THÔNG BÁO: CHƯƠNG TRÌNH LỄ TẠ ƠN KỶ NIỆM 60 NĂM XÂY DỰNG NÚI CHÚA & 33 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TRÁNG NIÊN

Chủ nhật - 16/07/2023 15:08

ĐOÀN TRÁNG NIÊN GIÁO XỨ CHÂU SƠN

THÔNG BÁO

V/v: Tổ chức thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 60 năm xây dựng Núi Chúa và 33 năm thành lập Đoàn Tráng Niên 1990 – 2023 vào thứ bảy, ngày 22 tháng 7 năm 2023.

• Để tạ ơn và vinh danh Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ - Tượng Đài Chúa được đặt trên đỉnh núi Châu Sơn năm 1963.
  • Để tri ân các bậc tiền nhân của Giáo xứ đã có công xây dựng Tượng Đài Chúa và đã dày công tôn tạo qua các thời kỳ của các BCH Đoàn Tráng Niên Giáo Xứ Châu Sơn.
  • Nhằm duy trì truyền thống kỷ niệm qua các mốc thời gian hướng đến lễ kỷ niệm 60 năm hình thành NÚI CHÚA và 33 năm thành lập ĐOÀN TRÁNG NIÊN với Bổn Mạng là Chúa Kitô Vua Vũ Trụ từ năm 1990 – 2023.
  • Căn cứ theo biên bản họp nội bộ của BCH Đoàn và BCH 19 Toán Tráng Niên ngày 25/5/2023.
  • Chiếu theo nội dung và tinh thần họp của BCH Đoàn và các vị BCH Đoàn Tiền Nhiệm ngày 19/6/2023.

Nay BCH Đoàn Tráng niên thông báo chương trình ngày lễ đã được Cha Quản xứ và BTV HĐGX đồng thuận:

1. TĨNH TÂM
  1. Thời gian: 19h30 thứ 6 ngày 21.7.2023
  • 18h45: Chuông hiệu 1
  • 19h15: Chuông hiệu 2: Tập trung và ổn định
  • 19h30: Nghi thức: Hát kinh Đức Chúa Thánh Thần, kinh sáng soi, hát bài ca sám hối.
  1. Khai mạc giờ tĩnh tâm
  • Giới thiệu thành phần tham dự.
  • Lời chào mừng của BCH Đoàn Tráng Niên.
  • Linh hướng của Cha Quản xứ.
  • 19g45 – 20g15 Cha Giảng phòng: Antôn Vũ Thanh Lịch.
  • Lời cảm ơn của đại diện BCH Đoàn .
  • 20h30: Chầu Thánh Thể bế mạc.
  1. THÁNH LỄ thứ bảy 22.7.2023 tại Thánh đường Giáo xứ.
  1. Giờ Thánh Lễ:
  • 08h00: Chuông hiệu 1
  • 08h30: Chuông hiệu 2
  • 09h00: Thánh Lễ Đồng Tế.
  1. Đoàn rước:
  • Đội hình: Thánh Giá: Ông Nguyễn Văn Trọng (cựu Đoàn trưởng) – Đèn hầu: BCH Toán Luca và Toán Sion II – Đội kèn – Đại diện các đoàn thể Ban ngành Hội Đạo đức.
  • Hội lòng Chúa Thương Xót – Hiệp hội Thánh thể - Ban Caritas – Ban Loan Báo tin mừng- Hội Lêgiô – Ban hoa viên– Ban Lễ sinh – Cộng đoàn Đon Bosco – Trang tin điện tử - Ban kỹ thuật – Cộng đoàn Sắc tộc – Đoàn Thiếu nhi – Đoàn Thanh niên – Đoàn Thanh Tráng niên – Toàn BCH Đoàn Phụ Nữ - Đoàn Phụ Huynh – Giáo Họ Giuse – Giáo Họ Antôn – Giáo Họ Phêrô – Giáo Họ Gioan Baotixita – BCH 19 toán Tráng Niên – Kiệu Tượng Chúa kitô Vua (BCH 4 Toán phụ trách – Toán Phao lô – Toán Gioan Trảm Quyết – Toán Giuse – Toán Gioan Baotixita).

( Quý anh BCH Toán xin mặc áo đồng phục xanh thắt caravat – Các Đoàn viên mặc áo trắng quần tây thắt caravat).

• Quý anh BCH Đoàn tiền nhiệm (Xin mời Quý anh vào 2 hàng ghế dành riêng phía trên để niệm hương) - BCH Đoàn đương nhiệm – Toàn BTVHĐGX. Quý Soeurs – Quý Cha đồng Tế - Cha Chủ Tế.

( Lộ trình từ nhà khách Giáo xứ đến nhà thờ).

1. Phân công phụng vụ thánh lễ:
  • Dẫn lễ: Ông Nguyễn Ngọc Minh
  • Giúp lễ: 4 Đoàn viên
  • Hát lễ: Ca đoàn Thánh Tâm

Sau khi đặt tượng Chúa Kitô Vua, kính mời Cha Chủ Tế, Quý Cha Đồng tế và Giáo dân an tọa.

• Vũ khúc mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng núi Chúa và 33 năm thành lập Đoàn Tráng Niên do các em thiếu nhi trình diễn.
  • Tưởng nguyện tri ân: Quý anh Đoàn trưởng Đoàn Tráng Niên qua các thời kỳ (11 vị) thắp hương tiến bái trước bàn thờ tưởng nguyện các bậc tiền nhân.
  • Thánh lễ:
  • Phụng vụ lời Chúa:
  • Bài đọc I: Anh Cao Vĩnh Phú nguyên Đoàn trưởng thời kỳ 2012 -2016 (Mốc kỷ niệm 50 năm Kim Khánh Núi Chúa).
  • Hát đáp ca: Ông Trần Ngọc Hạnh nguyên Đoàn trưởng thời kỳ 2000 – 2004 (Mốc kỷ niệm 40 năm xây dựng Núi Chúa).
  • Bài đọc II: Anh Chu Thanh Long Đoàn trưởng đương nhiệm (Mốc kỷ niệm 60 năm).
  • Chia sẻ Tin mừng: Cha Gioan Baotixita Nguyễn Huy Bắc
  • Lời nguyện tín hữu: Anh Trần Đức Huyên ca trưởng ca đoàn Thánh Tâm
  • Dâng 7 lễ vật:
  1. Đại diện 5 giáo khu (5 lễ vật): BCH Toán Anrê Dũng Lạc – BCH Toán Phêrô – BCH Toán Lê Bảo Tịnh II – BCH Toán Sion I – BCH Toán Anphongsô.
  2. Đại diện BCH Đoàn đương nhiệm: 1 lễ vật
  3. Ông Trần Đức Thiện nguyên Đoàn Trưởng thời kỳ tiền thành lập Đoàn (trước năm 1990).
  • Dẫn hiệp lễ: Ông Nguyễn Ngọc Minh.
  • Sau lời nguyện hiệp lễ: Lời cảm ơn của vị đại diện BTC Thánh lễ
  • Linh hướng của quý Cha quản xứ.

III.TIỆC MỪNG lúc 11g00 tại khuôn viên Thánh đường Giáo xứ.

Trân trọng kính mời Quý Cha, Quý Chức và Quý Đoàn viên dự tiệc mừng.

Gx Châu Sơn, ngày 8 tháng 7 năm 2023

TM – BCH Đoàn Tráng Niên