TÂM TÌNH ĐÁP TẠ CỦA CHA PHÓ ĐAMINH

Thứ sáu - 20/07/2018 17:23
Thánh Lễ Tạ ơn Chia tay Cha Phó xứ Đaminh và Chúc mừng Cha Tân Phó xứ Giuse vào sáng Thứ Bảy, ngày 21.7.2018
THÁNH LỄ TẠ ƠN CHIA TAY & CHÚC MỪNG QUÝ CHA PHÓ XỨ ĐAMINH & GIUSE
THÁNH LỄ TẠ ƠN CHIA TAY & CHÚC MỪNG QUÝ CHA PHÓ XỨ ĐAMINH & GIUSE

BTV.HĐGX CHÀO & CHÚC QUÝ CHA PHÓ XỨ

IMG 0413
Lời Cảm tạ Chia tay Cha PX Đaminh & Chúc mừng Cha PX Giuse của BTV.HĐGX

Trọng kính Cha Chính xứ Gioan,
Kính thưa Cha Đaminh, Cha Giuse, quý Soeurs & Thầy xứ
Qua Văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục Giáo phận, về việc thay đổi công việc mục vụ: Cha Giuse về làm Cha Phó xứ Châu Sơn, thay cho Cha Đaminh đến nhậm chức Quản xứ Giáo xứ Đoàn Kết. Giờ đây trong tâm tình tri ân cảm mến, cùng quy tụ trong Thánh đường thân yêu này, đại diện cho Cộng đoàn Giáo xứ, chúng con xin được bày tỏ tấm chân tình.

Trước hết, kính thưa Cha phó Đaminh
Văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục Giáo phận đã khép lại một chặng đường phục vụ, nhưng cũng là mở ra một tương lai mới trên bước đường Truyền giáo qua sứ vụ của Đời Linh mục.
Thời gian cứ dần trôi, vào ngày 16 tháng 9 năm 2015, Cha đã về với Giáo xứ chúng con trong trách vụ làm Cha Phó xứ, thay cho Cha Anrê Trần Thế Minh. Với thời gian 2 năm 10 tháng 5 ngày là những ngày tháng Cha đã sống cùng & sống chung với Giáo xứ chúng con. Đặc biệt nơi Giáo họ Phanxicô Xaviê mà Cha Chánh xứ trao phó cho Cha đặc trách, đã đòi hỏi nơi Cha tinh thần phục vụ với nhiều hy sinh và chấp nhận thử thách. Tình yêu phục vụ không đòi hỏi sự đáp trả, nhưng chúng con không thể không nói lên những tâm tình, những lời cảm tạ tri ân, với biết bao ân huệ của Thiên Chúa được trao ban qua Cha, qua Thánh chức Linh mục. Chúng con ý thức rằng :  Lẽ sống của người Kitô hữu là Thánh lễ và Thánh Thể, xin cám ơn  bao hồng phúc Giáo xứ đã được lãnh nhận qua bước đường phục vụ của Cha khi thay mặt Chúa ban phát ơn Thánh và thánh hóa cho Cộng đoàn Giáo xứ chúng con.
Chúng con xin Cha lấy tình thương mến, mà lượng thứ, bỏ qua cho những lầm lỡ thiếu sót của chúng con, đã làm Cha không vừa lòng trong những năm tháng qua.
Nguyện xin Chúa bù đắp cho những mất mát, hy sinh trên con đường phục vụ của Cha bằng chính Niềm vui & sự Bình an của Đức Kitô.
Kính thưa Cha Đaminh, qua 1925 ngày lãnh nhận Thánh chức Linh mục. Lần đầu tiên bước vào trách vụ mới của một Cha Chánh xứ. Khi gánh đời Cha nặng hơn, nguyện xin Thiên Chúa ban thêm sức, khi công việc Cha cực nhọc hơn, xin Ngài ban thêm ơn; khi Ngài gởi đến cho Cha thử thách, thì cũng xin Ngài gởi đến sự bình an. Cộng đoàn Giáo xứ Châu Sơn kính chúc Cha khi đảm nhận nhiệm sở mới luôn luôn nhận được sự trợ lực của Ơn Chúa để Cha chu toàn Ơn gọi Tông đồ của mình.

IMG 0396

Tiếp đến, kính thưa Cha Tân Phó xứ Giuse
Tuy muộn màng vì Cha đã có mặt tại Giáo xứ vào ngày 23 tháng 6 năm 2018. Hôm nay, Cộng đoàn Giáo xứ chúng con cũng hân hoan chào đón Cha Tân Phó xứ : Giuse Nguyễn Thanh Tâm, một Linh mục vừa mới được kết trái đơm bông giữa vùng đất màu mỡ của một Giáo xứ lớn là Vinh An, sẽ giúp Cha tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cho Sứ vụ đầu đời Linh mục. Và như lời chia sẽ với các Tân Linh mục trước lúc nhận bài sai, Đức Cha GB Bùi Tuần đã gửi một lời nhắn nhủ : “ Một dấu chỉ chắc chắn mang nhiều hy vọng nhất đó là Các Tân Linh mục hãy nhận ra điều này : Mình được sai đi. Bài sai được viết ra, có chữ ký của Bề trên để làm chứng. Nhưng, để làm chứng là mình được chính Chúa sai đi, thì không căn cứ vào bài sai, mà phải căn cứ vào chính lối sống của mình”. Là một Linh mục đồng hương Nghệ Tĩnh, hiểu được phong tục tập quán, hy vong Cha sẽ sớm bắt nhịp vào lối sống và đồng cảm với bao thao thức của Cộng đoàn Giáo xứ chúng con.
Như châm ngôn đời Linh mục mà Cha đã chọn, nguyện chúc“Ơn của Thầy đủ cho con” ( 2 Cor 12,9 ). Bởi vì Thiên Chúa vừa ân nghĩa lại vừa tín thành. Không lúc nào rút lại Ơn ban. Không lúc nào ngừng ban Ân sủng. Bởi thế, qua những biến cố của cuộc sống, cầu chúc Cha đừng e ngại trong việc dấn thân phục vụ vì : “Ơn của Thầy đã đủ cho con, vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối” ( 2 Cr 12, 9).
Nguyện chúc Cha Phó Giuse luôn gieo bước đồng hành cùng Cha Chánh xứ để thực thi sứ vụ mục tử cho Cộng đoàn Giáo xứ mà Bề trên đã tín nhiệm giao phó. Đồng thời, Cộng đoàn Giáo xứ xin sẵn sàng cộng tác với các ngài để hoàn thành sứ vụ Chúa trao trong việc phục vụ các linh hồn.
Kính thưa quý Cha
Cộng đoàn Giáo xứ xin gởi đến quý Cha những tâm tình cầu chúc chân thành, nguyện chúc quý Cha luôn được dồi dào sức khỏe, luôn tin tưởng vào Chúa, an vui vững bước trong đời phục vụ,  theo mẫu gương của Người Mục Tử Nhân Lành là Chúa Giêsu Kitô.
Thay cho tấm lòng, chúng con xin gửi đến hai Cha món quà gói trọn trong bó hoa tươi thắm này. Chúc Quý Cha đem nhiệt huyết cùng tiến bước trong sứ vụ mà quý Cha đã lãnh nhận, để danh Chúa ngày một tỏa sáng và Thánh ý Chúa được thể hiện, qua từng bước chân phục vụ.
Nguyện xin ân sủng và bình an của Chúa Kitô luôn hiện diện cùng Quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng quý Cộng đoàn .
Chúng con xin kính chào và kính chúc


TÂM TÌNH CÁM TẠ CỦA CHA ĐAMINH VŨ ĐỨC VĂN

IMG 0417

Trọng kính Cha Quản xứ, quý Thầy, quý Soeurs, Ban Thường vụ HĐGX, quý Ban Trị sự các Giáo họ, quý cố cùng toàn thể Cộng đoàn dân Chúa.
Ngày 15 tháng 9 năm 2015, con on được Đức cha Vinh Sơn sai con về làm Phó xứ Giáo xứ Châu Sơn, thấm thoát đến nay gần 3 năm. Hôm nay con lại được Đức cha sai đi xứ mới.
Kính thưa Cha Quản xứ, thời gian gần ba năm qua con về với Giáo xứ, con rất may mắn được Cha quan tâm, dìu dắt và hướng dẫn con những kinh nghiệm về mục vụ, nhất là về Phụng vụ và các Bí tích, để con có thời gian học hỏi, làm việc, qua đó, con có thể chu toàn trọng trách mà Bề trên trao phó. Con xin chân thành tri ân Cha.
Kính thưa Hội đồng Giáo xứ, quý Ban Trị sự các Giáo họ. Nhìn lại gần ba năm qua, quý hội đồng và quý vị đã đón nhận cùng đồng hành chia sẻ với con trong những ngày con mới bước chân về với Giáo xứ, và cho đến hôm nay. Con xin chân thành cám ơn quý vị.
Con xin chân thành cám ơn quý Thầy, quý Soeurs, Ca đoàn, Đội kèn, Lễ sinh, Âm thanh ánh sáng cùng toàn thể các Ban ngành Đoàn thể trong Giáo xứ, quý vị đã đồng hành và chia sẻ công việc mục vụ với con trong suốt hơn hai năm qua, trong tinh thần hiệp thông, đoàn kết và yêu thương.
Nhìn lại trong suốt thời gian vừa qua, chắc rằng trong công việc mục vụ, cũng như giao tiếp trong đời sống hằng ngày còn có nhiều thiếu sót. Vì con người luôn mang bản chất yếu đuối và bất toàn, vì thế cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót. xin quý Cha, BTV.HĐGX, quý Ban Trị sự các Giáo họ, quý Soeurs và cộng đoàn bỏ qua cho.
Một lần nữa, trước khi lên đường đi làm mục vụ ở một Giáo xứ mới, chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn đang còn đợi phía trước, xin quý Cha và Cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho con để con chu toàn trách vụ mà Bề trên trao phó.
Xin kính chúc quý Cha, quý vị và Cộng đoàn luôn bình an, mạnh khỏe, hiệp nhất yêu thương trong tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa.

IMG 0389
 
IMG 0390
 
IMG 0406
 
IMG 0409
   
Mời xem thêm HÌNH ẢNH

Tác giả bài viết: VP-HĐGX

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây