THÁNH LỄ BỔN MẠNG GIÁO HỌ GIOAN BAOTIXITA 24.06.2019

Thứ hai - 24/06/2019 21:48
..............Xuyên suốt cuộc đời thánh nhân được kết dệt trong một châm ngôn sống: “Ngài phải lớn lên còn tôi thì nhỏ lại”. bởi chính sự nhỏ lại là lý tưởng để Ngài chu toàn sứ vụ............
Thánh lễ bổn mạng GH Gioan B.
Thánh lễ bổn mạng GH Gioan B.

Hôm nay Giáo hội mừng kính trọng thể sinh nhật thánh gioan tiền hô. Ngài chính là vị tiên tri vĩ đại nhất trong lịch sử mà Chúa Giêsu đã công khai và long trọng công bố: “Trong số phàm nhân được sinh ra không ai cao trọng hơn Gioan” Ngài không chỉ là người loan báo tin mừng cứu độ mà còn là kẻ dọn đường. Sự khiêm tốn và lòng nhiệt thành của Ngài đã làm cho Ngài trở nên cao trọng và vĩ đại. Ngài đã chấp nhận và chọn hoang địa làm nơi gặp gỡ Thiên Chúa. Để từ đó bắt đầu cho cuộc hành trình sứ mệnh mà Thiên Chúa đã đặt để nơi Ngài khi còn trong lòng Mẹ. Xuyên suốt cuộc đời thánh nhân được kết dệt trong một châm ngôn sống: “Ngài phải lớn lên còn tôi thì nhỏ lại”. bởi chính sự nhỏ lại là lý tưởng để Ngài chu toàn sứ vụ, nên Ngài dám đánh đổi chính cả con người của mình cho công lý và sự thật, cuối cùng Ngài đã chết để bảo vệ nền đạo đức luân lý dưới lưỡi gươm của vua Hêrôđê. Nhưng châm ngôn sống của Ngài mãi mãi là một bài ca bất hủ, hầu giúp mọi người ở mọi thời đại tìm gặp được Thiên Chúa và được sống trong tình yêu của Ngài.

Hiệp dâng thánh lễ trong niềm mến yêu và tôn kính, chúng ta cùng cầu nguyện cho những ai nhận thánh nhân làm bổn mạng, Thánh nhân cũng là bổn mạng của hết mọi Kitô Hữu, bởi khi lãnh nhận bí tích Thánh tẩy là được đón nhận sứ vụ tiền hô. Xin cộng đoàn cũng cầu nguyện cách riêng cho giáo họ Gioan, các nhóm và toán tráng niên. Xin cho mỗi người hôm nay biết sống lời mời gọi của Ngài là: “Uốn cho ngay những đoạn đường quanh co, san cho bằng những hố sâu gập gềnh” . Từ đó mỗi người mỗi gia đình sẽ làm thành một cộng đoàn yêu thương hiệp nhất, là lời loan báo có sức thuyết phục, là sự đồng hành hết sức thiết thực với người trẻ trong thời đại ngày nay.
 
27
11
 
13
 
15
 
16
 
20
 
21
 
23
 
24
14

Tác giả bài viết: Hồng Phúc - Hình ảnh: Quang Hưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây