CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG ĐOÀN PHỤ HUYNH & BAN HOA VIÊN GIÁO XỨ

Thứ ba - 30/04/2024 16:20
Thánh Giuse đã thi hành sứ mạng của mình trong cuộc sống lao động như người thợ. Mừng lễ thánh Giuse thợ, chúng ta hãy nhớ lời của Đức Piô XII nhắn nhủ, trong bài diễn văn đọc vào ngày lễ thánh Giuse thợ đầu tiên năm 1955 : “Nếu các con muốn được gần Chúa Kitô, Cha nhắc nhớ các con hôm nay : Ite ad Joseph – Hãy đến với Giuse” (St 41,55).
CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG ĐOÀN PHỤ HUYNH & BAN HOA VIÊN GIÁO XỨ


L THÁNH GIUSE TH


Ngày 1-5, Giáo hội mừng kính lễ Thánh Giuse thợ, bổn mạng của tất cả những người lao động và cũng được thế giới chọn làm ngày Quốc tế lao động. Điều này giúp cho chúng ta càng thấy rõ hơn nhu cần cần thiết và quan trọng của lao động trong đời sống con người.


Lao động là nhu cu ca con người.


Lao động là để mưu cầu vật chất cho nhu cầu sinh hoạt đời sống của con người, vì vậy mà người Việt có câu "tay làm hàm nhai" hay "có làm thì mới có ăn". Lao động cũng còn có thể giúp cho con người tránh xa những dịp tội không đáng có thường xảy ra trong cuộc sống, như người ta thường nói: “nhàn cư vi bất thiện”. Lao động cũng có nhiều hình thức khác nhau : lao động bằng khối óc, lao động bằng chân tay, lao động bằng máy móc. Cho dù bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng mục tiêu cuối cùng cũng là tìm kiếm hạnh phúc cho cuộc sống.


Trong thế giới hôm nay, khi mà đồng tiền trở thành sức mạnh thống trị, thì nó có thể biến con người lao động thành nô lệ tìm kiếm, nhiều người đã lao mình vào vòng xoáy của nó để tìm kiếm, càng tìm kiếm con người càng trở nên nô lệ cho nó. Thế là những mục đích tốt lành của lao động như kiếm tìm hạnh phúc, thăng tiến bản thân, tránh xa dịp tội, tăng thêm bạn hữu và tinh thần hiệp nhất cũng dần dần biến mất.


 Noi gương thánh Giuse.


Khi nhìn vào đời sống thầm lặng của Thánh cả Giuse, người mà Kinh Thánh rất ít nhắc đến, nhưng mỗi lần nhắc đến là mỗi lần chúng ta nhìn thấy được thái độ tuyệt vời của Ngài khi biết đặt thánh ý Thiên Chúa trên hết mọi suy nghĩ và hành động của mình, và nhờ đó mà ngài xứng đáng người quản gia Chúa đã đặt để trông coi gia đình Chúa, xứng với danh hiệu là người công chính, được chọn làm người dưỡng nuôi Chúa Giêsu và chăm sóc cho Đức Maria.

Mừng lễ Thánh Giuse Thợ, xin Ngài cầu thay nguyện giúp để mọi người biết mến yêu lao động, vì lao động giúp ta cộng tác vào công trình cứu độ của Chúa. Chúng ta không làm việc một mình, nhưng có Chúa cùng hoạt động. Lao động là cần thiết, nhưng chính Thiên Chúa mới là nguồn gốc của sự sống và là mục tiêu cuối cùng của con người.

Lạy Chúa, xin củng cố việc tay chúng con làm. Amen.


 

1

 

Hướng về 69 năm ( 1955–2024),
ngày Đức Pio XII thiết lập Lễ Thánh Giuse Thợ,


HÂN HOAN CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG
CỦA ĐOÀN PHỤ HUYNH & BAN HOA VIÊN GIÁO XỨ


QUÝ CHA QUẢN XỨ
BAN THƯỜNG VỤ HĐGX
BAN BIÊN TẬP TRANG TIN GIÁO XỨ
QUÝ CHỨC & CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ CHÂU SƠN

 

gio hoa chuc mung 017

Khởi đi từ gia đình Nagiarét,
người Kitô hữu trên khắp thế giới cũng được mời gọi yêu mến lao động
dù là lao động chân tay hay lao động trí óc.
Bởi Lao động là phương tiện để thánh hóa bản thân và thánh hóa đời sống xã hội, góp phần vào việc loan báo Tin Mừng qua việc dấn thân xây dựng lòng tôn trọng phẩm giá con người, cùng xây dựng công bằng và liên đới.
Qua lao động, người Kitô hữu còn hướng đến chân trời vĩnh cửu là sự sống đời đời, chứ không chỉ hạn hẹp trong thế giới này, như Đức Bênêđíctô XVI đã nói :
“Nếu không có tầm nhìn vào đời sống vĩnh cửu,
sự phát triển con người sẽ thiếu sức sống trong thế giới này…” (Caritas in veritate, 11).

 

 

3

 

Nguyện xin Thiên Chúa,
qua lời chuyển cầu của Thánh cả Giuse,
cho QUÝ CỤ, QUÝ ÔNG & QUÝ ANH
biết chu toàn nhiệm vụ Chúa đã giao phó,
đồng thời dẫn dắt Quý Đoàn viên,
Anh em trong Ban Hoa viên & Cộng đoàn Dân Chúa,
biết noi gương Ngài, lắng nghe và vâng theo Thánh Ý Chúa,
sống phục vụ trong âm thầm và yêu thương.
Nguyện xin Thiên Chúa nâng đỡ cho những người cha
biết noi gương Thánh nhân
chăm lo và xây dựng gia đình mỗi ngày đẹp lòng Chúa hơn.

Tác giả bài viết: BBT Trang Tin GXCS

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây