THÁNH LỄ BỔN MẠNG GIÁO HỌ PHÊ RÔ

Thứ bảy - 29/06/2019 19:05
Hôm nay, cùng với toàn thể Giáo Hội, cộng đoàn giáo xứ chúng ta hân hoan mừng kính trọng thể hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Các ngài là hai cột trụ Đức Tin vững vàng của Hội Thánh, là mẫu mực của sự hiệp nhất trong Giáo hội, là mẫu gương sáng ngời về đời sống chứng tá cho Chúa.
Thánh lễ mừng kính thánh Phê rô & Phao lô
Thánh lễ mừng kính thánh Phê rô & Phao lô

 

Thế nhưng, nhìn vào cuộc đời của hai thánh tông đồ thì các Ngài vốn là những con người rất đỗi bình thường. Thánh Phêrô được biết đến như một người ít học, xuất thân từ một gia đình bình thường làm nghề ngư phủ, không có gì nổi trội và có nhiều điểm bất toàn như: tính tình nóng nảy, ăn nói không suôn sẻ, cách cư xử cục mịch, dễ tin nhưng cũng dễ phủ nhận, can trường nhưng cũng nhiều lần sợ hãi đến nỗi đã chối Chúa đến ba lần.

Còn thánh Phaolô vốn xuất thân từ một gia đình trí thức, ăn nói hùng biện, thông thạo nhiều thứ tiếng, lý luận sắc bén, tài cao hiểu rộng, nhưng là một người bắt đạo khét tiếng. Phaolô ghét Danh Giêsu đến nỗi chỉ cần ai nói về Danh ấy thôi thì ông cũng tìm mọi cách để triệt hạ.

Nhưng từ lúc Phêrô nhận ra ánh mắt nhân từ của Chúa Giêsu khi ông chối Ngài, từ lúc Phaolô được Chúa Giêsu mặc khải qua vụ ngã ngựa và chữa cho ông sáng mắt cách lạ thường, thì cả hai Đấng đều cảm nghiệm được Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu yêu thương cách đặc biệt, nên đã ăn năn sám hối và quyết tâm thay đổi cuộc đời. Các Ngài đã trở nên chứng nhân cho Chúa: can đảm, kiên trung và chấp nhận chết để bảo vệ đức tin và bảo vệ lời rao giảng của mình là xác thực. Các ngài đã dùng đường lối khác biệt nhau để quy tụ muôn dân thành một gia đình duy nhất cho Chúa Giêsu. Hai con người, hai tính cách, hai lối rao giảng khác nhau, nhưng cả hai đều có chung một mục đích là cùng trở thành nền móng xây toà nhà Giáo hội, cùng trở nên biểu tượng của niềm tin Công Giáo.

Mừng lễ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô hôm nay, xin Chúa ban ơn cho mỗi người chúng ta biết tuyên tín như hai thánh tông đồ xưa từng tuyên tín: “Lạy Thầy, Thầy biết mọi sự, Thầy biết con yêu mến Thầy”(Ga 21,17) “Tôi sống, nhưng không phải tôi sống, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gal 2, 20)

Xin cộng đoàn cũng thêm lời cầu nguyện cho Giáo họ Phêrô, cho các Toán, các Nhóm và những người chọn hai thánh Tông Đồ làm Quan Thầy, xin cho Giáo họ và mỗi người nhận ra được ơn gọi và chỗ đứng của mình trong lòng Giáo Hội, sẵn sàng thi hành bổn phận mà Chúa giao phó, biết noi gương hai Thánh Tông đồ yêu mến Chúa nhiều hơn, biết khiêm tốn, sám hối, và sẵn sàng can đảm làm chứng cho Chúa, cùng nhau xây dựng sự hiệp nhất  trong giáo hội để danh Chúa được rạng rỡ và lan truyền tận cùng trái đất.
 

1
 
12
 
13
 
14
 
15
 
16
 
17
 
18
 
19
 
20
 
21
 
22
 
23
 
24
 
25
 

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập - Hình ảnh: Quang Hưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây