CÙNG CHUNG MỘT TÂM TÌNH

Thứ năm - 26/04/2018 19:40
Mấy ngày qua khi sống tinh thần của Chúa nhật IV Phục Sinh. Chúa nhật Chúa Chiên Lành và suy niệm về Ca khúc: Bài Ca Người Mục Tử một sáng tác của Linh mục Ân Đức mà Ca đoàn Thánh Tâm đã hát trong Thánh lễ Chúa Chiên Lành cầu nguyện cho ơn Thiên triệu.
Muc tu nhan lanh
Muc tu nhan lanh

1. Người mục tử nhân lành, dám hiến cuộc đời vì thương mến đoàn chiên. Người tận tình chăn dắt đưa chiên tới nguồn nước trong lành, tới trên đồng cỏ xanh. Người mục tử nhân lành, khiêm nhu dịu dàng và chan chứa bình an. Người giàu lòng thương xót, âu yếm như mẹ hiền dưỡng nuôi những con dại bé thơ.

ĐK. Ôi Chúa Giêsu, Mục tử nhân lành, đã hiến thân mình để cứu nhân loại. Yêu thương trọn tình yêu thương, hy sinh trọn vẹn hy sinh cho đoàn con được sống được sống dồi dào trong nguồn ơn thánh sáng tươi diệu huyền.

2. Người mục tử nhân lành, khôn ngoan tuyệt vời Người đi trước đoàn chiên. Trên đường ngay nẻo chính, đưa chiên qua lũng tối u sầu,qua muôn đèo núi cao. Người mục tử nhân lành,  thí mạng mình vì thương mến đoàn chiên. Không ngại chi nguy khó, đưa dẫn chiên xa miền sói hoang, tới chân trời hỉ hoan.

3. Người mục tử nhân lành, khoan dung dịu dàng lòng thanh thoát bình and. Tất cả cho Thiên Chúa,noi gương Đấng Mục Tử nhân lành luôn thi hành ý Cha. Người mục tử nhân lành, sống chết một đời vì thương mến đoàn chiên. Kiên trì không lay chuyển, tin tưởng không thất vọng, khổ đau không bao giờ thở than.
 

cha dao 2

Chúng con cùng chung lời cầu nguyện cho các Linh mục được trung thành đi theo Chúa, nhiệt thành phụng sự Giáo Hội và chân thành phục vụ mọi người trong tình yêu thương.

 

Lạy Chúa , xin ban cho chúng con những Linh Mục có trái tim thuộc về Chúa nên cũng thuộc về con người .

Xin ban cho chúng con những Linh Mục có trái tim biết yêu bằng tình yêu hiến dâng, một trái tim đủ lớn để chứa được mọi người và từng người, nhất là những ai nghèo khổ và bị bỏ rơi.

Xin ban cho chúng con những Linh Mục biết cầu nguyện, có tình bạn thân thiết với Chúa để các Ngài giới thiệu Chúa cho chúng con.

Xin cho chúng con những Linh Mục thánh thiện, có thể nuôi chúng con bằng tấm bánh thơm tho, tấm bánh Lời Chúa và Mình Chúa.

Cuối cùng, xin Chúa ban cho chúng con những Linh Mục có trái tim của Chúa, say mê Thiên Chúa và say mê con người, hy sinh đời mình để bảo vệ đoàn chiên và dẫn đưa chúng con đến với Chúa là TÌNH YÊU, là NGUỒN SỐNG THẬT. Amen!

DSC 0091

THAY CHO CỘNG ĐOÀN LỜI CON XIN TRAO GỬI:

    Lòng con muốn tìm chút suy tư về “ơn gọi” để viết lên một đời Linh mục nhân ngày chuẩn bị Mừng 51 năm Hồng ân Linh mục của Cha Chánh xứ Gioan.(Chúa nhật V Phục Sinh ngày 29/4/2018), nhưng con không tìm đâu ra được ý tưởng và nguồn cảm hứng. Thế rồi con chợt nhận ra ý tưởng trong châm ngôn sống đời Linh mục của ngài: “Thiên Chúa là Tình Yêu”. Từ đó con nghĩ đến một đời người đã dâng hiến vì Sứ mạng được trao, vì sức sống của Thần Khí và vì Tình Yêu Cứu Độ theo gương Thầy Chí Thánh Giêsu “Tôi đến để cho chiên được sống và sống dồi dào” (Ga 10, 10) nên con xin được bày tỏ.

Kính Thưa Cha Gioan.

    Cảm nhận được lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa, Chính Cha là người đã cảm nghiệm hơn ai hết sức mạnh bên trong thúc đẩy Cha đáp lời xin vâng, dấn thân một cách triệt để và mạnh mẽ cho sứ vụ Linh mục mà qua 51 năm lãnh nhận. Sức mạnh ấy chính là Tình yêu Thiên Chúa. Vâng Tình yêu Thiên Chúa chính là động lực là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Cha. “Tình yêu đáp đền tình yêu, ân tình đền đáp ân tình”

     Nơi mỗi môi trường mục vụ với bước chân nhiệt tình và năng nổ của người Mục tử, cuộc đời tông đồ của Cha chính là toàn tâm toàn ý sống châm ngôn đời mục vụ, mà Thánh Bổn mạng đã xác tín: “Thiên Chúa là Tình yêu” (I Ga 4,16) .

    Bước vào tuổi 78 trải qua 18.615 ngày trong huyền nhiệm của Thiên chức với bao thăng trầm dâu bể của thời cuộc, của nhân tình thế thái, ở trong một trải nghiệm, một hoàn cảnh riêng biệt. Với muôn vàn sự kiện đã xảy ra trong cuộc đời mình, có thuận có nghịch, mà chỉ có mình mới hiểu được chính mình, và chỉ có mình mới cảm nghiệm được Tình yêu Thiên Chúa dẫn đưa, vẫn đong đầy phủ che suốt hành trình ơn gọi. Theo năm tháng tuy thể xác già đi, nhưng có điều tác vụ Linh mục thì không bao giờ có tuổi để mà cạn kiệt hao mòn những ước nguyện cùng thời gian. Bởi thế, chúng con luôn cảm nhận được sức nặng của Hồng ân Thiên Chúa đã ghi dấu trên mỗi bước chân năng nổ nhiệt tình của Cha.

    Để nói về “ Người môn đệ Đức Giêsu thương mến. Như lời chia sẻ đầy súc tích của Cha nhân ngày Mừng 50 năm chuỗi vàng hồng ân Linh mục. Đó là Tình yêu. Như lời trích dẫn của Cha trong Thông điệp “Tình Yêu và Chân lý” của Đức Thánh Cha Bênêđictô 16 đã khẳng định: Mọi sự bắt nguồn – định hướng -và kết thúc bằng Tình Yêu. Vâng “Tình yêu lại là quan hệ”. Khởi đi từ Tình yêu & quan hệ đó Cha đã xem gia đình riêng Giáo xứ được phát xuất từ “Tình yêu trong một mái nhà chung” mà linh hướng, xây dựng & đồng hành cùng Giáo xứ chúng con.

     Quả thật, Tình yêu Giêsu của Thánh Gioan được khởi xướng từ ngày đầu tiên bước theo Thầy Chí Thánh vào công cuộc rao giảng Tin Mừng cho đến chân đồi Can vê.Bởi thế, đời Linh mục là kết hiệp mật thiết hơn với Hy Lễ Thập Giá của Đức Kitô trên bàn thờ và trong cuộc sống hằng ngày.

     Với lòng tín thác vào Tình yêu của Chúa. Chúng con tin chắc Cha sẽ đi trọn con đường, qua lời bầu cử của Thánh nhân để tình thương cao cả của Đấng là Thầy, là Mục tử Nhân Lành giúp Cha đối diện với bao thăng trầm của cuộc sống, để người mục tử vẫn không chùn chân mỏi bước cho dù tuổi cao sức yếu vì có người luôn đồng hành là Đức Kitô.

Trong dịp kỷ niệm 51 năm Hồng phúc này, kính xin Cộng đoàn Giáo xứ cùng chung lời cảm tạ và cầu nguyện cho Cha quản xứ chúng ta. Được mang cùng nhịp đập với trái tim Mục Tử Giêsu, được đầy Thánh Thần để say mến Đức Kitô, nên đồng hình đồng dạng với Người, để cuộc đời Linh mục luôn là Lời, là Cuộc đời, là Tình yêu của Đức Kitô. Nguyện xin Chúa luôn là nguồn động viên, giúp Cha kiên trung vững bước với sứ mạng loan báo Tin mừng Tình yêu để mọi gia đình trong Đai gia đình Giáo xứ luôn kín múc được nguồn Tình Yêu Thiên Chúa, từ đó NIỀM VUI, TÌNH YÊU GIA ĐÌNH luôn lan tỏa. Như lời Đức Thánh Cha Phanxicô mà Cha nhằm nhắc nhở chúng con “trong tất cả mọi sự, thật nặng nề, đau khổ nếu thiếu tình yêu thương”. Nguyện xin Chúa bù đắp cho những mất mát, hy sinh trên con đường phục vụ của Cha, và qua Tin Mừng Thánh Gioan mà Cha đã chọn để chia sẻ trong ngày Hồng phúc 50 năm Linh mục của mình đó là:“chính qua cửa Tình Yêu Chúa Giêsu cho ta được sống và sống dồi dào”. Chúng con nguyện chúc Cha luôn dồi dào sức khỏe và chan hòa hạnh phúc trong sự ân ban của Thiên Chúa.

Cộng đoàn Giáo xứ chúng con xin hân hoan Chúc mừng
và chung lời Tạ ơn Thiên Chúa.
tan hien
 

Tác giả bài viết: BTV.HĐGX

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây