GIÁO XỨ CHÂU SƠN : TRUNG THU YÊU THƯƠNG

Thứ tư - 26/09/2018 06:53
Vào lúc 18 giờ ngày 24/09/2018 ( tức ngày Tết Trung Thu 15 /08/ năm Mẫu Tuất), Cha Quản xứ Gioan & Cha Phó xứ Giuse đã cử hành Thánh lễ đồng tế Mừng Tết Trung Thu cho các em trong Cộng đoàn Thiếu nhi Giáo xứ.
GIÁO XỨ CHÂU SƠN : TRUNG THU YÊU THƯƠNG
GIÁO XỨ CHÂU SƠN : TRUNG THU YÊU THƯƠNG

 

A Lễ TT 1


Vào lúc 18 giờ ngày 24/09/2018 ( tức ngày Tết Trung Thu 15 /08/ năm Mẫu Tuất), Cha Quản xứ Gioan & Cha Phó xứ Giuse đã cử hành Thánh lễ đồng tế Mừng Tết Trung Thu cho các em trong Cộng đoàn Thiếu nhi Giáo xứ.
Cùng tham dự có đông đảo các em Thiếu nhi thuộc các Cấp Giáo lý từ Cấp Sữa Đức Tin – Đồng cỏ non đến Cấp 9 và một số cha mẹ phụ huynh. Đồng thời cùng tham dự Thánh lễ còn có quý Soeurs NVHB Cộng đoàn Thánh gia, Quý Anh Chị Trưởng, đại diện BTV/ HĐGX & Quý Chức thuộc các Giáo họ, Đoàn thể, Ban ngành trong Giáo xứ.
Kính thưa Cộng đoàn: Trong niềm vui của ngày Tết Thiếu nhi hôm nay, chúng con hân hoan tiến vào nhà Chúa, để dâng lên Chúa ước mơ đơn sơ của trẻ thơ và cũng để khoe với Chúa những chiếc lồng đèn lung linh xinh xắn như tâm hồn trẻ thơ. Chúng con quy tụ nơi đây cùng chung lời tạ ơn Thiên Chúa. Đấng đã tạo dựng nên ánh trăng, để chúng con có được ngày vui trăng rằm hôm nay.

A Lễ TT 2


Lạy Chúa với bao sóng gió trong cuộc sống đầy khó khăn và thử thách này, dòng đời đổi thay, các em mãi lớn, chắc hẳn ít nhiều sẽ cuốn cuộc sống và ký ức êm đẹp theo những thay đổi đó. Xin Chúa vẫn luôn giữ mãi những kỷ niệm đẹp về tuổi thơ, những ngày Tết Trung Thu đầy háo hức dõi theo những con lân cùng tiếng trống vang dập dờn khắp khu xóm. Sự thật thà và đơn sơ của trẻ nhỏ luôn làm đẹp lòng Chúa, xin Ngài để bình an của Ngài luôn hiện diện trong tâm hồn trẻ thơ của các em

A Lễ TT 3


Xin Chúa cũng ban ơn cho quý Cha, quý Soeurs, các bậc Cha mẹ, các Anh chị Giáo lý viên, cũng như những vị ân nhân và tất cả mọi người… đã giúp các em trong cuộc sống làm con cái của Thiên Chúa.
Hòa cùng niềm vui chung với các em. Xin Cộng đoàn cùng hợp nhau ca tụng, tôn vinh và cảm tạ Chúa. Xin Chúa ban muôn phúc lành cho các em Thiếu nhi, và tất cả những người đã giúp cho các em có niềm vui Tết Trung Thu thật ý nghĩa. Và giờ đây kính mời Cộng đoàn chúng ta cùng hiệp dâng Thánh lễ.

A Lễ TT 4


Bước vào Thánh lễ Cha Quản xứ đã gợi lên Chủ đề của Thánh lễ Trung Thu năm nay đó là:
“Trung Thu Yêu Thương” Vì thế mà quý Cha Quản xứ đã yêu thương quan tâm và cùng đồng tế trong Thánh lễ, rồi đến quý Soeurs, quý Chức, quý Anh Chi Trưởng, quý ân nhân cũng vì yêu thương nên hiện diện với các em và đặc biệt Giáo hội đã rất quan tâm nên đã có những lời nguyện dành riêng cho Thánh lễ Trung Thu. Vì thế các em hãy cầu nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành cho Cha mẹ và những người đã quan tâm đến chúng con, đồng thời xin Chúa cũng ban cho chúng con xứng đáng hưởng vầng trăng yêu thương là chính Chúa. Để chúng con luôn cố gắng chăm ngoan, luôn giữ tâm hồn trong trắng, đơn sơ, thật thà như Chúa đã dạy.
Sau Thánh lễ, quý Cha quản xứ, quý Soeurs, quý Chức đã cùng tham dự vui lân với các em trước Thánh đường. Mặc dầu trời mưa những cũng không làm cản trở sự nô nức hò reo trong những màn biểu diễn múa lân của các em thật vui nhộn.
 

A Múa Lân 1

 

A Múa Lân 2

 

A Múa Lân 3

 

A Múa Lân 4

 

A Múa Lân 5

 

A Múa Lân 6

 

A Múa Lân 7

 

A Múa Lân 8

 

A Múa Lân 9

 

Tác giả bài viết: VP.HĐGX

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây