GIÁO XỨ TIỄN CHÀO CHA PHÓ XỨ NHẬN NHIỆM SỞ MỚI

Thứ hai - 12/10/2020 01:23
Sáng chúa nhật ngày 11.10.2020, giáo xứ tiễn chào cha phó Giuse Nguyễn Thanh Tâm rời giáo xứ để đến nhận nhiệm sở mới tại giáo xứ Trung nghĩa - hạt Gia Nghĩa. cha Giuse đến với giáo xứ Châu Sơn với thời gian 2 năm 3 tháng 13 ngày trong trách vụ Phó xứ.
GIÁO XỨ TIỄN CHÀO CHA PHÓ XỨ
NIK 1407

LỜI CÁM ƠN VÀ TIỄN CHÀO  CHA PHÓ  GIUSE NGUYỄN THANH TÂM  CỦA BTV HĐGX

Trọng kính:       Cha Chính Gioan -  Cha phó  Giuse

Kính thưa:  Quý Soeurs - BTV/HĐGX – BTS các Giáo Họ - BCH các Đoàn thể - BĐH các  Ban ngành - Hội Đạo Dức -  Quý Thân nhân của Cha Phó Giuse  & Cộng Đoàn tham dự Thánh lễ

Trong bầu khí trang nghiêm của Thánh lễ Tạ ơn và chia tay hôm nay,  cộng đoàn Giáo xứ chúng con xin dâng lời tri ân và cảm tạ Hồng ân Thiên Chúa,  đã ân ban cho Giáo xứ những vị mục tử luôn hết mình vì đoàn chiên để Giáo xứ có được như ngày hôm nay, nhưng cũng chính trong giờ phút này,  chúng con cũng phải bùi ngùi, nói lên điều mà chúng con chưa hề nghĩ tới,  cũng như không muốn nói lên, cho dẫu đây là sự thật, khi Cha chính Gioan vừa  công bố văn thư bổ nhiệm, đó là lúc phải nói lời chia tay với Cha phó Giuse người mục tử trẻ trung  nhưng đầy tâm huyết với giáo xứ.

Giờ đây, thay mặt cho quý chức và cộng đoàn Giáo xứ, BTV/HĐGX chúng con xin được có đôi lời tâm tình với cha Giuse .

Kính thưa cha, với cảm xúc của một thi sĩ, Chế Lan Viên chỉ dừng lại khi viết :

Khi ta ở,  chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi,  đất đã hóa tâm hồn

Nhưng đối với Cha người môn đệ của Đức Kitô,  tinh thần phục vụ đã đưa Cha vượt khỏi giới hạn của thời gian và không gian,  đó là làm “ nở hoa trên mỗi bước đường cha đi tới”. Sự thật này đã hiện rõ, ngay từ những bước chân đầu tiên của cuộc đời Linh mục,  khi Cha về với giáo xứ chúng con, đã có một sự hòa quyện sinh hoạt với Xứ Châu Núi Ngọc này . Chỉ với thời gian 2 năm 3 tháng 13 ngày trong trách vụ Phó xứ, bằng sự hăng say nhiệt tình của một linh mục trẻ, Cha đã để lại nhiều dấu ấn nơi giáo xứ chúng con,  qua những thao thức và trăn trở về đời sống đạo của giới trẻ và các em thiếu nhi.  Đối với các đoàn thể trẻ cha đã mạnh dạn đồng hành, đem hết khả năng và lòng nhiệt huyết để giúp cho giới trẻ Giáo xứ  ý thức hơn, khi tham dự  Thánh lễ và học hỏi giáo lý.  Nhất là luôn kêu gọi các bậc phụ huynh gia tăng lời cầu nguyện,  cùng chia sẻ trách nhiệm giáo dục, và cảnh báo cho con em trước những tệ nạn xã hội,  trào lưu hưởng thụ đang rình rập lôi kéo...  Đặc biệt hơn nữa, trong thời gian Cha Quản xứ vì lý do sưc khỏe đã phải vắng mặt dài hạn để điều trị và an dưỡng, công việc mục vụ của Cha trở nên nặng nề và tất bật hơn, khi phải quán xuyến cả Giáo xứ mẹ  lẫn GH. Phanxicô trực thuộc . Với sự nhanh nhẹn và năng nổ Cha đã hài hòa công việc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp nơi cộng đoàn Gx chúng con.

Kính thưa Cha: Quả thực như lời Thánh Phaolô trong Thánh lễ hôm nay:” Với Đấng ban sức mạnh cho tôi , tôi chịu được hết” nhìn lại  chặng đường mục vụ ngắn ngủi của cha nơi Gx Châu sơn,  tuy vất vả nặng nề,  nhưng với những thành quả thu lượm được,  chúng con tin rằng chính nơi đây Cha đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu và hữu ích,  làm hành trang cho những bước đường mục vụ kế tiếp

Mặc dầu tình yêu phục vụ, không đòi hỏi sự đền đáp, nhưng chúng con không thể không nói lên những tâm tình,  lời  cảm tạ tri ân, qua những gì Cha đã dấn thân cống hiến cho cộng đoàn Gx.

Hiệp dâng trong Thánh lễ Tạ ơn và chia tay này,  Cộng đoàn chúng con nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của thánh Bổn mạng Giuse,  luôn gìn giữ và nâng đỡ Cha trong suốt cuộc đời Linh mục. Kính chúc Cha luôn dồi dào Thánh ân, đầy đủ sức khỏe và khôn ngoan để chu toàn sứ mạng người mục tử nhân lành.  Chúc Cha gặt hái được nhiều hoa trái tại nhiệm sở mới. nơi mà Cha sắp sửa đón nhận

Giờ đây, cộng đoàn giáo xứ xin gởi đến cha bó hoa tươi thắm và món quà lưu niệm,  để bày tỏ lòng tri ân và cảm mến .

Chúng con xin cám ơn và kính chào  (11.10.2020)

NIK 1408

NIK 1409