xứ Gioan, Cha Savio và quý Cụ ông Cụ bà, những lời chúc đầy yêu thương quý trọng, với niềm tri ân sâu xa. Qua điểm nhấn Mục vụ : “Đồng hành cùng các Gia đình trẻ”, các cụ chính là những tấm gương sáng cho con cháu là những gia đình trẻ, tiếp tục là chứng tá cho tình yêu thương để con cháu noi theo.

Với Cha Chánh xứ Gioan và Cha Savio, chúng con xin mượn lời Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, như một lời chúc và tri ân ý nghĩa nhất, đó là “Được sống đến tuổi già là một ân huệ. Không phải vì tất cả mọi người có thể sống đến tuổi này, nhưng vì trước hết, tuổi già cho chúng ta khả năng đánh giá quá khứ, được hiểu và sống mầu nhiệm Phục sinh một cách sâu xa hơn, và được trở nên kho tàng kinh nghiệm quý báu cho Giáo Hội”.

Đối với Quý Cụ, chúng con tri ân Quý Cụ, vì qua các cụ, các thế hệ con cháu không những được nuôi dưỡng lớn lên bằng phần xác, mà còn được đón nhận hồng ân đức tin, được làm con Chúa. Đức Thánh Cha Phanxicô, đã nhắc nhở rằng: “Một quốc gia không tôn trọng ông bà thì đánh mất những kỷ niệm và như thế không có tương lai...Vì chính những người già truyền đạt lại cho chúng ta lịch sử cũng như đức tin, và là “kho báu của xã hội và giáo hội”. (19.11.2013).

Trọng kính Cha Chánh xứ Gioan, Cha Savio và quý cụ

Có thể đâu đó, niềm vui của chúng ta trong những ngày đầu xuân chưa trọn vẹn, khi vẫn còn đó bao cụ già neo đơn, bao bậc làm cha, làm mẹ phải đau xót khốn cùng vì bị con cái hắt hủi, bỏ rơi giữa ngày đời tàn hơi, xế bóng…Đây cũng là thời điểm thật thuận tiện để những người con, người cháu chúng ta tự vấn lại bổn phận và thái độ sống cần thiết đối với các bậc tiền nhân. Và cầu xin Năm mới, chúng ta biết sống sao cho đẹp Chữ Hiếu. Chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến Liên BCH Đoàn Phụ huynh và Đoàn Phụ nữ, đã tích cực cộng tác để tổ chức cuộc lễ mừng thọ hôm nay được tiến hành thật ý nghĩa và tốt đẹp.

Bởi Mùa xuân luôn mang nét đẹp của lòng biết ơn. Để hòa chung vào sắc Xuân tươi tắn của đất trời và mùa Xuân an bình của tâm hồn, chúng con xin dâng lên Cha Chánh xứ Gioan & Cha Savio những bó hoa tươi thắm cùng quý Cụ chút quà đầu xuân.

Chúng con xin trân trọng kính chào và cám ơn.

ÔNG PCT NỘI VỤ

 

Nguồn tin: VP.HĐGX

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây