CHÚC MỪNG GIÁO HỌ GIUSE: NIỀM VUI HAI TRONG MỘT

Thứ bảy - 18/03/2023 21:16
Hòa chung trong niềm vui cùng toàn thể Giáo Hội hoàn vũ mừng kính trọng thể Thánh Cả Giuse, Bạn trăm năm Ðức Maria, Đấng Bảo trợ các Gia đình, quan thầy giáo họ Giuse và cũng là Bổn mạng Giáo Hội Việt Nam. Đồng thời nhân dịp bầu cử Tân BTS nhiệm kỳ 2023-2027 của Giáo Họ. BBT Trang tin GX xin chúc mừng Bổn Mạng và Chúc mừng cho Tân BTS hoàn thành tốt mọi sinh hoạt trong nhiệm kỳ sắp tới.
CHÚC MỪNG GIÁO HỌ GIUSE: NIỀM VUI HAI TRONG MỘT

NÊN THÁNH THEO GƯƠNG THÁNH GIUSE

Ngày 19 tháng 3, Hội Thánh hoàn vũ hân hoan mừng kính thánh Giuse, bạn trăm năm của Ðức Trinh Nữ Maria, cha nuôi Chúa Giêsu, vị quan thầy khả kính của mình cách trọng thể.
Truyền thống bình dân Kitô giáo dành trọn tháng Ba cho thánh Giuse và bày tỏ lòng sùng kính ngài cách đặc biệt.

Trong các loài hoa, có một loài không những thân luôn mọc về phía ánh sáng mà hoa còn luôn quay về phía mặt trời. Đó là Hoa hướng dương. Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời với cánh hoa mở rộng đón nhận ánh sáng và sức sống để toả hương khoe sắc.

Thánh Giuse như hoa hướng dương luôn hướng về Thánh Ý Thiên Chúa. Ngài hằng hướng mắt, hướng lòng về Thiên Chúa để nhận ra và làm tròn Thiên Ý.Thánh Giuse được sách Tin mừng gọi là “người công chính”.
Theo Kinh thánh, “Người công chính sống bởi đức tin(Hab 2,4; Rm 1,17; Gal 3,11). Sống đức tin là sống công chính, là hoàn toàn tin tưởng vào Thiên Chúa như tổ phụ Abraham. Người công chính, nói đơn giản là người tốt, ngay thẳng, trung tín, có trách nhiệm. Là tôi tớ trung thành của Thiên Chúa, luôn thực thi trọn vẹn thánh ý của Thiên Chúa. Là con người luôn biết kính trọng và yêu thương tha nhân.

Thánh Giuse tuyệt đối tin tưởng vào lời Thiên Chúa. Ngài đã luôn sống trong thái độ hoàn toàn phó thác cho tình yêu quan phòng của Thiên Chúa. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, hễ biết là Ý Chúa, Thánh Giuse vui lòng lãnh nhận và mau mắn thi hành.

Thánh Giuse, mẫu mực của đường nên thánh giữa đời, luôn hướng tâm hồn về Chúa như hóa hướng dương hướng về phía mặt trời.

Thánh Giuse là con người thầm lặng, ít nói, khiêm tốn, sống theo Ý Chúa trong cuộc sống hàng ngày. Gioan Tẩy Giả chân thành “Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ bé lại”. Giuse đã sống điều đó mà không nói một lời. Chính cuộc sống ấy đã làm nên một con đường tu đức hướng đến trọn lành.
Thánh Giuse là bậc thầy dạy con người sống an vui và nên thánh trong địa vị của mình. Thánh Giuse là mẫu gương cho mọi người nên thánh trong cuộc sống thường ngày.
(trích Lm Giuse Nguyễn Hữu An)

images (2)

Trong tâm tình mừng lễ Quan Thầy năm 2023 và
khởi đầu một Nhiệm kỳ mới của BTS GIÁO HỌ GIUSE

QUÝ CHA QUẢN XỨ, BTV.HĐGX
BAN BIÊN TẬP TRANG TIN GIÁO XỨ
QUÝ CHỨC CÙNG CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ

HÂN HOAN CHÚC MỪNG
NGÀY LỄ BỔN MẠNG GIÁO HỌ & TÂN BAN TRỊ SỰ NHIỆM KỲ 2023–2027:

Ông Gioan Baotixita  Cao Đình Toàn : Trưởng Ban.

Ông Phêrô  Trần Ngọc Hải  : Phó Ban Phụng vụ.

Ông Phan Huy  Ngô Hoàng Thao : Phó Ban Kế hoạch và Hiếu sự.

Ông Giuse  Đặng Quốc Thăng : Thư ký kiêm Ủy viên  Phụng vụ.

Ông Đôminicô Saviô  Trần Đình Đạm : Thủ quỹ kiêm Ủy viên Hiếu sự.

a 1 6

Nguyện xin Thiên Chúa
qua lời cầu bầu của Thánh Quan Thầy

chúc lành và tuôn đổ muôn ơn lành
xuống trên dòng chảy 64 năm của

ĐẠI GIA ĐÌNH GIÁO HỌ,
nhất là trong Mùa Chay Thánh nầy,
luôn có tấm lòng đơn sơ,
khiêm hạ trong bổn phận với Chúa và với nhau,
luôn mau mắn thực thi Thánh ý của Thiên Chúa
trong mọi hoàn cảnh và mọi biến cố của cuộc đời,
để sống trung tín với Chúa và thủy chung với nhau.

giỏ hoa

Đồng thời, kính chúc

Tân Ban Trị sự nhiệm kỳ thứ 16 của Giáo họ,
quý Ông, quý Anh, quý Cộng tác viên,