HÒN BI CHO GIÊ-SU

Thứ tư - 07/02/2018 20:15
Thích những cái gì xưa xưa....
Kể chuyện ngày xưa...
p/s: viết cách đây 2,3 năm gì đó. Thích những gì bé nhỏ đơn sơ. Nhưng nay con già rồi, mong Chúa vẫn thương con dù con không còn thơ bé và bớt hồn nhiên...
HÒN BI CHO GIÊ-SU

Nó là con gái.Nó thường chơi các trò dành cho con gái như nhảy dây, nấu nướng...nhưng những trò dành cho con trai như bắn bi, đá bóng,chơi khăng...nó cũng không chừa. Bởi lẽ, đơn giản, nó muốn làm bạn với Giê-su. Nó thường hay nghĩ về Giê-su như cậu bạn hàng xóm.Sẽ chơi thật thân,nghĩ ra đủ mọi trò.Mỗi khi nó được mẹ mua cho cây cà rem đá,mà thường con nít trong xóm nó ăn cà rem chỉ mút chớ không dám cắn vì sợ...mau hết. Nó cũng thường muốn có Giê-su như bạn thân để chạy qua cho Giê-su cùng...mút.

tram 2

Nó thường chơi bi với anh trai và mấy bạn trong xóm. Bọn con trai bắn bi rất giỏi và điệu nghệ. Có nhiều cách bắn, bắn thường, bắn Sài Gòn ( kiểu bắn dùng ngón giữa của tay thuận (trái hay phải ) kẹp hòn bi giữa ngón đó cùng ngón cái và ngón giữa để bắn). Cách này hầu như con trai đứa nào cũng giỏi. Còn nó, khổ nỗi là con gái,anh nó dạy nó nhưng nó có học được đâu. Anh nó thấy tội nghiệp bèn đổi chiến thuật, cho nó bắn thường ( dùng ngón cái và ngón giữa kẹp viên bi và bắn thôi ). Kiểu này nó học cũng chẳng xong. Anh nó bảo: Thôi, giờ cho em bắn tự do, nghĩa là thích bắn kiểu nào cũng được. Mà, kiểu gì thì kiểu, trật hết !. Rồi, anh nó lại đổi chiến thuật: rút ngắn khoảng cách. Nghĩa là nếu khoảng cách giữa cách viên bi quá xa, từ 5m anh nó sẽ dời viên bi lại còn 2m, rồi 1m, 50cm...cuối cùng là chỉ vài li thôi mà nó vẫn bắn trật. Nước cuối cùng, anh nó bảo : thôi ! giờ cho em xách viên bi này dằn lên viên bi của anh cái cóc,em thả hòn bi vô lộ ( lỗ để cho bi lọt xuống đó mà), lấy bi ra, dằn cái cóc lên hòn bi khác là em thắng. Quá đơn giản ! Nó mừng húm.Nó thoăn thoắt làm như anh nó chỉ. Vậy là lần đầu tiên nó có bi, một chiến thắng chẳng vẻ vang.

tram 3

Nhưng đơn giản, nó chỉ muốn có bi cho Giê-su chơi. Dù chẳng bao giờ được trực tiếp trao cho bạn mình, nhưng trong thâm tâm, sao nó thấy vui lạ và nó tin Giê-su cũng sẽ vui lắm lắm, sẽ nhận tấm lòng của nó. Một hòn bi cho Giê-su.Cái trò mà nó nghĩ ra, thấy cũng thú vị lắm chứ nhỉ ! ( Câu chuyện thời thơ ấu của nó )

Tác giả bài viết: Sr. Quỳnh Trâm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây