TRUYỀN THÔNG BẨN !

Thứ sáu - 23/02/2024 17:33
tha thiết xin mọi người hết sức thận trọng khi tham gia truyền thông. Cần phân biệt kênh nào chính thống của các Giáo Phận hay các Dòng Tu để biết trang nào là trang thật, trang nào là trang giả làm để trục lợi.
TRUYỀN THÔNG BẨN !TRUYỀN THÔNG BẨN !

 
Đã quá nhiều lần cảnh báo với bà con về truyền thông bẩn nhưng vẫn có người xem và tiếp tay chia sẻ nồng nhiệt cho những trang bẩn.

Chuyện vừa được đưa lên mạng đó là câu chuyện Cha Nguyễn Khắc Hy đang giảng thì có 1 người phụ nữ muốn lên làm chứng về việc trừ quỷ. Dĩ nhiên Cha Hy biết động thái của người này và Cha Hy không để cho người này xen vào bài chia sẻ của Cha. Sau đó bà ta được mời xuống.

Câu chuyện đơn giản chỉ có vậy mà nhóm truyền thông bẩn lấy video đó cắt ghép với tiêu đề rất giật gân : Tin Nóng ! Linh mục VN bị tấn công ở Nhà Thờ !

Ghi cái tiêu đề như thế này thì quả thật là ác tâm. Rõ ràng chẳng có chuyện gì gọi là tấn công cả. Bà này chỉ muốn lên làm chứng về chuyện trừ quỷ thôi vậy mà ghi là TẤN CÔNG !

Thời buổi nảy giả thật thật giả nó xen nhau và có khi giả còn thật hơn cả thật nên chính vì thế bà con ta hết sức cẩn thận trước những trang truyền thông bản như thế này.

Đơn giản để biết bẩn hay không đó là những video clip ghi cái tiêu đề rất hot như là : Tin Nóng ! Tin Khẩn ngay lúc này. Tin Khẩn từ Giáo Phận A, B, C ... Thật sự chỉ là xào nấu thông tin và gây chú ý cho người xem. Chính vì thế bà con hết sức cẩn thận và đừng tin theo, đừng vào xem và nhất là đừng chia sẻ.

Giáo Phận X có lẽ là nạn nhân của các nhóm truyền thông bẩn này nhất. Hễ trong Giáo Phận có bất cứ động tĩnh nào là các nhóm này nhảy vào và đưa tin rất nóng và rất giật gân để nhiều người vào xem. Chuyện của Giáo Phận thì Giáo Phận có cách giải quyết. Cứ hễ thấy trang fb cá nhân nào đưa cái gì là các trang này tha hồ xào nấu và làm cho mọi người hiếu kỳ và cả tin nghe theo. Có lẽ từ Đức Cha cho đến Truyền Thông của Giáo Phận này cũng đau đầu nhức óc với những người này. Tiếc thay là có những người tham gia truyền thông nhưng lại thiếu sự suy xét nên bị lừa.

Cũng thế ! Chả có Cha hay Sơ hay Giám Mục nào bán thuốc cả. Thế nhưng rồi kẻ xấu lợi dụng các đấng các bậc bán thuốc hay chữa bệnh thế là tin xái cổ và chạy theo. Đã có nhiều người nhẹ dạ nghe theo để bị mắc bẫy. Đến khi tra hỏi ra mới biết rằng mình bị truyền thông bẩn dẫn dắt.

Các nhóm truyền thông bẩn này tìm đủ mọi cách để câu view, câu like trục lợi cho họ bằng mọi giá.

Xin, tha thiết xin mọi người hết sức thận trọng khi tham gia truyền thông. Cần phân biệt kênh nào chính thống của các Giáo Phận hay các Dòng Tu để biết trang nào là trang thật, trang nào là trang giả làm để trục lợi.

Trang web, cách thức dễ nhận ra trang giả nhất trang không chính thống đó là có đặt quảng cáo. Bà con vào trang web nào có ghi là Công Giáo mà có đặt quảng cáo là có quyền nghi ngờ vì lẽ các trang chính thống dường như không đặt quảng cáo.

 

Lm. Anmai, CSsR

Tác giả bài viết: Lm. Anmai, CSsR

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây