BÀI CHÚC TẾT QUÝ CHA QUẢN XỨ CỦA BTV.HĐGX

Thứ tư - 14/02/2018 15:06
LTS : Theo truyền thống, hằng năm vào những ngày cuối năm Âm lịch chuẩn bị cho Năm mới trở về, là dịp tất cả Quý Chức, đại diện cho Cộng đoàn Giáo xứ tề tựu về Nhà xứ để chúc tuổi quý Cha Quản xứ. Xin đăng Bài Chúc tết của Ông PCT Ngoại vụ HĐGX trong dịp này.
BÀI CHÚC TẾT QUÝ CHA QUẢN XỨ CỦA BTV.HĐGX

Trọng kính Cha Chính xứ Gioan, Cha Phó Đa minh. 
Những ngày cuối năm Đinh Dậu với những đợt không khí lạnh vẫn còn chưa dứt.  Nhưng những đợt nắng ấm về đã báo hiệu cho một mùa xuân mới.
  Năm cùng tháng tận, khi hương  sắc đất trời đang lan tỏa, muôn hoa đua nở khoe sắc.
Trong bầu khí rộn ràng của những ngày cuối năm, hiện diện nơi đây hôm nay với sự có mặt của Quý Soeurs, Quý Tu sĩ nam nữ, BTV/HĐGX, BHG Giáo họ biệt lập Phanxicô, đại diện các Giáo Buôn, BTS các Giáo họ, BCH các Đoàn thể, BĐH các Ban ngành, cùng các Hội đoàn, các Thừa tác viên và các Tiểu ban chuyên môn.Tất cả chúng con cùng đoàn tụ về đây, nơi mái ấm thân thương của Giáo xứ để Mừng Tuổi và chúc mừng Quý Cha năm mới.
Kính thưa quý Cha và toàn thể quý vị: Sự đoàn tụ và gặp gỡ nhau trước thềm năm mới, không phải là để dành cho nhau những lời chúc tụng khuôn sáo, hình thức; nhưng ý nghĩa của sự gặp gỡ này chính là dành chút thời gian vắn vỏi nhưng vô cùng linh thiêng, để biểu lộ tâm tình cảm tạ và lòng biết ơn cho nhau về những thành quả và lao công của một năm củ, đã cùng đồng tâm hiệp lực trong tinh thần phục vụ đầy năng nổ.   Trong năm vừa qua
Giáo xứ đã cùng Cha Quản xứ Gioan Mừng 50 năm chuỗi vàng Hồng ân LM, đã cùng Giáo Hạt Mẫu Tâm tổ chức khai mạc Năm Thánh GP, tổ chức cho Giới trẻ Giáo Hạt về hành hương. Hoàn chỉnh một Xe tang mới nhằm biểu lộ lòng trân trọng đối với người đã ra đi. Thể hiện sống tinh thần yêu thương, chia sẻ với Cộng đoàn anh chị em Sắc tộc qua những tấm lòng vàng và sự chung tay của  Đoàn thể Ban ngành  Hiệp hội và quý ân nhân. Giáo xứ đã xây dựng 2 căn nhà tình thương.  Và đặc biệt là qua ơn gọi Thánh hiến, Giáo xứ đã có thêm 1 Tân Linh mục, 3 Thầy Phó tế, 4 vĩnh khấn.
Kính thưa Quý Cha: Thắm thoát đã 62 mùa xuân về giữa Cộng Đoàn Giáo Xứ. 62 năm, biết bao nghĩa, biết bao tình; và biết bao hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ trên Cộng Đoàn Giáo Xứ chúng con.
Thế nên, lời chúc Tết đầu tiên đầy trân trọng nhất, chúng con xin dâng lên lời ngợi ca chúc tụng Thiên Chúa, và lời cảm tạ tri ân vì Ngài đã gìn giữ, nâng đỡ và chúc lành cho Giáo xứ chúng con trong những năm tháng qua, ngập tràn bình an hạnh phúc.
Giờ đây, xin phép Quý Cha cho chúng con được bày tỏ lòng biết ơn của Cộng Đoàn Giáo Xứ đối với Quý Cha. Năm nay là cái Tết thứ 7 đối với Cha Chính, và cái Tết thứ 3 với Cha Phó,
nhưng Quý Cha đã cùng kề vai sát cánh, cùng chung vui và chia ngọt sẻ bùi giữa Cộng Đoàn Giáo Xứ chúng con. Quý Cha đã quan tâm giúp đỡ, đã hy sinh tận tụy với đoàn chiên.
Gánh nặng trong trách vụ mục tử mà Quý Cha đã chọn làm lý tưởng và đang dấn thân tiến bước, chúng con không biết nói lời gì gói gọn cho đủ. Chỉ biết nguyện xin Thiên Chúa ghi nhận mọi công việc tông đồ của Quý Cha.
Trước thềm năm mới Mậu Tuất, chúng con nguyện chúc Quý Cha hồn an xác mạnh để vững lái đưa con thuyền
Giáo xứ đến suối nguồn bình an. Xin Thiên Chúa chúc lành cho mọi dự tính tốt đẹp đầy thiết thực của Quý Cha vì lợi ích chung cho cộng đoàn chúng con.  Một năm sắp qua đi. Bên cạnh những cái Được, cái Mất, vẫn còn tồn đọng cái chưa được, còn nhiều khuyết điểm và thiếu sót, xin Quý Cha thông cảm bỏ qua cho chúng con.
Với phương hướng của
Giáo xứ và định hướng về “Mục Vụ Gia Đình”của HĐGMVN trong năm mới này đồng thời sống Năm thánh 50 năm Thành lập GP, xin Quý Cha cầu nguyện cho các gia đình trẻ và cho mỗi gia đình trong Giáo xứ chúng con – biết nhìn lại hành trình Đức Tin của mình để củng cố – và canh tân,  nhằm xây dựng sự Hiệp nhất trong Đức tin và trong các Cộng đoàn biết chia sẻ và thể hiện tinh thần sống yêu thương.– để sinh lợi nén bạc mà thêm một năm nữa Chúa lại đặt để trong tay chúng con.
Cuối cùng để hòa chung vào sắc xuân tươi thắm của đất trời và mùa xuân an bình của tâm hồn. Chúng con xin dâng lên quý Cha chút quà xuân thắm đượm tình Chúa và gói trọn cả tâm tình thương mến, tri ân để chúc mừng quý Cha trong thời khắc chuẩn bị khai xuân.
Nguyện xin Thiên Chúa gìn giữ cho Đại gia đình Giáo xứ chúng ta một năm ân sủng và bình an, một mùa xuân tràn ngập Tin Yêu và Hy vọng.        

 Chúng con xin kính chúc và kính chào.

Tác giả bài viết: VP HĐGX

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây