BÀI CHÚC TẾT GỬI ĐẾN MỌI THÀNH PHẦN DÂN CHÚA

Thứ sáu - 16/02/2018 08:57
Chó là con vật thứ 11 trong 12 con giáp. Nếu con Gà gáy sáng để đánh thức bình minh, thì ngược lại, con chó lại sủa vào ban đêm, nhằm cảnh báo cho mọi người trước những rình rập hiểm nguy của bóng tối. Bởi thế thông điệp của Năm Tuất là hãy luôn sống trong sự tỉnh thức mà đón nhận Thánh ý Chúa gửi đến cho mỗi người. Bởi Thánh ý Thiên Chúa chính là Bình an của chúng ta ( Dante).
Ông Chủ tịch HĐGX Chúc Tết Mọi Thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ
Ông Chủ tịch HĐGX Chúc Tết Mọi Thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ

BÀI CHÚC TẾT GỬI ĐẾN MỌI THÀNH PHẦN DÂN CHÚA
Mồng I Tết Mậu Tuất
Sáng Thứ Sáu ngày 16 tháng 02 năm 2018
Nhà thờ Giáo xứ Châu Sơn

Trọng kính Quý Cha Quản xứ,
Kính thưa Quý Cha đồng hương và các Thầy Phó tế,
Kính thưa Quý Tu sĩ nam nữ, các Chủng sinh, ứng sinh,
các bạn sinh viên và mọi thành phần trong Cộng đoàn.

Hoa Mai 0Tiếng gà gáy đã báo hiệu giây phút sang canh, Xuân Mậu Tuất 2018 đang khoe sắc trên quê hương. Trong niềm Tri ân và Cảm tạ Thiên Chúa đã gìn giữ Giáo xứ chúng ta một năm may lành. Giờ đây, thay lời cho Cộng đoàn, BTV. HĐGX chúng con xin gửi đến những lời nguyện chúc đầu năm:

+ Đầu tiên, nguyện xin Thiên Chúa ân ban muôn Ơn lành Hồn xác cho quý Cha Quản xứ, để qua mỗi bước chân mục vụ, các ngài mang về mùa xuân mới sưởi ấm cho nhiều tâm hồn. Xin Chúa Xuân tuôn đổ muôn thánh ân để quý Cha Quản xứ & quý Cha đồng hương dấn bước tin yêu trên Hành trình Sứ vụ, để các ngài luôn sống xứng đáng là những mục tử như lòng Chúa mong ước.

+ Nguyện chúc quý Cha, quý Thầy Phó tế, quý Tu sĩ nam nữ, quý Chủng sinh thuộc 40 Hội dòng đang phục vụ trên khắp mọi miền đất nước và nước ngoài, được trung tín và nhiệt thành lên đường với Ơn gọi dâng hiến, để ở đâu cũng làm nở hoa cho Chúa và mang đến nhiều Niềm vui cho tha nhân. Nguyện chúc cho các ứng sinh và dự tu được toàn tâm đáp lại ơn gọi của Trời cao.

+ Nguyện chúc Quý chức HĐGX, Quý chức thuộc các GH, Đoàn thể, Ban ngành trong GX cùng gia quyến một năm mới ân sủng và bình an, được mọi sự may lành để cùng cộng tác chung xây Giáo xứ thành một gia đình chan chứa yêu thương của Chúa giữa lòng xã hội.

+ Tuổi trẻ là mùa xuân của nhân loại, là giai đoạn quý giá nhất đời người vì sở hữu Sức khỏe và thời gian. Nguyện chúc các Bạn Sinh viên, học sinh và các Bạn trẻ, biết khai thác tận dụng hai món quà lớn nhất của cuộc sống nầy, mà biết sống có trách nhiệm với Xã hội, với gia đình và bản thân, mà nỗ lực trau dồi đạo đức, vốn kiến thức cùng năng lực sáng tạo của mình, nhằm góp phần kiến tạo một mùa xuân tươi sáng cho Giáo xứ.

+ Bước vào Năm 2018, với điểm nhấn Thư Chung HĐGMVN là “đồng hành với các gia đình trẻ”, nguyện chúc cho các Gia đình trẻ trong Giáo xứ biết chấp nhận những hy sinh lớn lao, vượt qua mọi khó khăn thử thách để sống trung thành với giao ước hôn nhân.

+ Nguyện chúc cho các Anh chị em Sắc tộc thuộc các Giáo Buôn ngày càng có được cuộc sống vật chất bớt nhọc nhằn, để tâm hồn rộng mở đón nhận Tin Mừng Bình an Cứu độ.

+ Và lời nguyện chúc cuối cùng : xin gửi đến Cộng đoàn, và xin dành cho nhau. Sống tâm tình Niềm vui –Tình yêu Gia đình của GHVN, và sống Năm Thánh mừng 50 năm thành lập Giáo phận nhà, xin cho mỗi gia đình luôn trung tín với Chúa và thủy chung với nhau.

Hướng về Năm 2018 ( 19.6.1988), GHVN sẽ kỷ niệm 30 năm, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã long trọng tôn phong 117 vị Chân phước tử đạo tại Việt Nam lên hàng Hiển thánh. Xưa các ngài đã làm chứng bằng cái chết trong chiều dài 300 năm bị bách hại, thì xin cho chúng ta là con cháu các ngài hôm nay, biết làm chứng bằng cuộc sống trong bối cảnh xã hội hôm nay.

imagesChó là con vật thứ 11 trong 12 con giáp. Nếu con Gà gáy sáng để đánh thức bình minh, thì ngược lại, con chó lại sủa vào ban đêm, nhằm cảnh báo cho mọi người trước những rình rập hiểm nguy của bóng tối. Bởi thế thông điệp của Năm Tuất là hãy luôn sống trong sự tỉnh thức mà đón nhận Thánh ý Chúa gửi đến cho mỗi người.
Bởi Thánh ý Thiên Chúa chính là Bình an của chúng ta (Dante).

Cuối cùng, để hòa chung vào sắc Xuân tươi tắn của đất trời và mùa Xuân an bình của tâm hồn, chúng con xin dâng lên Quý Cha những bó hoa thắm đượm tình Chúa tình người để chúc mừng cho thời khắc khai xuân.

Chúng con xin trân trọng kính chào và cám ơn.
.

ÔNG CHỦ TỊCH HĐGX.

Nguồn tin: VP.HĐGX

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây