KHI NHỮNG CÁNH CHIM PHƯƠNG XA BAY VỀ TỔ ẤM NÚI NGỌC

Thứ năm - 15/02/2018 05:38
Mùa xuân là mùa đoàn tụ, khi nắng xuân trải khắp gần xa, gió xuân ùa vào nhà, muôn cánh hoa khoe sắc đón mùa xuân mới. Giáo Xứ Châu Sơn mẹ hiền giang rộng vòng tay yêu thương đón những người con thân thương xa xứ, sau bao tháng ngày phục vụ hay đang dùi mài kinh sử từ nhiều nơi trong nước cũng như hải ngoại trở về.
Dâng lễ
Dâng lễ

Thầy Phó tế PhêrrôVới tình cảm thiêng liêng cao quí đó, cùng nét đẹp của người tín hữu Công giáo là mọi biến cố buồn vui trong đời đều mang tâm tình tạ ơn và tạ ơn. Vì ý thức thân phận yếu đuối, bất toàn của kiếp nhân sinh, làm sao chúng ta có thể diễn tả được hồng ân diệu vời mà Thiên Chúa đã tuôn đổ trên cuộc đời mỗi người. Từng biến cố lớn nhỏ đều có bàn tay của Thiên Chúa dẫn lối đưa đường, để sống trọn thân phận làm người và làm con Chúa.

Trong tâm tình “Tri ân và Cảm tạ” hồng ân Chúa một năm qua, vào lúc 4giờ30 ngày 15-02-2018, thánh lễ tạ ơn cuối năm dành cho những người con ưu tú của giáo xứ. Quý linh mục, tu sĩ nam nữ đang phục vụ tại các cộng đoàn và dòng tu, các chủng sinh tại các Đại chủng viện, ứng sinh, sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng khắp nơi trên mọi miền đất nước.

Cha GB Nguyễn Huy BắcHiện diện trong thánh lễ đồng tế ngoài quý Cha Quản xứ, còn có quý Linh mục đồng hương :  Cha Saviô Nguyễn Chí Chức, Cha GB Nguyễn Huy Bắc và Thầy Phó tế Phêrô Vương Tiên Hoàng là những người con của Giáo xứ đang phục vụ trong và ngoài Giáo phận.

Cha Chủ tế Gioan Bùi Quang Đạo đã nêu ý nghiã ngày lễ: Giây phút này đây là thời điểm mọi người quây quần bên nhau, hiện diện trong thánh lễ tạ ơn. Đây là giờ phút sâu lắng để tạ ơn vì những hồng ân năm qua và chân thành tạ lỗi với Chúa vì những ơ hờ, thiếu sót. Đồng thời dâng lên Chúa quyết tâm mời Chúa vào lòng, vào nhà và nài xin Chúa ở lại với cuộc đời chúng ta.

Thầy Phó tế Phêrô công bố Tin mừng, Cha GB chia sẻ: Tạ ơn vì món quà hồng ân thời gian, chúng ta tạ ơn Chúa vì Chúa đã ban cho mỗi người một cách, tính tình, hoàn cảnh, địa vị. Chúa ban cho chúng ta món quà thời gian ai cũng có 365 ngày, 24 tiếng một ngày. Nhưng mà mỗi người sử dụng món quà thời gian ấy khác nhau. Tu sĩ, sinh viên sẽ có cảm nhận sống với gia đình là rất ngắn và trôi qua rất nhanh. Thật là quý giá đó là tán tụng hồng ân của Thiên Chúa, cụ thể là hồng ân thời gian. Nhưng đồng thời giây phút chúng ta tạ lỗi với Chúa, bởi vì có nhiều người đã phung phí thời gian của Chúa một cách vô ích. Thay vì dùng thời gian để phục vụ, để học tập, để làm cho người khác được tốt hơn, chúng ta lại phung phí thời gian không suy luận. Những người tu sĩ phục vụ trên cánh đồng truyền giáo, đã dùng hết thời gian để phục vụ Chúa và thăng tiến bản thân chưa. Những sinh viên đang miệt mài đèn sách đã sử dụng hết thời gian trong việc nghiên cứu, hay chúng ta phung phí thời gian của Chúa cho những việc không cần thiết. Mỗi người chúng ta phải trả lẽ với Chúa vì món quà thời gian.

Cám ƠnĐại diên cho những người con xa xứ bày tỏ lòng biết ơn và sự quan tâm nâng đỡ về nhiều mặt của cộng đoàn Giáo xứ, cách riêng dâng lên quý cha Quản xứ bó hoa thay cho lời muốn nói và nguyện chúc bình an trong năm mới.

Cùng hiệp ý ngày lễ tạ ơn cộng đoàn chung lời cầu nguyện cho quí tu sĩ nam nữ, chủng sinh, sinh viên biết sống tâm tình tạ ơn, vì có Chúa luôn đồng hành trên chặng đường đức tin trong năm qua và quyết tâm xây dựng đời sống thiêng liêng trong năm mới này. Hy vọng sau thánh lễ tạ ơn mỗi người tăng niềm tin tưởng, cậy trông tiếp tục chặng đường ơn gọi phục vụ cũng như lý tưởng mà mỗi người đang theo đuổi.

Tác giả bài viết: Bài & Ảnh : Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây