THẮP YÊU THƯƠNG CHO MỘT CÕI ĐI VỀ

Thứ hai - 16/04/2018 10:17
Thế là khép lại sau một ngày cật lực làm việc, cùng nhau tạ ơn và dâng lên Chúa bao gian lao vất vả một ngày đã qua, với bao tình thương xây đắp để nối kết tình liên đới trong yêu thương và phục vụ. Xin tri ân bao giọt mồ hôi công sức để dệt lên bức tranh đoàn kết được vuông tròn trong tình Chúa tình người.
Đoàn Thanh Tráng Niên & Đất Thánh
Đoàn Thanh Tráng Niên & Đất Thánh

ĐOÀN THANH TRÁNG NIÊN TÂM ĐIỂM YÊU THƯƠNG

IMG 3073

Bầu khí Nghĩa trang Giáo xứ Châu Sơn, vào lúc 6h30 sáng Thứ Bảy, ngày 14 tháng 4 năm 2018, những bản thánh ca diễn tả công đức sinh thành, ơn cha nghĩa mẹ, tri ân báo hiếu, biết ơn cội nguồn... . đã đưa Cộng đoàn hướng về Đất Thánh.
Nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập Đoàn Thanh Trang niên năm 1998, với Kim chỉ nam Sinh hoạt của Đoàn: Cùng giúp nhau trưởng thành và hoàn thiện, nhờ các giờ kinh tối thứ bảy hằng tuần và sau đó là học hỏi Giáo lý, tham gia các sinh hoạt của Giáo xứ, cũng như các chương trình trợ huấn của Ban Huấn giáo. Sống có tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đoàn, cùng hoàn thành các công tác được giao phó chăm sóc Nghĩa trang (Tâm Điểm Yêu Thương). Đồng thời hưởng ứng nghị quyết của Đại hội đồng thường niên Giáo xứ năm 2016–2017, về công tác chuẩn bị lán Ciment nghĩa trang Giáo xứ. Khoảng hơn 70 đoàn viên, một số thân nhân của những mộ phần đã tham gia dọn vệ sinh, san lấp mặt bằng, nhằm tôn tạo Nghĩa trang trở thành Hoa viên Đất thánh.
IMG 3077Thời tiết Tây nguyên đang chuyển mùa, tiết trời oi bức ngột ngạt, cộng thêm khói lửa bủa vây như đang ở trong chảo lửa, mồ hôi tuôn ra dầm dề như tắm, mỗi đoàn viên tuy mệt nhọc nhưng ý thức được công việc mình làm đang mang lại hơi ấm nơi miền đất lạnh. Những chuyến xe độ cõng trên mình không biết bao nhiêu là rác, đất đá, xà bần cứ tiếp tục lăn bánh đi vào bãi rác.
Có những cụ ông 80, 90 tuổi, quên đi cái nóng, quên đi tuổi tác, hòa mình cùng với con cháu chăm sóc các mộ phần và chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống.
Sau một thời gian thấm mệt, những ly nước đá, những hộp kem đã làm hạ nhiệt, bầu khí chuyện đông, chuyện tây râm ran.  
Dáng ai quen thuộc quá ta !
Thì ra Cha xứ chở quà mang ra.
IMG 3101Sự hiện diện đầy yêu thương của cha Chánh xứ Gioan, kèm theo những món quà và lời động viên kích lệ, như nạp thêm năng lượng cho các đoàn viên tiếp tục công việc về đích.
Vì nhu cầu công việc phải bước sang buổi chiều, vì thế anh em đã dùng cơm trưa tại khu vực Lễ đài. Anh Trần Nhất Định, Đoàn trưởng phát biểu đôi tâm tình cám ơn Cha Quản xứ luôn quan tâm hướng dẫn, BTV.HĐGX, BTS Giáo họ Giuse, Ban Huấn giáo, các anh chị Giáo lý viên, luôn đồng hành, nhất là ngày hôm nay đã xăn tay áo cùng vào cuộc với các bạn Đoàn viên.
Chia sẻ của Ông Antôn Cao Đình Minh, Trưởng Ban Huấn giáo, ngày hôm nay chúng ta quy tụ nơi mảnh đất mà cha ông và bao người gửi thân nơi lòng đất này, chúng ta đang suy nghĩ về họ và đây cũng là cơ hội, là dịp để người trẻ chúng ta nhìn lại chính mình, nhất là trong đời sống đức tin.
IMG 3118Trước khi làm dấu thánh hóa bữa ăn, Ông Giuse Hoàng Thế Phượng, Phó Chủ tịch ngoại vụ, đặc trách các Đoàn thể bày tỏ lòng biết ơn đến Ban chấp hành Đoàn, Ban nhóm và tất cả các em đã hy sinh phục vụ, bước đầu nhìn thấy hiện trường ngổn ngang nào là hoa khô, cỏ, rác, đất đai gồ ghề... , cho đến giờ phút này tất cả cơ bản đã tươm tất, điều đó như muốn nói lên tinh thần đoàn kết, đồng tâm hiệp lực để việc chung sớm được hoàn thành.
Sau giờ cơm trưa, Anh Giuse Trần Ngọc Hợi, Giáo lý viên đặc trách Đoàn Thanh Tráng niên kể những câu chuyện dí dỏm hài hước đem lại những trận cười sảng khoái.
Thế là khép lại sau một ngày cật lực làm việc, cùng nhau tạ ơn và dâng lên Chúa bao gian lao vất vả một ngày đã qua, với bao tình thương xây đắp để nối kết tình liên đới trong yêu thương và phục vụ. Xin tri ân bao giọt mồ hôi công sức để dệt lên bức tranh đoàn kết được vuông tròn trong tình Chúa tình người.
Chia tay nhau khi nắng chiều dần buông xuống núi, mà lòng trĩu nặng một niềm thương thương nhớ nhớ bao lớp người thân thương đangửi thn nơi miền Đất thánh nầy.

IMG 3079

 

IMG 3082

 

IMG 3084

 

IMG 3098

 

IMG 3105

 

IMG 3115

 

IMG 3120

 

IMG 3124 

Tác giả bài viết: Bài & Hình ảnh : Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây