GIÁO HỌ PX TIỄN & CHÀO QUÝ CHA PHÓ XỨ

Thứ ba - 24/07/2018 03:57
Vào lúc 16 giờ ngày 22.7.2018, vào Chúa nhật XVI Thường niên, Cha Quản xứ, Cha Phó xứ Đaminh và Cha Tân Phó xứ Giuse đã dâng Thánh lễ đồng tế, tại Thánh đường Giáo họ Biệt lập Phanxicô Xaviê ( GHBL-PX )
GIÁO HỌ BIỆT LẬP PX TIỄN & CHÀO QUÝ CHA PHÓ XỨ
GIÁO HỌ BIỆT LẬP PX TIỄN & CHÀO QUÝ CHA PHÓ XỨ

THÁNH LỄ TẠ ƠN CHIA TAY CHA PHÓ XỨ ĐAMINH
& CHÚC MỪNG CHA TÂN PHÓ XỨ GIUSE

A LBTM
SỨ VỤ CỦA NGƯỜI MỤC TỬ LÀ LÊN ĐƯỜNG MỖI NGÀY

Vào lúc 16 giờ ngày 22.7.2018, vào Chúa nhật XVI Thường niên, Cha Quản xứ, Cha Phó xứ Đaminh và Cha Tân Phó xứ Giuse đã dâng Thánh lễ đồng tế, tại Thánh đường Giáo họ Biệt lập Phanxicô Xaviê ( GHBL-PX )
Trước Thánh lễ Cha Gioan, Quản Hạt Mẫu Tâm cũng là Cha Quản xứ Giáo xứ Châu Sơn đã gửi lời chào hiệp thông đến Cộng đoàn Giáo họ với sự hiện diện rất đặc biệt trong Thánh lễ đồng tế hôm nay.
Ngài giới thiệu Cha Đaminh sẽ chủ tế Thánh lễ tạ ơn chia tay Cộng đoàn để nhận nhiệm sở mới làm Cha Quản xứ Giáo xứ Đoàn Kết.
Tiếp đến ngài giới thiệu Cha Giuse Tân Phó xứ Giáo xứ Châu Sơn sẽ tiếp tục thay Cha Đaminh đặc trách GHBL-PX, xin Ban Hành Giáo và Cộng đoàn cùng cộng tác với ngài trong việc quản trị nhằm đưa GHBL ngày một thăng tiến.
Đồng thời trong tinh thần liên đới hiệp nhất yêu thương ngài cũng giới thiệu sự có mặt của quý Soeurs, BTV/HĐGX Châu Sơn, BTS Giáo họ Giuse để cùng chia sẻ hiệp thông với Cộng đoàn.
Thật phù hợp và ý nghĩa hơn khi Lời Chúa trong CN XVI TN năm B hướng chúng ta vào Tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa đến đoàn chiên của Ngài: “Ta sẽ quy tụ phần còn lại của đoàn chiên Ta và cho chúng có những chủ chăn”(BĐ I, Gr 23,1–6). Đồng thời Ngài cũng liên kết mọi dân thành một trong sự bình an của Đức Ki tô: “Chính Đức Giê su là sự bình an của chúng ta. Người đã liên kết dân Do thái và dân ngoại thành một” (BĐ II, Ep 2.13–18).  Đặc biệt qua bài Tin Mừng khi các Tông đồ thuật lại mọi việc các ông đã làm như Ngài truyền dạy. Chúa đã khuyên các Tông đồ "Anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút". Dân chúng lại lũ lượt kéo đến rất đông khiến Ngài chạnh lòng thương “vì họ như bầy chiên không người chăn dắt” (Mc 6,30–34) .
Trong lãnh vực tông đồ, thinh lặng cầu nguyện thật cần thiết. Cầu nguyện để biết rõ ý Chúa, biết việc phải làm. Cầu nguyện để múc lấy sức mạnh của Chúa giúp chu toàn công việc. Cầu nguyện để biết khiêm nhường luôn coi mình là dụng cụ trong bàn tay Chúa. Chỉ khi làm việc trong Chúa, với Chúa và vì Chúa, việc tông đồ mới có kết quả tốt đẹp theo ý Chúa muốn.
Như lời chia sẻ trong Thánh lễ của Cha Tân Phó xứ Giuse: Với bao vất vả lo toan của phận người trong cuộc sống ngày hôm nay, chúng ta cần có những giây phút “nghỉ ngơi”. Một bầu khí yên tĩnh, một thời gian trầm lắng là một cõi riêng tư thật cần thiết cho con người  Làm việc và gặp gỡ Chúa đó là hai nhu cầu của con người. Làm việc để nuôi thân, nuôi gia đình và góp phần xây dựng xã hội.Ðời sống cầu nguyện hỗ trợ cho hoạt động bên ngoài.  Nếu chỉ biết phát triển đời sống thân xác, con người sẽ trở thành nô lệ cho vật chất. Nếu chỉ quan tâm tới những nhu cầu vật chất, con người sẽ dễ bị tha hoá. Những giây phút đến bên Chúa giúp ta định hướng cuộc đời. Ánh sáng Lời Chúa giúp ta nhìn rõ tâm hồn mình, biết rõ những sai sót của mình mà sửa đổi. Những lời chỉ dạy của Chúa là những chuẩn mực đạo đức giúp ta sống ngay thẳng, thật thà, lương thiện. Ơn Chúa ban sẽ cho ta sức mạnh để hoạt động tích cực hữu hiệu hơn, để hăng hái dấn thân hơn nữa trên đường phục vụ anh em.
Nghỉ ngơi ở đây không phải là rượu chè bê bét, bài bạc hay karaoke thâu đêm hoặc dán mắt vào màn hình điện thoại thông minh suốt sáng. Mà chính TC sau 6 ngày tạo dụng nên muôn vật, con người và vũ trụ thì ngày thứ 7 Ngài nghỉ ngơi. Vì vậy chúng ta biết dành thời gian cho Chúa để tri ân cảm tạ với biết bao ân huệ mà Ngài đã thương ban cho chúng ta và cho Cộng đoàn.
Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng Quan phòng gìn giữ mọi người chúng ta để chúng ta luôn sống trong ơn nghĩa của Ngài.


BÀI CẢM TẠ
CỦA BAN HÀNH GIÁO GIÁO HỌ BIỆT LẬP PHANXICÔ XAVIE

Trọng kính Cha Quản xứ, Cha Phó Đaminh, Cha Phó Giuse
Kính thưa Hội đồng Giáo xứ, Ban Trị sự Giáo họ Giuse, quý Thầy, quý Soeurs, các Ban ngành Đoàn thể.
Hôm nay Giáo họ chúng con hân hoan mừng đón Cha quản xứ, cùng Cha Đaminh, Cha Tân phó xứ Giuse vào dâng Thánh lễ, để Cộng đoàn Giáo họ chúng con chia tay Cha Đaminh và đón Cha Giuse mới của chúng con.
Trước hết con xin cảm ơn Cha quản xứ, đã sắp xếp cho Giáo họ chúng con có được Thánh lễ thật long trọng hôm nay. Đại diện Cộng đoàn kính chúc Cha được luôn dồi dào sức khỏe. Và để mừng đón Cha Tân Phó xứ, xin Cộng đoàn cho một tràng pháo tay để mừng đón Cha phó Giuse của chúng ta.
Con cũng xin đại diện Cộng đoàn cầu chúc Cha được nhiều hồng ân của Thiên Chúa, được dồi dào sức khỏe để giúp cho Giáo xứ, Giáo họ chúng con ngày càng phát triển hơn nữa.
Giờ đây con cũng xin có đôi lời đến Cha Đaminh.
Kính thưa Cha Đaminh, vì vâng phục Bề trên, hôm nay là Thánh lễ cuối cùng mà Cha đến dâng cho Giáo họ chúng con, rồi Cha sẽ đi xứ mới để chính thức làm Cha quản xứ Giáo xứ Đoàn Kết.

Kính thưa Cha từ ngày Cha đến giúp cho Giáo họ chúng con, Cha đã không quản ngại nắng mưa sớm tối, hằng tuần vào các ngày Thứ Ba, Thứ Tư, Chúa nhật, Cha đều vào dâng Thánh lễ cho Giáo họ chúng con đầy đủ. Ngoài việc dâng Thánh lễ Cha đã lo cho các em học hành, từ giáo lý Hôn nhân, Thêm sức,Rửa tội, Rước lễ lần đầu, Xức dầu cho các bệnh nhân. Cha cũng đã tổ chức lớp dự tu vẫn đang sinh hoạt rất tốt.
Giờ đây con xin đại diện Cộng đoàn cảm ơn Cha đã giúp cho Giáo họ chúng con trong thời gian vừa qua. Kính chúc Cha đi đến xứ mới được nhiều ơn Chúa ban và được dồi dào sức khỏe để cộng việc mục vụ của Cha luôn luôn được thành công tốt đẹp.
Một lần nữa con xin cảm ơn quý Cha đã đến dâng Thánh lễ cho Giáo họ chúng con. Xin cảm ơn Hội đồng Giáo xứ, Ban Trị sự Giáo họ Giuse, quý Soeurs quý Thầy và các Hội đoàn Ban ngành Đoàn thể đã đến cùng chung lời cầu nguyện với Giáo họ chúng con.
Kính chúc quý Cha, quý Chức và tất cả Cộng đoàn được luôn luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.
Giờ đây đại diện Cộng đoàn xin dâng quý Cha bó hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn và tôn kính. Xin quý Cha vui nhận.
Con xin kính chào và cảm ơn.

Sau Thánh lễ Cha Đaminh đã bày tỏ tâm tình chia tay Cộng đoàn GH. Xin Cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài với nhiều khó khăn phía trước trong sứ vụ mới.
Trong tâm tình biết ơn, Giáo họ cũng đã tổ chức liên hoan tạm biệt Cha Đaminh và chào đón Cha Giuse với sự có mặt của quý Cha, quý Khách mời & quý Chức thuộc các Giáo khu,Ban ngành, Đoàn thể, Ca đoàn trong GH. 

Tác giả bài viết: VP.HĐGX-CS

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây