CHUYỆN CON BƯỚM LỘT XÁC

Thứ ba - 04/09/2018 12:05
Nhiều lần trong đời ta cần phải nỗ lực đến kiệt sức như con bướm mới có thể đạt được điều mà mình mơ ước. Nếu Thượng đế cho ta một cuộc đời không có những trở ngại và gian truân, thì chính cuộc đời đó sẽ làm cho ta què quặt. Ta sẽ rất yếu ớt và không thể có được một sự mạnh mẽ mà lẽ ra ta phải có. Ta chẳng thể nào tung bay lên được.
CHUYỆN CON BƯỚM LỘT XÁC
CHUYỆN CON BƯỚM LỘT XÁC

Khi con nhộng chui ra khỏi được cái kén chật hẹp của mình, nó sẽ tung bay vào trời xanh rộng bao la đầy hoa và nắng. Và đây là giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời của nó.

A Bướm 3


Một ngày kia, tổ kén trên cành cây hé mở một chút. Một người ngồi gần đó quan sát: đã hàng mấy tiếng đồng hồ chú bướm cứ cố gắng chui ra khỏi cái lỗ nhỏ xíu ở đầu kén. Rồi bỗng chú bướm bất động, dường như nó đã kiệt sức và không thể chui ra thêm một đoạn nào nữa. Thế là người đàn ông quyết định giúp đỡ chú bướm. Ông ta lấy kéo và tỉa cái miệng kén cho rộng thêm ra. Chú bướm liền chui ra một cách dễ dàng. Nhưng nó chỉ là một thân nhộng trần trụi với đôi cánh nhăn nhúm và khô héo như chiếc lá cháy xém dưới ánh mặt trời. Người đàn ông tiếp tục quan sát chú bướm vì ông ta nghĩ rằng thế nào đôi cánh đó cũng mọc lớn lên để kịp nâng thân bướm khi nó rời khỏi kén. Thế nhưng cả hai điều đó đều không xảy ra. Chú bướm dùng thời gian ngắn ngủi còn lại của đời mình trườn quanh với một thân nhộng trần trụi và đôi cánh khô nhăn nhúm. Nó chẳng bao giờ có thể bay được.
Điều người đàn ông tốt bụng kia không biết đến là miệng kén chỉ mở rất hẹp và con nhộng kia cần nỗ lực hết sức mình, đến mức kiệt sức để có thể chui ra. Và cách thiên nhiên tạo ra loài bướm là chính khi con nhộng dùng hết sức của mình để chui ra khỏi miệng kén như vậy, có thể nó sẽ tiết ra một chất dịch nhờn và bơm vào đôi cánh của nó để đôi cánh sẽ lớn dần lên và chú bướm có thể tung bay vào bầu trời xanh bao la ngay khi nó rời hẳn cái kén.

A Bướm 2s

Nhiều lần trong đời chúng ta cần phải nỗ lực đến kiệt sức để có thể đạt được điều mà mình mơ ước. Nếu Thượng đế cho chúng ta một cuộc đời không có những trở ngại và gian truân, thì chính cuộc đời đó sẽ làm cho chúng ta què quặt. Chúng ta sẽ rất yếu ớt và không thể có được một sự mạnh mẽ mà lẽ ra chúng ta phải có. Chúng ta chẳng thể nào tung bay lên được.


Nếu chúng ta xin sức mạnh,
Thượng đế sẽ gởi đến cho chúng ta những gian truân để làm chúng ta mạnh mẽ lên.

Nếu chúng ta xin sự khôn ngoan,
Thượng đế sẽ gởi đến cho chúng ta những vấn nạn để chúng ta
phán đoán và giải quyết.


Nếu chúng ta xin sự thịnh vượng,
Thượng đế sẽ gởi đến cho chúng ta một khối óc và sức mạnh của cơ bắp để làm việc.

Nếu chúng ta xin lòng can đảm,
Thượng đế sẽ gởi đến cho chúng ta những người đang gặp hoạn nạn để chúng ta giúp đỡ.

Nếu chúng ta xin tình yêu,
Thượng đế sẽ gởi đến cho chúng ta những người đang gặp hoạn nạn để chúng ta giúp đở.

Nếu chúng ta xin sự giúp đỡ,
Thượng đế sẽ gởi đến cho chúng ta những cơ hội.


Chúng ta thường không nhận được những gì mình muốn
nhưng lại nhận được mọi thứ mình cần.

Nguồn tin: Hạt giống Tâm hồn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây