TRẠI HÈ THIẾU NHI – CẤP 5 NĂM 2019 CHỦ ĐỀ: EM LÀ HÀI NHI

Thứ ba - 20/08/2019 11:56
Để tạo điều kiện cho các em thiếu nhi giáo xứ có môi trường và học tập kỹ năng sinh hoạt, BCH đoàn Thiếu nhi đề ra chương trình trại hè khối Giáo Lý Căn Bản 3 (Cấp 5) nhằm huấn luyện cho các em.
sinh hoạt trại hè
sinh hoạt trại hè

Với mục đích giúp cho các em thiếu nhi trong cấp 5 có được tinh thần học tập tốt hơn trong năm học mới và có được sân chơi lành mạnh, bổ ích. Các anh (chị) Trưởng trong cấp đã lên chương trình tổ chức ngày trại với chủ đề “Em Là Hài Nhi”. Đồng thời, nhờ sự đồng hành của các anh chị Trưởng sẽ giúp nối kết các em với các anh chị và giữa các em với nhau được vui vẻ và thân thiết hơn.

Sáng thứ bảy ngày 17.8.2019. Trại Hè Thiếu Nhi với chủ đề “Em Là Hài Nhi” được bắt đầu lúc 6h tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ. BTC là các anh (chị) trong cấp cùng sự giúp đỡ hướng dẫn của BCH Đoàn Thiếu Nhi và 80 em trại sinh cùng các anh (chị) trẻ đồng hành.
 

1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
6


Sau các sinh hoạt nhẹ buổi sáng. Các nhóm bắt đầu hành trình Trò Chơi Lớn, bắt đầu từ cổng chính nhà thờ Giáo xứ, di chuyển qua các trạm với nhiều thử thách khó khăn nhưng không kém phần hấp dẫn.

Dựa vào hành trình Dân Chúa khi xưa, từ Apraham - tổ phụ của những người tin vào Thiên Chúa, đến Môsê - vượt biển đỏ, vào sa mạc ăn man-na, chim cút và tiến về Đất hứa, các em đã dần tiếp cận hơn đến với các thử thách mà dân Chúa khi xưa đã chịu và được cứu đưa vào miền đất “tràn trề sữa và mật”.

Các nhóm đã dừng chân dựng trại tại chân đồi, sau giờ cơm trưa và nghỉ ngơi, các nhóm tiếp tục các phần thì giáo lý, sinh hoạt, trò chơi tập thể. Ngày trại kết thúc lúc 16h30 cùng ngày với tinh thần vẫn sôi nổi, hăng hái và nụ cười tươi luôn nở trên môi của mỗi em trên đường trở về.

hẹn gặp lại các em trong những lần sinh hoạt sau.

 

7
 
8

Photo: Quỳnh Hương.
Edit: Cao Tiến Tài.


MỜI XEM THÊM HÌNH ẢNH

Tác giả bài viết: Ngọc Hân - Đoàn Thiếu nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây