BAN CARITAS GX CHÂU SƠN :CON ĐƯỜNG YÊU THƯƠNG & PHỤC VỤ

Thứ tư - 17/10/2018 06:34
Tại Giáo Xứ Châu Sơn có một sự kiện nhỏ tương đối ấn tượng, xẩy ra ở Thôn 1 Xã Cuebur TP Buôn mê Thuột, tại nhà của Ông Bùi văn Tiến 71 tuổi và Bà Trần thị Lài 66t. Một cuộc phát quà cho những người gặp khó khăn thuộc địa bàn Thôn 1-2-3-4-và 6 Xã Cuebur. ( GX Châu Sơn ).
Logo Caritas GX Châu Sơn

BAN CARITAS GX CHÂU SƠNCON ĐƯỜNG YÊU THƯƠNG & PHỤC VỤ

DSC02032

Thứ bảy ngày 13-10-2018 nhân Kỷ Niệm 101 năm Đức Mẹ hiện ra sáu lần với ba em Bé chăn cừu ở làng Fatima nước Bồ Đào Nha (Portugal) là Lucia dos Santos- Francisco Marto và  Jacinta Marto.  Từ ngày 13-5 đến 13-10 năm 1917. Hay còn gọi là Đức Mẹ Mân Côi Fatima –Nossa Senhora do (Rosario de Fatima).

Tại Giáo Xứ Châu Sơn cũng có một sự kiện nhỏ tương đối ấn tượng, xẩy ra ở Thôn 1 Xã Cuebur TP Buôn mê Thuột, tại nhà của Ông Bùi văn Tiến 71 tuổi và Bà Trần thị Lài 66t. Một cuộc phát quà cho những người gặp khó khăn thuộc địa bàn Thôn 1-2-3-4-và 6 Xã Cuebur. ( GX Châu Sơn ).

DSC02035

Qua sự trình bày của Bà Trần thị Lài với Ban Caritas GX Châu Sơn rằng : “ Vợ Chồng cháu Giu Se Nguyễn văn Mên 52t và Teresa Avila Bùi bảo Xuân 39 t Là Doanh Nhân nhà thuốc Tây Bảo Xuân hiện ở số 147 đường Vạn Kiếp P3 Quận Bình Thạnh TP Hồ Chí Minh. Thay vì làm công tác từ thiện ở Sài Gòn, thì các cháu muốn về Quê nhà để phần nào giúp đỡ Bà Con găp cảnh khó khăn. Đồng thời xin nhờ Ban Caritas cho Danh Sách cũng như đứng ra phân phát số quà thay cho Gia Đình.” Ban Caritas đã chấp nhận.

Gồm 55 phần quà: Mỗi phần có 10 kg gạo + 01 thùng mì 3 miền + 01 chai dầu ăn Và 01 phong bì có 100.000 đ. Cũng có 04 đối tượng được ưu tiên với phong bì có 500.000 đ. Tổng số trị giá quà lên đến 25 triệu đồng.

DSC02026

Ngày Chúa Nhật 14-10-2018 Lúc 13h30 Các Bà Con không phân biệt Tôn giáo-Chủng Tộc. Đặc biệt có khoảng 40 người Đòng Bào Dân Tộc ở Thôn 1- 4 và 6 Xã Cuebur  Đã có mặt tại địa điểm nói trên.

DSC02031

Ông Bùi vĩnh Phúc Giám Đốc Công Ty Phúc Việt Phát mở đầu chia s: “ Kính thưa Ban Caritas GX và mọi người. Nhân kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra 101 năm tại Fatima Gia Đình chúng tôi có chút quà nhỏ mọn trao đến Quý Bà Con thân yêu qua Chiếc Cầu Nối  Caritas xin mọi người chấp nhận”

DSC02033

Tiếp đó Ông Phó Kế Hoạch Caritas đã thay lời cho Ban và những người được thọ ơn. “ Xin cám các cháu Bảo Xuân- Văn Mên – Vĩnh Phúc cùng gia đình.

Các cháu đã làm được một việc Bác ái rất đẹp lòng Chúa. Các Cháu đã là bước tiên phong cho thế hệ trẻ và những người con xa xứ . Họ cũng rất thành đạt và Họ cũng rất có Lòng mặc dù bây giờ Họ chưa thể nhưng trong mai hậu thì Họ sẽ có thể. Và Ban Caritas là cánh tay nối dài vì tôn chỉ là Tiếp Nhận và Cho Đi.

Nguyện Chúa Tình Yêu ban nhiều hồng ân cho Gia Đình, đặc biệt là Người Bố đang lâm cảnh bệnh tình miên man. Xin Chúa cho Ông được nở nụ cười tự hào nơi con cháu và theo Chúa đến hơi thở cuối cùng”

Bà Trần thị Lài cũng tâm sự . Bà luôn tự hào vì năm 2014 Chồng Bà cũng trong Ban Điều Hành Caritas. Ngày đó Anh cũng ấp ủ nhiều việc để Ban được lớn mạnh. nhưng mới được hai tháng thì gãy gánh giữa đường. Bây giờ Tôi muốn các con làm điều gì đó theo gương Bố hầu phục vụ Tha Nhân.

DSC02038

DSC02039

DSC02044

DSC02046

DSC02057

Tiếp đến  Các Ban Nhóm 1-2-3 đã niềm nở trao tận tay các Bà Con trong và ngoài GX. Cái nắng giao mùa nắng tháng tám nắng nám trái bòng.Với trên những khuôn mặt lấm tấm giọt mồ hôi đó, chất đầy niềm hạnh phúc bao la tình Chúa tình Người.

Lúc 15h cùng ngày cuộc phát quà kết thúc. Mọi người ra về trong vui mừng. Cái nắng gay gắt mạnh hơn như soi rọi vào tận tâm can để đốt lên lòng ÁI bao người.

DSC02029

DSC02032

DSC02033

DSC02036

Ngày mai 15-10 lễ Kính Tiến Sỹ Hội Thánh Teresa-Avila (1515-1585 ) Tây Ban Nha. Ngài có công chép sách. Sáng lập và cải cách Dòng Nữ Tu Cát Minh, Bà là Nữ Tu CHÂN ĐẤT. Mặc dù con không làm được như Thánh Bổn Mạng nhưng con có thể lập Bác ái trong lòng những con người bất hạnh. Chúc cho con và gia đình một ngày Lễ được tràn đầy Thánh Ân và nhiều ấn tượng.
Mời xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY

Tác giả bài viết: Joseph Nguyễn Tiến Hiền