GHI NHẬN VỀ NGÀY HỘI TRẠI ĐOÀN THANH NIÊN GIÁO XỨ MỪNG BỔN MẠNG CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Chủ nhật - 11/11/2018 19:58
Ngày 10/11/2018 Đoàn Thanh niên Giáo xứ đã tổ chức một ngày Hội trại Mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đây là dịp để các bạn cùng gặp gỡ nhau trong tình yêu thương huynh đệ & tận hưởng Niềm Vui Giới Trẻ. Đồng thời để các bạn ý thức hơn vai trò của mình. Sống noi gương Các Thánh Tử Đạo VN Bổn mạng của Đoàn Thanh niên.
Hội Trại Thanh niên
Hội Trại Thanh niên

NGÀY HỘI TRẠI ĐOÀN THANH NIÊN GIÁO XỨ
MỪNG BỔN MẠNG CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

2t

§ Hôm nay ngày 10/11/2018 Đoàn Thanh niên Giáo xứ đã tổ chức một ngày Hội trại Mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam .Đây là dịp để các bạn cùng  gặp gỡ nhau trong tình yêu thương huynh đệ & tận hưởng Niềm Vui Giới Trẻ. Đồng thời để các bạn ý thức hơn vai trò của mình. Sống noi gương Các Thánh Tử Đạo VN Bổn mạng của Đoàn Thanh niên.
§ Về tham dự ngày Hội Trại gồm có Ban Chấp Hành Đoàn, 124 đoàn viên thuộc 7 Nhóm trong Đoàn Thanh niên Giáo xứ. Cùng tham dự  còn có Cha phó xứ Giuse Nguyễn Thanh Tâm đặc trách các Đoàn thể trẻ, Ông Phó Chủ Tịch Ngoại vụ đại diện BTV/HĐGX, Đại diện Ban Giáo lý, cùng các Anh Chị Giáo lý viên Đoàn Thanh niên.
§ Vào lúc 7g30 đến 8g30. Sau khi tập trung ổn định vị trí và dựng lều trại xong, Cha phó và Ban Tổ chức đã đi chấm điểm “Về ý thức tổ chức- xây dựng lều trại nhanh nhất- và trang trí có ý nghĩa- cùng quân số tham gia của các Nhóm.

5t

§ Tiếp đến Ban Tổ chức mời các bạn tập trung về trung tâm Trại.Cha Phó Giuse đã Làm Dấu khai mạc, xin Ơn Chúa Thánh Thần nâng đỡ, giúp sức và đổ tràn ơn Thánh để ngày Hội trại mang lại nhiều kết quả thiết thực cho các Bạn trẻ. Đồng thời trong  tâm tình  ngài kêu gọi các Bạn ý thúc vai trò và trách nhiệm của mình đối với Đoàn thể, Giáo xứ. Đừng vô cảm và thờ ơ trước bao nỗ lực của quý Anh Chị  Giáo lý viên và những người hữu trách, đã hy sinh cho mình. Đừng phụ lòng Cha mẹ phụ huynh. Hãy ý thức trách nhiệm với chính mình, với Đoàn thể và Giáo xứ.
§ Sau đó các bạn đã tham gia những trò chơi khởi động thật vui nhộn.
§ Đến giờ ăn trưa và sinh hoạt theo Nhóm, các bạn đã bầu Tân Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Nhiệm kỳ 2018- 2022.
§ Buổi chiều Cha quản xứ Gioan đã cùng có mặt để chia sẻ niềm vui ngày trại và nói lên sự quan tâm của vị Chủ chăn với giới trẻ trong Giáo xứ.
§ Các bạn đã hưởng ứng những trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy bao bố, chạy tiếp sức và đua xe máy chậm. Kết quả:
Giải kéo co thuộc về Nhóm 7.
Giải đua xe máy chậm thuộc về Nhóm 6.
Giải nhảy bao bố và chạy tiếp sức thuộc về Nhóm 2.
§ Tới giờ ăn tốt Cha phó Giuse cũng đã dành thời gian để giải tội cho các bạn trẻ.
§ Trước giờ đốt lửa trại.
BTC đã công bố danh sách Tân BCH Đoàn Nhiệm kỳ: 2018–2022
1. Anh  Phạm Bình An.
2. Anh  Trần Đoàn Thiên Bảo.
3. Anh  Trần Thế Chiêu.
4. Anh   Trần Quang Duy.
5. Anh  Trần Bắc Kinh.
6. Anh Hoàng Trần Nhật Tân.
7. Chị  Trần Ngọc Diễm Loan.
8. Chị  Trần Thị Kiều Trinh.
§  Thay lời và đại diện cho BTV/HĐGX, Ông Phó Chủ tịch Ngoại vụ đặc trách Đoàn thể đã bày tỏ tâm tình chia sẻ với sự quan tâm cách đặc biệt với Đoàn Thanh niên. Đã cùng hiện diện trong ngày trại với các bạn.  Vì thế hệ trẻ và vì tương lai Giáo xứ, các bạn hãy sống noi gương các Thánh Tử Đạo VN Bổn mạng của Đoàn. Họ là những con người rất đỗi bình thường như chúng ta, nhưng họ đã can trường dám sống làm chứng nhân cho Chúa. Đồng thời với xu thế của thời đại hôm nay,ước mong các bạn ý thức vai trò của mình và cùng cộng tác với Tân BCH Đoàn trong việc xây dựng Đoàn Thanh niên nói riêng và GX nói chung.
§ Qua đêm lửa trại, dưới ánh lửa các Nhóm đã đóng góp các tiết mục văn nghệ giúp vui  rất hài hước, vui tươi cho ngày hội trại.
Trước giờ Thánh lễ BTC đã công bố và phát thưởng cho các Nhóm đạt giải trong ngày hội trại hôm nay:
Giải nhất điểm thi đua toàn trại được trao cho Nhóm 1.
Giải nhất lều trại Nhóm 7.
Giải Đoàn kết Nhóm 3.
Giải nhì Nhóm 4 và Giải ba Nhóm 5.

11t

§ Kết thúc ngày trại Cha phó Giuse đã dâng Thánh lễ  dành riêng cho các bạn thay  Lễ ngày Chúa nhật XXXII Thường niên..
Qua ý nghĩa Lời Chúa, Cha đã chia sẻ cùng các bạn:
“Bà góa nghèo đã bỏ vào thùng nhiều hơn ai hết” vì bà đã chân thành bỏ vào tất cả những gì mình có.. Vì vậy Chúa không đòi buộc nơi các bạn những gì cao siêu, mà là tấm chân thành, là ý thức trách nhiệm. Quý Cha, quý Ông và các Anh Chị GLV không có gì cho các bạn cả, chỉ cho các bạn sự quan tâm và mong muốn giúp các bạn về phần hồn và thêm vào đó là những lời cầu nguyện. Cho nên hôm nay mượn giây phút này tương đối đầy đủ các bạn từ đầu đến cuối, là bởi vì trước Thánh lễ muốn nhắc các bạn cái gì thì chưa có mặt, sau Thánh lễ muốn nhắn gửi điều gì thì các bạn đã ra về.
Với ơn Chúa, chúng tôi vẫn tin rằng các bạn là những nạn nhân của xã hội của thời đại ngày nay, chứ các bạn không phải là chủ đích như thế. Cầu xin Chúa giúp các bạn ý thức hôm nay là ngày HỘI TRẺ GIÁO XỨ CHÂU SƠN MỪNG LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM. Để từ đó nơi tâm hồn các bạn không chỉ đọng lại những giây phút náo động mà thôi đâu, nhưng còn giữ lại cho mình những giây phút để hồi tâm, để ý thức mình phải là người thanh niên trưởng thành.
Mình có sức trẻ, không lẽ mình thua các ông bà và các em thiếu nhi chưa xưng tội trong việc tham dự các Thánh lễ hằng ngày.
Các bạn đừng buồn khi Cha nói lên sự thật này, với ngần này người nếu các bạn ý thức sẽ xây dựng được một Đoàn thể vô cùng phong phú, nhưng thời gian vừa qua chúng ta hơi lơ là trong đời sống đạo đức trong đời sống đức tin của mình. Qua hội trại mong các bạn đón nhận điều này khi tham dự Thánh lễ hãy đến với một thái độ người trưởng thành, một người có trí thức có văn hóa.
Với tất cả chân thành mà Chúa Giêsu đang đợi chúng ta từng giây từng phút, hãy thể hiện mình là một thành viên có giá trị trong GX, gia đình mình. Trong tất cả mọi sinh hoạt các bạn hãy có một vị thế, có một cơ cấu tổ chức nên khi làm thì làm với tất cả sự trưởng thành của mình. Giống như hôm nay chúng ta cho người khác là những nén bạc, là đồng tiền, những chén cơm những tấm áo để dâng lên cho Chúa.
Lạy Chúa con biết giờ này Chúa đang nhìn con, ước mong các bạn đón nhận sự quan tâm, tình yêu thương của quý Cha và những người hướng dẫn. Tạ ơn Chúa ước mong các bạn đáp trả lại bằng một thái độ đón nhận.
Thiên Chúa ban cho chúng ta sự tự do để chọn Chúa, chắc hẳn các bạn sẽ được phúc của Chúa sau này, cho nên với những tâm tình chia sẻ đó xin Chúa chúc lành cho các bạn trong cuộc sống hằng ngày, luôn được Chúa hướng dẫn, luôn để cho Chúa một chỗ đứng trong mình, như chúng ta vẫn thuộc nằm lòng điều răn thứ nhất: THỜ PHƯỢNG MỘT ĐỨC CHÚA TRỜI VÀ KÍNH MẾN NGƯỜI TRÊN HẾT MỌI SỰ.
Sống đức tin luôn thể hiện mình là người con trong GX, không vô cảm trước những gì mà GX, gia đình đang thao thức. Chắc chắn từ đó Chúa sẽ chúc phúc cho các bạn.

Tác giả bài viết: Giuse Hoàng Thế Phượng - PCT HĐGX

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây