GỬI MỘT CHÚT HƯƠNG CHO GIÓ : MỪNG KIM KHÁNH HÔN PHỐI

Thứ sáu - 23/02/2018 15:35
Xin chúc mừng ÔNG BÀ CỐ đã biết kiên nhẫn, biết ngừng lại quan sát và biết trung thành với một kiểu mẫu duy nhất.
MỪNG KIM KHÁNH HÔN PHỐI ÔNG BÀ CỐ
MỪNG KIM KHÁNH HÔN PHỐI ÔNG BÀ CỐ

LỄ TẠ ƠN KIM KHÁNH HÔN PHỐI
ÔNG CỐ GIUSE VƯƠNG ĐÌNH PHONG  &  BÀ CỐ MARIA CAO THỊ LÀNH
1968 – 2018
Thứ Bảy ngày 24 Tháng 02 Năm 2018

images

Henry Ford (30.7.1863–07.4.1947), một tỷ phú Hoa Kỳ, là người đã sáng lập Công ty Ford Motor, một ngành công nghiệp sản xuất xe hơi nổi tiếng của Mỹ. Ông là một trong những người đầu tiên áp dụng sản xuất kiểu dây chuyền lắp ráp trong sản xuất ô tô. Ông đã trở thành một trong hai hay ba người giàu nhất thế giới; và để lại hầu như toàn bộ tài sản của mình cho Quỹ Ford, nhưng vẫn thu xếp để gia đình ông mãi giữ được quyền quản lý công ty.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành hôn, có người hỏi Henry Ford rằng đâu là Bí quyết thành công trong đời sống hôn nhân. Ông trả lời rằng : Đây cũng chính là công thức đã giúp tôi thành công trong kỹ nghệ chế tạo xe hơi. Công thức đó là KIÊN NHẪN, NGỪNG LẠI QUAN SÁT và TRUNG THÀNH VỚI MỘT KIỂU MẪU DUY NHẤT.

images (4)

Vâng. Trong cuộc sống vợ chồng, khi mỗi người biết NGỪNG LẠI để nghe, sẽ nhận ra được đâu là phải trái; biết NGỪNG SỰ NÓNG NẢY VÀ CÁU GIẬN LẠI, sẽ thấy được mình đang mắc sai lầm; và biết NGỪNG SỰ HIẾU THẮNG VÀ TỰ ÁI LẠI, sẽ thấy được con người mình đang vướng đầy thiếu sót.

Cộng đoàn Giáo xứ xin chúc mừng cho Con đò chở đầy Yêu thương của Ông Bà Cố đang cập Bến Vĩnh cửu, với bao cung bậc bổng trầm của đời sống Hôn nhân Gia đình. Và xin hiệp chung lời tạ ơn Thiên Chúa cùng với đoàn con cháu, vì biết bao ân huệ Người đã thương ban và gìn giữ gia đình ÔNG BÀ CỐ GIUSE VƯƠNG ĐÌNH PHONG VÀ MARIA CAO THỊ LÀNH 50 năm qua trên hành trình yêu thương ngập tràn ân sủng và bình an, ngọt ngào và hạnh phúc, cùng thu hoạch bao hoa trái từ đời sống hôn nhân gia đình.

Xin chúc mừng ÔNG BÀ CỐ đã biết kiên nhẫn, biết ngừng lại quan sát và biết trung thành với một kiểu mẫu duy nhất. 

Cuộc sống Hôn nhân và Gia đình của Ông bà Cố vừa kinh qua, được ví như một bản hợp ca. Nơi có giọng nam và giọng nữ. Nơi mỗi người biết nắm thật chắc và thật vững bè của mình, biết giữ cường độ to nhỏ bổng trầm, tiết tấu nhanh chậm, nghiã là hai người khéo léo cư xử với nhau, với cha me, với con cái và với mọi người. Nghĩa là biết phu xướng phụ tùy. 50 năm trước, ở lứa tuổi đôi mươi, anh chị đã khai mở nhạc phẩm hôn nhân bằng những giai điệu êm ái, và giờ đây bản hợp xướng đang được kết bằng chính chủ âm của nó. Nghĩa là bằng yêu thương và nâng đỡ, bằng hòa thuận và dưỡng dục con cái. Như thế, bản hợp ca hôn nhân của Ông Bà Cố mà Thiên Chúa đã chúc phúc, và không ngừng hiện diện trong suốt 50 năm qua, chắc chắn sẽ vượt thời gian, để đi về vĩnh cửu và sẽ là giá mua lấy phần thưởng trọng hậu cho mai sau.

Logo Năm GĐ 4

Sống NIỀM VUI – TÌNH YÊU GIA ĐÌNH & ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC GIA ĐÌNH TRẺ, từ một tấm gương sáng và hướng về tâm tình mừng 50 NĂM CHUỖI VÀNG HÔN PHỐI HÔM NAY, nguyện xin cho Ông Bà Cố tiếp tục được đón nhận hồng ân tuôn đổ dạt dào của Thiên Chúa, qua tình yêu thương nhau, và qua tình thảo hiếu của lũ cháu đàn con, mà sống ơn gọi hôn nhân gia đình tràn đầy ý nghĩa, tình yêu, hạnh phúc và niềm vui sung mãn.

 

Tác giả bài viết: Hòa Giang NKM

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây