TĨNH TÂM GIÁO LÝ VIÊN GIÁO HẠT MẪU TÂM

Thứ sáu - 08/03/2019 21:35
Ước mong, sau khi chia tay ngày tĩnh tâm mỗi GLV sẽ trang bị cho mình hành trang ra khơi. Hy vọng sẽ làm vang vọng Lời Chúa bằng lời giảng dạy mà mỗi GLV đã tích lũy qua cha giảng tĩnh tâm, hầu thăng tiến bản thân và góp phần xây dựng Giáo hội qua sứ mạng loan báo Tin mừng nơi mỗi Giáo xứ thân yêu của mình.
TĨNH TÂM GIÁO LÝ VIÊN GIÁO HẠT MẪU TÂM

Mùa chay là mùa sám hối, mùa tìm lại chính mình, bởi sau một thời gian đắm chìm vào các mê cung trần thế. Trong tâm tình đó Ban Giáo lý Giáo hạt Mẫu Tâm đã chọn thời điểm sau Thứ Tư Lễ Tro 2019.

IMG 3302

Vào lúc 7h sáng thứ năm ngày 07-03-2019. Giáo xứ Châu Sơn hân hoan chào đón một số Quý cha trong Giáo hạt, khoảng 200 anh chị Giáo lý viên (GLV) trong 12 Giáo xứ thuộc Giáo hạt Mẫu Tâm đã quy tụ về  nhà sinh hoạt Giáo xứ Châu Sơn tham dự ngày Tĩnh Tâm.
Với chủ đề: Giáo Lý Viên - Đồng Hành Với Những Gia Đình Gặp Khó Khăn.

IMG 3282

Lời chào mừng cha Trưởng ban Giáo lý Giáo hạt Mẫu Tâm GB Hoàng Minh Tâm. Hôm nay anh chị em GLV Giáo hạt Mẫu Tâm quy tụ về nơi đây không ngoài mục đích là định lại những giá trị của phục vụ đời sống đức tin. Trong thời buổi đầy thử thách qua các phương tiện... , công ăn việc làm. Nhưng giờ phút này đây chúng ta tạm bỏ lại tất cả để nâng tâm hồn kín múc nguồn ân sủng, để phục vụ trong chân lý và yêu thương.

IMG 3283

Tâm tình khai mạc Cha quản hạt cũng là cha Chánh xứ Châu Sơn Gioan Bùi Quang Đạo, Giáo xứ Châu Sơn hân hoan được đón tiếp quý cha, quý anh chị GLV về đây để tĩnh tâm khởi đầu cho Mùa chay thánh. Với sự cố gắng nỗ lực của các anh chị hầu phục vụ một cách tích cực hơn và hiệu quả hơn.

IMG 3289


GIẢNG TĨNH TÂM I

Cha Tổng đại diện Têphanô Nguyễn Văn Đậu, hôm nay tiết trời nắng nóng không quan trọng, nhưng quan trọng của chúng ta là bỏ thời giờ ra lo cho bản thân, lo cho sứ mệnh loan báo Tin mừng của Giáo hội. Quay lại chủ đề của HĐGMVN trong 3 năm.
Năm 2017, Chuẩn Bị Cho Người Trẻ Bước Vào Đời Sống Hôn Nhân Gia Đình.
Năm 2018, Đồng Hành Cùng Các Gia Đình Trẻ.
Năm 2019, Đồng Hành Với Những Gia Đình Gặp Khó Khăn.
Ba năm tập trung vào chủ đề chính Niềm Vui Tình Yêu Gia Đình. Năm nay đồng hành với những gia đình gặp khó khăn, đối với những gia đình hôn nhân đổ vỡ, rạn nứt, GLV là những người giúp đỡ cách này hay cách khác và trong tinh thần phục vụ giúp họ nhận ra và nảy sinh đức tin, giúp họ qua các địa chỉ tin cậy để được hướng dẫn trong những lúc gặp bế tắc và  khủng hoảng. Ngay như Châu Sơn một Giáo xứ cổ truyền, đạo đức, thánh thiện mà bây giờ cũng rạn nứt và đổ vỡ.
Làm sao để có một gia đình sống Phúc âm, một gia đình lý tưởng, trước hết cổ động trong gia đình có một vài cái chung, như ăn cơm tối chung với nhau điều thú vị là tạo bầu khí vui tươi hòa nhã, cổ vũ cho nhau những điều tốt. Giờ kinh tối trong gia đình không ít thì nhiều cùng nhau cầu nguyện với Chúa.
Chúng ta bắt đầu bước vào Mùa Chay, mùa làm cho đời sống đức tin trỗi dậy. Mùa chay là cái đích hướng đến sự Phục Sinh, đừng làm cho mùa chay trầm cảm, mà hãy làm cho trỗi dậy Phục Sinh cho chính mình.

Phút Hồi Tâm. Trong Bí tích Thánh Thể Chúa luôn hiện diện, trong tâm hồn con sự hiện diện của Chúa là ánh sáng soi rọi bóng tối trong con. Nhờ Chúa Thánh Thần soi sáng chúng con thấy rõ lương tâm con hơn. Giờ phút này cho Chúa chỉ mình Chúa với con thôi.

IMG 3299


GIẢNG TĨNH TÂM II

Cha Trưởng ban Giáo lý Giáo phận GB Nguyễn Huy Bắc, qua bài Tin mừng hai môn đệ trên đường Emau. Đồng hành là đi chung một con đường, muốn đồng hành trước hết là phải đồng cảm từng hoàn cảnh. Ai là người đồng hành mới hiệu quả nhất. Vâng Chúa Giêsu, vậy chúng ta phải làm gì, phải mời Chúa Giêsu cùng đồng hành, hãy dùng Kinh thánh mà giải thích, dùng Lời Chúa đốt nóng sưởi ấm gia đình. Sứ mạng của GLV mời Chúa đến với họ, đồng hành trong trực tiếp dẫn đưa họ đến với Chúa Giêsu và Ngài đi bước trước.
Chia sẻ trong thánh lễ cha Linh hướng Billings Giáo hạt, Antôn Lê Anh Tuấn ngày hôm nay chúng ta quy tụ lại với nhau hồi tâm, định hướng sau một năm, trau dồi kiến thức Chúa cho chính mình. khởi đi từ ơn gọi GLV là ơn gọi đặc biệt để tiếp nối công trình của Giáo hội, bắt đầu từ các Tông đồ chúng ta đem kho tàng đức tin để rao truyền cho các thế hệ đặc biệt những người chúng ta có trách nhiệm. Và chúng ta biết được ơn gọi của chúng ta cao trọng như thế nào và ơn gọi GLV cũng nằm trong lòng Giáo hội để chúng ta cùng hiệp thông với Giáo hội. Chúng ta cùng cầu nguyện cho những gia đình khó khăn không xa lại gì với chúng ta, họ ở ngay trong Giáo xứ, Giáo họ thậm chí ngay trong gia đình.

IMG 3308

Khép lại một ngày tĩnh huấn, mỗi người cùng chung tâm tình cảm tạ hồng ân được sống với nhau trong bầu khí ấm áp tình Chúa, mặn nồng tình người và cùng nhau thẩm đỉnh lại chính mình đang là một GLV. Ước mong, sau khi  chia tay ngày tĩnh tâm mỗi GLV sẽ trang bị cho mình hành trang ra khơi. Hy vọng sẽ làm vang vọng Lời Chúa bằng lời giảng dạy mà mỗi GLV đã tích lũy qua cha giảng tĩnh tâm, hầu thăng tiến bản thân và góp phần xây dựng Giáo hội qua sứ mạng loan báo Tin mừng nơi mỗi Giáo xứ thân yêu của mình.                              

Tác giả bài viết: Tác giả: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây