EM GÁI

Thứ tư - 21/02/2018 07:37
Viết cho em gái : Trần Hoàng Thi Thơ
hai chị em
hai chị em

Mình có tới 4 cô em gái. Cô nào cũng dễ thương, một em đã được về với Chúa rồi. Còn 3 cô thôi. Với người ta sao mình không biết, chứ với mình, có em gái thật thích. Với người ta em mình dễ thương hay không, chứ với mình thì tất nhiên rùi, dễ thương hơn những gì dễ thương trên đời.
Tự dưng muốn viết về cô em gái kế. Em hay và khỏe lắm cơ. Có điều em mít ướt hơn chị. Chị khó khóc chứ em dễ mũi lòng lắm. Cơ mà, 2 chị em rất hợp nhau. Hợp cả sở thích lẫn tính tình. Từ nhỏ tới giờ cũng có giận dỗi vài ba lần.Nhưng mà, mẹ thiệt tếu ! Thấy 2 chị em giận nhau. Mẹ bảo: " Đố 2 đứa giận được 2 tuần". Có vậy thôi mà cũng xòe ra cuời và...hết giận.
Em thua chị 2 tuổi. Vậy mà chị cứ nghĩ em...bé lắm. Chị vẫn luôn là chị mà. Em thật là ngoan. Nhỏ đến lớn cái gì cũng chị chị em em. Chị lau nhà trên, em lau nhà duới, chị nấu cơm em quét sân. Lắm khi chị nấu cơm, em...vo gạo. Chị rửa chén, em tráng chén (quê hay gọi là xổ chén). Chị giặt đồ, em xổ đồ. Phơi phong xong xuôi 2 chị em ra...đếm, đếm xem công trình mình giặt được bao nhiêu. Sau này có đổi thứ tự nhưng chị em vẫn thế. Thật gần gũi và thiêng liêng.
Thường chị nhường để em được may đồ,nhưng em lại nhường chị mặc trước. Nhiều Chúa Nhật đi Chầu Thánh Thể, chị diện cái áo mới của em. Bạn bè, huynh trưởng khen đẹp. Tuần sau em mang áo của em, bị chọc: Em mang thừa áo của chị. Thế là về em vui vẻ kể chị nghe. Hai chị em cuời ha hả. Em dễ thế, chẳng buồn chẳng giận chi cả. Lúc đó, 2 chị em còn mập ốm như nhau. Chứ giờ thì potay.com rùi. Hihi.
Thực sự 2 chị em chẳng giống nhau gì cả, nhưng không hiểu sao có hôm em đi học trước với bạn, chị đi sau. Vừa bước vào lớp, mấy đứa bạn ùa lên: Mày đi gì chậm vậy, nãy tao thấy mày đi trước mà. Thì ra bạn đã nhầm chị với em. Chắc nhìn sau lưng cũng hao hao giống. Về kể em nghe, lại cười hihi và nói: Ngộ thật ! 2 chị em một trời một vực mà...
Mỗi mùa hè, em bảo: Em khỏe, em đi rẫy. Chị nhỏ con, ở nhà nấu cơm,lau nhà... Chị là chị thích đi rẫy cơ. Làm mệt chạy vô nằm, ăn. Ở nhà coi vậy chứ lu bu cả ngày vẫn không hết việc. Thôi thì nhường em vậy, đi rẫy chị làm chậm hơn em mà....
Từ lúc chị đi xa nhà. Nhớ em lắm. Vui và hạnh phúc nhất là những ngày về Tết. 2 chị em theo anh vô rẫy, năn nỉ anh hai cho ở lại đó, 2 chị em sẽ thay phiên nhau tuới cho anh hai đi ngủ. Hơn 11h đêm, em dời bồn cà phê, chị kéo kéo ống nước. Em vô tình xịt ngay cái ống nước về chị. Nước mạnh quá mà chị thì nhẹ quá, thành ra chị lăn bò càng. Em đỡ chị dậy, ướt mem! Lạnh. Hai chị em lại phá ra cười. Thích cái bầu khí về đêm, giữa bạt ngàn cà phê thấy thật thanh bình. Với tình chị em thế, thân thương làm sao !
Nhiều kỉ niệm yêu thương về em. Yêu, thương ,mến.
Giờ em có gia đình yên ổn rồi. Vẫn luôn hướng về em như những gì yêu thương nhất. Em hạnh phúc là chị hạnh phúc àh. Em nhé.

Tác giả bài viết: Sr. Quỳnh Trâm

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây