BẾ MẠC THÁNG HOA DÂNG MẸ VÀ KHAI MẠC THÁNG KÍNH TRÁI TIM CHÚA

Thứ tư - 31/05/2023 21:23
Tối ngày 31.5, tại Hoa viên Đức Mẹ, cộng đoàn giáo xứ tề tựu về bên Mẹ để dâng hoa kính Mẹ và chuẩn bị tâm tình bước vào tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.
BẾ MẠC THÁNG HOA DÂNG MẸ VÀ KHAI MẠC THÁNG KÍNH TRÁI TIM CHÚA

DÂNG HOA KÍNH MẸ

Tháng 5, tháng Hoa, tháng dành riêng mừng kính Mẹ Maria, về với giáo xứ chúng ta như một dịp thuận tiện nhất, để tất cả mọi thành phần trong giáo xứ cùng tỏ lòng kính yêu Mẹ Maria, bằng những bó hoa tươi thắm cũng như bằng những đóa hoa thiêng liêng trong tâm hồn, bằng những lời kinh nguyện sốt sắng và tâm tình thảo hiếu biết ơn dâng lên Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi.

tải xuống

Thời gian thấm thoát qua mau, Hôm nay đã là ngày cuối của tháng dâng Hoa kính Mẹ, nhìn lại những giờ kinh nguyện trong suốt những ngày qua, cộng đoàn giáo xứ chúng ta hằng đêm quy tụ về nơi hoa viên xinh đẹp này, để cùng dâng những đóa hoa thiêng liêng, những đóa hoa Mân côi kính Mẹ. Là những người con xứ Châu bình dị vốn coi trọng tình mẫu tử, nên những ngày tháng hoa kính Đức Mẹ như thôi thúc cộng đoàn chúng ta thêm lòng kính yêu Mẹ trên Trời, nhắc nhở mỗi người gẫm suy tình Mẹ bao la trời biển, Mẹ đã từng giơ tay cứu vớt, đã từng dắt dìu cộng đoàn giáo xứ chúng ta trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống nhiễu nhương.

z4393316023113 2a8651f0d21612f8f5859ee9d8fbf5a3

Sống tâm tình của những ngày Tháng 5, là hướng lòng về Đức Mẹ, xin Mẹ tỏa hương thiên đàng, ấp ủ con cái thành những bông hoa tươi thắm của Mẹ. Mỗi khi hái hoa dâng tiến Đức Mẹ, chính là mượn hương sắc và lời huyền diệu của hoa để ca tụng và cầu xin người. Mỗi khi cất lên lời kinh: Kính mừng Maria đầy Ơn Phước… là đan kết thành chùm Hoa Mân Côi dâng kính Mẹ. Hoa Mân Côi là sứ điệp Yêu Thương, là sứ điệp Ơn Cứu Độ, là kinh nguyện Phúc Âm được kết dệt từ các mầu nhiệm chính trong đạo, từ Ngôi Lời Nhập Thể, đến cuộc Đời Dương Thế, Vượt Qua và Thăng Thiên, được suy gẫm qua Năm Sự Vui, Năm Sự Sáng, Năm Sự Thương, Năm Sự Mừng.

350711457 1749443762136990 4098131584680712913 n
ca đoàn Thánh Tâm phục vụ giờ kinh

Khi tham dự những buổi lần hạt Mân Côi, chính là lúc mỗi người chúng ta dâng lên Mẹ những đóa hoa Tin, Cậy, Mến, dâng lên những Hi Sinh, Đau Khổ, Bệnh Tật và mong ước sẽ được Đức Mẹ ban ơn lành. Dâng Hoa Hồng, xin Mẹ cho ta được yêu mến Mẹ nhiều hơn. Dâng Hoa Huệ, ta ca ngợi đức khiết trinh của Mẹ. Xin Mẹ lấy hương huệ trinh nguyên ướp lòng ta nên trong trắng. và như thế, từ trời cao, Đức Mẹ mừng vui và ban muôn ơn lành cho đoàn con cái thành tâm hướng về Mẹ.

349974274 278042177952966 4764110418216596072 n
cha phó Phaolo chủ sự giờ kinh

Lạy Mẹ Maria, với những đoá hoa lòng đơn sơ, chân thành nhưng đượm tình yêu mến, chúng con xin dâng lên Mẹ, xin Mẹ thương nhận lấy và chúc lành cho chúng con.

Chia tay những ngày tháng 5, để bước qua ngày mai, ngày đầu tháng 6, tháng mà giáo hội dành riêng Kính Trái Tim chúa Giê su.

20160601080656oggd

Sùng kính Thánh Tâm Chúa Giê-su chính là kính nhớ tình thương yêu của Thiên Chúa. Tình thương yêu cứu độ của Thiên Chúa được tỏ bày ra nơi con người của Đức Giê-su, và nhất là trong cái chết trên thập giá vì tội lỗi loài người. Thánh Tâm bị đâm thâu là hình ảnh rõ rệt nhất, là tiếng nói mạnh nhất về tình thương yêu của Thiên Chúa đối với nhân loại chúng ta, và là một bằng chứng không thể chối cãi được của tình thương yêu lạ lùng ấy, từ Trái tim đó tuôn trào cho chúng ta nguồn suối ơn lành.

Tôn sùng Thánh Tâm là nhớ đến trái tim Chúa bị đâm thâu, nhưng cũng nhớ đến tất cả những đau khổ Chúa đã chịu vì tội lỗi chúng ta. Thánh Tâm là trung tâm chứa đựng mọi đau khổ Chúa Giêsu phải chịu vì loài người. Thánh Tâm chính là tất cả cuộc sống của Chúa Giêsu, những tâm tình buồn vui, đau khổ của Ngài. Thánh Tâm Chúa Giêsu là suối nguồn tuôn tràn sự thánh thiện và trong trắng.

z4393360617344 ae3405e1043bcb903f7801009bec9c3b

Lạy Trái Tim Chúa Giêsu, xin uốn lòng chúng con nên giống Trái Tim Chúa, để chúng con biết sống bác ái yêu thương phục vụ và bao dung với mọi người. Nhất là đừng bao giờ phạm tội để Trái Tim Chúa bị tổn thương. Xin cho chúng con một trái tim biết mở rộng để rao giảng về Chúa, không phải bằng lời nói suông, nhưng bằng một cuộc sống chứng tá, và bằng trái tim tràn đầy tình yêu Chúa. Xin thanh tẩy tâm hồn chúng con để chúng con biết tìm kiếm và luôn hướng về nước trời vĩnh cửu là quê thật của chúng con.

Video & hình ảnh: Thanh Long

Tác giả bài viết: BBT Trang Tin GXCS