KẾT THÚC THÁNG HOA

Thứ hai - 28/05/2018 14:58
Hiến chế Công Đồng về Giáo Hội đã khẳng định: “Lòng tôn sùng chân chính không hệ tại ở những tình cảm chóng qua và vô bổ, cũng không hệ tại ở sự dễ tin phù phiếm, nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật. Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến và noi gương các nhân đức của Mẹ chúng ta”. (GH 67)
IMG 0217
IMG 0217

Chúa nhật ngày 27/05/2018, cùng chung niềm tuyên xưng đức tin với toàn thể Giáo Hội mừng lễ Chúa Ba Ngôi, trong bầu khí thánh thiện, tràn ngập tình thân thương, Cộng đoàn con cái Mẹ đang sống trong giây phút lưu luyến bế mạc Tháng Hoa và hân hoan khai mạc tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Vào lúc 15h00, những bản Thánh ca Tháng hoa dâng Mẹ, đã mời gọi cộng đoàn quy tụ xung quanh ngôi thánh đường để cung nghinh hai kiệu Đức Mẹ và Thánh Tâm Chúa Giêsu, do Đoàn Tráng niên phụ trách. Bầu trời nhiều mây, nắng nhạt, gió nhẹ đan xen những tiếng sấm ì ầm lòng người thêm nôn nao.

IMG 0206


Đoàn rước đi vòng ngoài khuôn viên Nhà thờ, các em tung muôn cánh hoa lên Mẹ như muốn gởi gắm bao điều muốn nói.

Mẹ là dòng suối ngọt ngào
Mẹ là bóng mát trời cao dịu hiền.

Với những buổi tiến hoa dâng Mẹ vào các buổi chiều Chúa nhật suốt tháng Năm, giúp mỗi người sống lại tinh thần khiêm hạ và xin vâng của Mẹ Maria. Để khi nhìn về quá khứ, mà cầu nguyện với Đức Mẹ bằng đóa hoa tạ ơn, khi nhìn vào hiện tại, mà cầu nguyện bằng đóa hoa xin ơn, khi nhìn tới tương lai, mà cầu nguyện bằng đóa hoa phó thác. Từ những nét đẹp trên có thể nói: Đóa hoa đẹp nhất mà Chúa muốn con cái Chúa dâng lên Người, đó là tấm lòng sám hối ăn năn. Đức Mẹ cũng đã tỏ ý như vậy trong những lần hiện ra ở Lộ Đức, ở Fatima Mẹ đã nhắc nhở con cái Mẹ hãy sám hối trở về, có thể nói sám hối trở về là thứ hoa thiêng liêng mà Mẹ ước muốn con cái Mẹ dâng lên Mẹ.IMG 0213
Như vậy sám hối trở về nên được coi là đóa hoa quan trọng trong Tháng dâng hoa, mặc dầu Tháng Hoa dâng Mẹ đang dần kết thúc, nhưng với lòng sùng kính và mến yêu của con cái Mẹ, xin cho mỗi chúng con trên bước đường Đức tin luôn có Mẹ đồng hành và noi gương Mẹ bằng một đời tín thác xin vâng.
Buổi cung nghinh Mẹ kết thúc bằng giờ chầu Thánh thể, qua bài Tin Mừng Cha Chánh xứ Gioan giúp cộng đoàn suy niệm.
 

IMG 0224


Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cộng đoàn chúng con trong giờ phút này xin được tôn thờ, kính mến và bày tỏ lòng yêu thương của chúng con đối với Thánh Thể. Bởi vì Chúa đã hứa với chúng con rằng, dù đã về trời Chúa vẫn ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Và giờ đây Chúa đang hiện diện với chúng con một cách cụ thể, sống động nơi Thánh Thể của Chúa, nơi lời của Chúa và giữa ngay cộng đoàn cầu nguyện của chúng con. Nếu kết thúc Tin Mừng Matthêu là lời Chúa sai các môn đệ ra đi. Thì hôm nay kết thúc Tháng Hoa của Mẹ, chúng con cũng được sai đi trên con đường cung nghinh Mẹ và Thánh Tâm Chúa. Con đường không xa nhưng con đường này lại mở ra cho chúng con biết bao con đường khác trong cuộc đời. Những con đường đẫn đến từng gia đình, từng mái nhà, từng khu xóm. Con đường dẫn chúng con đến với xã hội, đến cả thế giới hôm nay để chúng con thực hiện điều Chúa nhắc nhở cho các môn đệ trước khi Ngài về trời, hãy đi loan báo Tin Mừng cho mọi dân mọi nước, hãy dạy bảo họ tuân giữ những điều Chúa đã truyền dạy mà rửa tội cho họ nhân danh Ba ngôi Cha, Con và Thánh thần.
Trong tâm tình chia tay Tháng Hoa, xin Mẹ thương thắp sáng niềm tin, cậy, mến nơi nhiều tâm hồn đang gặp phải đêm đen của Đức tin, hụt hẫng trong niềm hy vọng và nguội lạnh trong tinh yêu mến.

IMG 0208Nguyện xin Mẹ gìn giữ, chúc lành và thánh hoá mỗi gia đình trong xứ đạo, xin Mẹ cũng khơi dậy nơi mỗi người chúng con một niềm cảm mến với Thánh Tâm Chúa Giê-su. Tháng mà Giáo Hội dành cách đặc biệt để tôn kính Trái Tim bị đâm thâu. Bởi Trái Tim Chúa Giêsu là kho tàng ân sủng, là nơi chứa đựng tình yêu. Đó là bản chất của Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Avê Maria con dâng lời chào Mẹ.
 

IMG 0204


 

IMG 0198


 

IMG 0225


Mời xem thêm HÌNH ẢNH

Tác giả bài viết: Bài Thanh Hải & Hình ảnh: Cao Thiên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây