HÌNH ẢNH & THÁNH LỄ TẠ ƠN HỒNG ÂN VĨNH KHẤN

Thứ tư - 04/07/2018 06:36
Nữ tu Monica Trần Ngọc Thiên Đài, Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán – Giáo xứ Châu Sơn, sáng Thứ Tư ngày 04.7.2018
THÁNH LỄ TẠ ƠN HỒNG ÂN VĨNH KHẤN
THÁNH LỄ TẠ ƠN HỒNG ÂN VĨNH KHẤN

Kính thưa Cộng đoàn, cách nay gần 200 năm ( 1825), theo sự hướng dẫn của Đức Cha Dominique Lefebvre Ngãi, Giám mục Giáo phận Tây Đàng Trong (1844–1864), Bà Bề trên Tu viện Mến Thánh Giá Cái Mơn đã gửi năm Nữ tu đến Chợ Quán, là cái nôi của Hội dòng MTG ngày nay để thiết lập Tu viện mới.
Theo linh đạo của Đức Cha Lambert De La Motte, Đấng sáng lập 24 Hội dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam, thì ngài đã tha thiết yêu mến Thánh Giá Chúa Giêsu và khao khát đồng hóa với Người trong mầu nhiệm Tử nạn. Bởi thế, ngài quan niệm người tông đồ là cánh tay hữu hình và trung gian của Chúa Kitô, để thoa dịu nỗi khổ đau của tha nhân, trao ban cho mọi người những điều thiện hảo và phúc lành của Thiên Chúa, cùng dâng lên Người những khát vọng và đau thương của thế giới.
Như lời thơ của Sơn Ca Linh :

“ Xin cho chúng con được tiếp nối chính bàn tay của Chúa,
dẫu bất xứng, nhớp nhơ, đen đúa, mọn hèn,
để được dự phần loan báo Tin Mừng và thắp sáng đêm đen,
và để thế giới hôm nay, mãi được chạm đến chính bàn tay của Chúa
( Để thế giới chạm Bàn tay của Chúa ).
Cộng đoàn Giáo xứ xin chúc mừng NỮ TU MONICA TRẦN NGỌC THIÊN ĐÀI đã ký kết giao ước Tình yêu với Thiên Chúa, trong Lễ Tuyên khấn Trọn đời cách đây hai tuần ( 20.6.2018), tại Nguyện đường Hội Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán, TGP Saigon.
Xin hân hoan chúc mừng Ông bà cố Giuse Trần Ngọc Huân, & Maria Đoàn Thị Ngọc Anh, không những bản thân đã xả thân hy sinh phục vụ cho Giáo phận, Giáo xứ, mà còn quảng đại đóng góp cho Giáo Hội một thành viên ưu tú của gia đình mình làm của lễ hiến dâng.
Kính thưa Cộng đoàn, Thiên Chúa đã yêu thương kêu gọi mỗi người bằng một cách thế khác nhau. “ Ta đã yêu con bằng mối tình muôn thuở”( 31,3), lời của Ngôn sứ Giêrêmia đã phác họa cả một hành trình Ơn gọi thật bất ngờ và kỳ diệu của Nữ tu Monica Trần Ngọc Thiên Đài bằng những cột mốc đã ghi đậm dấu ấn Tình Yêu của Thiên Chúa. Ơn gọi của Chị được khởi đi từ mảnh đất Châu Sơn thân yêu này, là chiếc nôi đầu tiên mà 36 năm qua, Chị đã được làm người và tái sinh làm con Chúa.  Năm 20 tuổi ( 2002 ), chị nhập lớp đệ tử thuộc Cộng đoàn Bình Tạo, Gp Mỹ Tho, và từ năm 2002 đến 2005, học PTTH tại đây. Ngày 14.8.2005, Chị nhập dòng với 25 chị cùng lớp. Năm 2005–2009, chị vào lớp Tiền tập. Năm 2006–2009 : học Cao đẳng Sư phạm và tu đức. Năm 2010–2012, chị vào Nhà tập và một năm thực tập tông đồ ở Cộng đoàn Phú Giáo, Gp Phú Cường. Ngày 30.6.2012, chị tuyên khấn lần đầu với 8 chị em. Năm 2012–2015, học Thần học. Từ 2015–2017, đi mục vụ tông đồ ở Giáo xứ Bãi Chàm, Đồng Tháp. Năm 2017–2016 trở về Nhà dòng. Và vào lúc 08 giờ 30 sáng Thứ Tư ngày 20.6.2108, cùng với 8 chị em đồng lớp, chị đã lãnh nhận Hồng ân Vĩnh khấn.
Hôm nay Tân Khấn sinh trở về Giáo xứ Châu Sơn, nơi chôn rau cắt rốn để cùng với quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn chung lời tạ ơn Thiên Chúa đã yêu thương, dìu dắt tuyển chọn và thánh hiến một người con, người cháu, người chị em nơi mảnh đất này để phục vụ Chúa và Giáo Hội.
Khởi đi từ Hồng ân Vĩnh khấn hôm nay, trong Thánh lễ Tạ ơn nầy, xin CĐ hiệp dâng lời cầu nguyện cho NỮ TU MONICA TRẦN NGỌC THIÊN ĐÀI được trung tín với ơn gọi và nhiệt thành với sứ vụ mà Chúa đã thương ban. Để ngày Hồng phúc hôm nay không phải là điểm đến để Chị an nghỉ dừng chân mà là điểm khởi đầu cho trọn đời hiến dâng của Chị làm chứng nhân cho Tình yêu Thánh Giá của Chúa Kitô giữa trần gian.
Cuối cùng, để đánh dấu cho Ngày Kết ước Hôn lễ trọn đời với Đấng Tình Yêu, xin chúc mừng Chị Monica trăm năm hạnh phúc !

LỜI NGUYỆN
Lạy Cha, Cha đã ký kết với con một Giao ước muôn thuở, và mời gọi con ra đi loan báo Tin Mừng Cứu độ.
Đứng trước sứ mạng tình yêu cao cả đó, xin Cha dùng con theo ý của Người, làm tay chân cho người què cụt, cùng làm tai cho người bị điếc.
Xin dùng con theo ý của Người, làm đôi mắt cho người bị mù, làm tiếng kêu cho người bị oan.
Xin gởi con đi tới mọi miền, để đem cơm cho người nghèo hèn, và tặng nước cho người còn khát. Xin gởi con ra khắp nẻo đường, cảm thông chia vui buồn phận người, và sớt chia cho đời niềm vui.
Xin gởi con vào khắp thôn làng, ủi an trao cho người khổ sầu, gợi lòng tin cho người buồn chán.
Xin gởi con vào khắp buôn làng, niềm vui trao những người buồn phiền, người lắng lo xin gởi bình an.
Lạy Cha, xin cho con luôn trở nên ngọn nến cháy sáng để thắp lên cho trần gian niềm tin và hy vọng. Xin Cha luôn đồng hành để con nên nhân chứng giữa lòng đời. Amen.
 

DSC 0321
DSC 0292
DSC 0306
DSC 0327
DSC 0333
DSC 0338
DSC 0344
DSC 0366

Mời xem thêm hình ảnh

Tác giả bài viết: BBT-Trang Tin GXCS: HÌNH ẢNH CAO THIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây