LỄ TẤT NIÊN VỚI NHỮNG NGƯỜI CON XA NHÀ.

Thứ tư - 06/02/2019 07:08
Thánh Lễ Tất Niên vào sáng Thứ Hai, ngày 04.02.2019( 30 Tết Mậu Tuất ) tại Nhà thờ Giáo xứ dành riêng cho quý Tu sĩ nam nữ, chủng sinh, ứng sinh, đệ tử, sinh viên và các anh chị em xa xứ, những người con Núi Ngọc đi xa nay trở về bên cạnh gia đình để đón một mùa Xuân mới.
tu sĩ nam nữ Châu sơn
tu sĩ nam nữ Châu sơn

“Cuộc đời thật đẹp khi được đi muôn nơi xa xôi rộng lớn
Nhưng ta vẫn có nơi để trở về sau mỗi chuyến đi
Điều kì diệu là con người ta đi xa hơn để trưởng thành hơn
Không quên mang theo bên cạnh hành trang nỗi nhớ gia đình.”
(Trích lời bài hát “Đi để trở về”, Soobin Hoàng Sơn)
Đó luôn là cảm xúc, là tâm niệm của nhiều người xa quê trong đó có các Tu sĩ nam nữ, các bạn sinh viên và anh chị em làm việc ở xa quê nhà, xa Châu Sơn Núi Ngọc thân thương. Thế nên, đã thành thông lệ, Thánh Lễ Tất Niên của Giáo xứ luôn được cộng đoàn ưu ái dành riêng cho những người con xa nhà này. Năm nay cũng vậy, Thánh Lễ Tất niên sáng 30 Tết quy tụ đông đảo bà con giáo dân và đặc biệt là quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh, ứng sinh, đệ tử, sinh viên và các anh chị em xa xứ, những người con Núi Ngọc đi xa nay trở về bên cạnh gia đình để đón một mùa Xuân mới.
Trái ngược với không khí se lạnh của tiết Xuân là sự ấm áp nơi thánh đường thân thương khi đoàn con cái quy tụ để dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân vì một năm tu học, làm việc gặt hái được những thành quả tốt đẹp. Đây cũng là dịp cộng đoàn giáo xứ dâng lên lời thống hối, ăn năn vì biết bao tội lỗi, thù hằn, tranh chấp, ghen ghét nhau. Và cũng là dịp để khẩn cầu Thiên Chúa ban muôn ơn lành cho gia đình, bạn bè, những người thân yêu trong năm Kỷ Hợi sắp tới này.
Sau Thánh Lễ, các tu sĩ nam nữ, chủng sinh, ứng sinh, đệ tử, sinh viên và anh chị em làm việc xa nhà sẽ tụ họp để chúc Tết quý cha quản xứ, quý Hội đồng Giáo xứ, quý Soeur cộng đoàn Thánh Gia cũng như thông tri những thông tin trong một năm qua và cùng chia sẻ bữa sáng với nhau. Tiếp sau đó, nhóm Tu sĩ và nhóm Sinh viên sẽ dành thời gian để đi thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong Giáo xứ để cùng san sẻ nỗi niềm, động viên và cầu nguyện cho nhau trong tình bác ái huynh đệ.
Như người cha, người mẹ đón chào con vào nhà mỗi dịp chúng trở về, Thánh Lễ Tất Niên cũng là lúc cộng đoàn Giáo xứ đón mừng những người con xa xứ trở về nhà trong niềm vui, hạnh phúc và bình an. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha đoái thương và chúc lành cho mỗi gia đình và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ chúng ta.
“Bốn mùa Chúa đổ hồng ân
Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi
Chúng con chẳng biết xin gì
Chỉ mong giáo xứ, gia đình yên vui.”
 

p1
 
p2
 
p5
 
p4
 
p6
 
p8
 
p9
 
p11
 
p12
 
p13
 
p15
 
p16
 
p17

Tác giả bài viết: Thầy Giuse Trần Đoàn Nhân Tiếng, ĐCV Sao Biển.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây