CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG ĐOÀN PHỤ HUYNH & BAN HOA VIÊN GIÁO XỨ

Chủ nhật - 29/04/2018 07:26
Thánh Giuse đã thi hành sứ mạng của mình trong cuộc sống lao động như người thợ. Mừng lễ thánh Giuse thợ, chúng ta hãy nhớ lời của Đức Piô XII nhắn nhủ, trong bài diễn văn đọc vào ngày lễ thánh Giuse thợ đầu tiên này : “Nếu các con muốn được gần Chúa Kitô, Cha nhắc nhớ các con hôm nay : Ite ad Joseph – Hãy đến với Giuse” (St 41,55).
Thanh Bon mang doan phu huynh & ban Hoa vien
Thanh Bon mang doan phu huynh & ban Hoa vien

Năm 1955, Đức Piô XII ( Eugenio Maria Giuseppe Giovanni Pacelli, sinh ngày 02.6.1876 – Là vị Giáo hoàng thứ 260 của Giáo Hội Công giáo Rôma. Ngài đắc cử Giáo hoàng ngày 02.3.1939, ngày khai mạc Sứ vụ Mục tử ngày 12.3 và kết thúc triều đại của mình vào ngày 09.10.1958), đã lập nên lễ thánh Giuse và đặt ngày kính nhớ vào mồng 01 tháng 5, ngày mà nhiều nước chọn cử hành lễ lao động.
Ngài đã nói tới ý nghĩa của lễ này : “Chắc hẳn chúng ta phải hân hoan vì Người thợ vô danh ở Nazareth chẳng những là hiện thân cho giá trị lao động tay chân trước mặt Chúa và Giáo Hội mà còn là vị Giám hộ mẫn tiệp của mọi người và của các gia đình các bạn lao động nữa”.

giúe

Mừng lễ thánh Giuse thợ, chúng ta hãy nhớ lời của Đức Piô XII  nhắn nhủ, trong bài diễn văn đọc vào ngày lễ thánh Giuse thợ đầu tiên này : Nếu các con muốn được gần Chúa Kitô, Cha nhắc nhớ các con hôm nay : Ite ad Joseph – Hãy đến với Giuse” (St 41,55).

Hướng về 63 năm ( 1955–2018),
ngày Đức Pio XII thiết lập Lễ Thánh Giuse Thợ,

QUÝ CHA QUẢN XỨ
 BAN THƯỜNG VỤ HĐGX
 BAN BIÊN TẬP TRANG TIN GIÁO XỨ
QUÝ CHỨC & CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ CHÂU SƠN

HÂN HOAN CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG
CỦA ĐOÀN PHỤ HUYNH & BAN HOA VIÊN GIÁO XỨ

tan hien

Khởi đi từ gia đình Nagiarét, người Kitô hữu trên khắp thế giới cũng được mời gọi yêu mến lao động dù là lao động chân tay hay lao động trí óc. Bởi Lao động là phương tiện để thánh hóa bản thân và thánh hóa đời sống xã hội,  góp phần vào việc loan báo Tin Mừng qua việc dấn thân xây dựng  lòng tôn trọng phẩm giá con người, cùng xây dựng công bằng và liên đới. Qua lao động, người Kitô hữu còn hướng đến chân trời vĩnh cửu là sự sống đời đời, chứ không chỉ hạn hẹp trong thế giới này, như Đức Bênêđíctô XVI đã nói: “Nếu không có tầm nhìn vào đời sống vĩnh cửu,  sự phát triển con người sẽ thiếu sức sống trong thế giới này…” (Caritas in veritate, 11).

Nguyện xin Thiên Chúa,
qua lời chuyển cầu của Thánh cả Giuse, 

cho Quý Cụ, quý Ông & quý Anh biết chu toàn nhiệm vụ
Chúa đã giao phó, 
đồng thời dẫn dắt Quý Đoàn viên, 
Anh em trong Ban Hoa viên & Cộng đoàn Dân Chúa,
biết noi gương Ngài, 
lắng nghe và vâng theo Thánh Ý Chúa,
sống phục vụ trong âm thầm và yêu thương.

Nguyện xin Thiên Chúa nâng đỡ cho những người cha
biết noi gương Thánh nhân 
chăm lo
và xây dựng gia đình mỗi ngày đẹp lòng Chúa hơn.

ph108
 
HV

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây