NGÀY CỦA CHA

Thứ sáu - 19/06/2020 17:53
LTS: BBT nhận được bài viết của bạn Nguyễn Khải, một cây viết khá trẻ trong giáo xứ. văn phong giản dị mang âm điệu thơ ca như của người cha Nguyễn Hồng (đã quá cố), vốn là một cây viết quen thuộc trong giáo xứ thập niên 80-90. xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc và mong đón nhận thêm bài viết của bạn
NGÀY CỦA CHA

(viết nhân ngày của cha 21/6, và cũng dành tặng cho tất cả những ai đã không còn Cha trong cuộc đời này nữa)

Hôm nay NGÀY CỦA CHA, mà đoàn con quên mất, theo dòng đời tất bật, không về bên mộ Cha, và cũng chẳng có hoa, đặt nơi Người nằm xuống, xin cha đừng phiền muộn, vì lỗi của con thơ, bên kia mộ ngóng chờ, những đèn hoa và nến, cho Hương trầm hòa quyện, cùng lãng đãng sương trời, theo gió thoảng mây trôi, về cửu tuyền xa tắp, con mong gì bắt gặp, những ký ức ngày xưa, ký ức những ngày mùa, cánh đồng cha gieo vãi, gieo những lời răn dạy,cho tâm sáng như thơ, để con biết tôn thờ, kính ông bà tiên tổ, bởi sóng trước đổ đâu, sóng sau tuôn về đấy, lời tiền nhân căn dạy, chân lý chẳng hề phai, Cha như vệt nắng dài, cho đàn con dõi bước, và cho con tìm được, huấn tích tự nghìn xưa, trong những lúc giao mùa, của mưa rào tháng sáu, mang nỗi niềm đau đáu, lòng vẫn nhớ về Cha, huyền thoại vẫn chan hòa, trong tâm hồn thơ bé, Cha ơi yên nghỉ nhé, con trẻ chẳng hề quên,.... Chờ giọt nắng hương huyền, sáng bừng lên xóm nhỏ, Châu Sơn làng ta đó, ngày Chúa nhật bình yên, hình bóng Cha dịu hiền, tỏa hồng lên muôn lối...

Tác giả bài viết: Nguyễn Khải