ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG TRANG TIN GX

Thứ bảy - 12/05/2018 05:55
Hướng về mừng ngày Đại lễ Chúa Thăng Thiên, nguyện xin Thiên Chúa cho chúng ta “ được ái mộ những sự trên trời”, qua việc nỗ lực biến những nẻo đường trần thế nơi Giáo xứ thân yêu nầy, trở thành con đường dẫn mọi người về trời cao. Đó chính là Sứ điệp của lễ Chúa Thăng Thiên – Định hướng của Ban Biên tập Trang tin Giáo xứ và cũng là ý nghĩa của ngày Thế giới Truyền thông hôm nay.
ĐH 1a
ĐH 1a

ĐỊNH HƯỚNG CÁC NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA
TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO XỨ CHÂU SƠN

Chào Buổi Sáng 2


Khi chọn ngày LỄ CHÚA THĂNG THIÊN làm ngày chính thức ra mắt TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO XỨ, Ban Biên tập xin khiêm tốn gửi đi một thông điệp : Trời chính là quê hương vĩnh hằng đích thực, là niềm hy vọng muôn đời của con người. Tuy nhiên, người Kitô hữu xác tín rằng mình không mơ tưởng trời cao một cách viễn vông, nhưng là xây dựng Nước Chúa bằng chính sự hiến dâng mình cho cuộc đời hôm nay, qua việc đi gieo Tin Mừng, làm cho hạt giống yêu thương nảy mầm lên màu xanh sự sống khắp nơi. Chúa lên trời, chính là để chúng ta vững tin bước vào đời.

ĐH 2


Bởi thế, một khi Chúa đã về trời, xin cho chúng ta “ được ái mộ những sự trên trời”, qua việc nỗ lực biến những nẻo đường trần thế nơi Giáo xứ thân yêu nầy, trở thành con đường dẫn mọi người về trời cao. Đó chính là Sứ điệp của lễ Chúa Thăng Thiên và là ý nghĩa của ngày Thế giới Truyền thông hôm nay. Bởi nếu không quan tâm biến những nẻo đường trần thế thành con đường dẫn về trời cao, thì người tín hữu Kitô sẽ trở thành kẻ phản bội chính niềm tin của mình, và hơn nữa, phản bội chính lời răn dạy của Đấng Tình Yêu.
Qua những tâm tình trên, chúng ta dâng lên Chúa TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO XỨ CHÂU SƠN nầy, vốn được cưu mang ấp ủ từ lâu, để làm vinh danh Thiên Chúa và mưu ích cho mọi người xa cũng như gần, trong cũng như ngoài Giáo xứ.
Trong ngày chính thức ra mắt nầy, Ban Biên Tập xin định hướng CÁC NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG của TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO XỨ CHÂU SƠN như sau :

ĐH 3

I. Tôn chỉ :
1.1. Quy chiếu Tin Mừng làm Kim chỉ nam cho mọi sinh hoạt.
Cùng giúp nhau sống đạo và truyền đạo.
1.2. Bảo vệ và phát huy Đức tin nơi người Công giáo.
1.3. Cộng tác xây dựng Giáo xứ thành Cộng đoàn Đức tin vững mạnh, phụng tự sốt sắng, sống bác ái, đoàn kết, hiệp nhất yêu thương. Cùng dấn thân ra đi loan báo Tin Mừng Cứu độ.

II. Mục đích :
2.1. Bắc nhịp cầu chuyển tải thông tin cho nhau. Bởi, khi xa nhau, người ta muốn biết tin tức về nhau. Trang tin nầy sẽ thay cho những lá thư thăm hỏi, những cánh thiệp hồng; cùng chia sẻ nhiều cung bậc cảm xúc : từ những hiếu hỷ, vui buồn, được mất; cho đến các mặt sinh hoạt phát triển trong Giáo xứ, nhằm trao gửi về những người thân yêu của mình đang sống rải rác khắp nơi. Trang tin hoan nghênh và đón nhận những bài viết chia sẻ tâm tình của những người con xa quê.
2.1. Nối kết tình yêu thương. Tình yêu luôn mang mật ngọt đến cho đời, làm cho cuộc sống thêm phong phú và ý nghĩa, cùng nâng đỡ động viên nhau vượt qua những khó khăn thử thách. Cho nên Trang tin nguyện cố gắng làm cánh chim câu mang đến cho mọi người cảm nhận về Giáo xứ là một vùng trời bình an, tạo niềm lạc quan vui sống, nên hoàn toàn xa lạ với những bài viết mang nội dung phê phán, chủ quan, thiếu hiểu biết và xây dựng, cùng tôn trọng lẫn nhau; hoặc đưa những bài và hình ảnh có nội dung thiếu văn hóa, và vi phạm thuần phong mỹ tục.
2.3. Trình bày Sự thật khách quan. Nội dung trong Trang tin được truyền đạt một cách trung thực, chính xác; không cục bộ, bè phái, cạnh tranh, và chia rẽ
2.4. Giúp nhau xây dựng Nước Chúa nơi trần gian, và nguyện xin Thiên Chúa dạy chúng ta biết đường lên trời, nhờ sống yêu thương với anh chị em mình.

ĐH 4

III. Quy ước Hoạt động :
3.1. Theo Đường hướng của Giáo Hội Công giáo.
3.2. Đặt dưới sự hướng dẫn của Quý Cha Quản xứ và điều hành của BTV.HĐGX.
3.3. Trang tin điện tử của Giáo xứ sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin, suy tư, tài liệu với mọi người, chỉ yêu cầu ghi rõ trích dẫn từ trang mạng giaoxuchauson.vn hoặc giaoxuchauson.com, và xin tránh mọi hình thức thương mại.
3.4. Ban Biên tập hoan nghênh và đón nhận mọi đóng góp, bài viết, tin tức, góp ý khách quan, lành mạnh… để Trang tin ngày thêm phong phú, súc tích và hữu ích. Xin gửi về Địa chỉ : giaoxuchauson@gmail.com, có ghi tên, địa chỉ, điện thoại, điện thư, để tiện liên lạc.
Nguyện xin Thiên Chúa là nguồn Chân, Thiện, Mỹ; là Đường đi, Sự thật và Sự sống hướng dẫn tất cả chúng ta đến với Ngài, qua TRANG TIN ĐIỆN TỬ nầy và giúp chúng ta làm chứng nhân niềm tin yêu cho Chúa.

Trân trọng cám ơn và kính chào.

Châu Sơn, ngày 13 tháng 5 năm 2018
BAN BIÊN TẬP WEBSITE GIÁO XỨ CHÂU SƠN
 

ĐH 5

 

Tác giả bài viết: BBT Trang Tin Điện Tử GXCS

Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây