ĐIỂM HẸN

Chủ nhật - 28/10/2018 09:39
Núi Chúa được gọi là điểm hẹn, điểm hẹn tình thương của Giáo xứ luôn ấp ủ những người con đi xa, điểm hẹn ân sủng và bình an của Đức KiTô Vua luôn đổ đầy trên mỗi con người chúng ta.
Núi Chúa
Núi Chúa

Hôm bạn tôi đi lấy chồng, tôi hỏi đi xa bạn có: Chiều chiều ra đứng ngõ sau Trông về quê mẹ chín chiều ruột đau?. Bạn  trả lời- có chứ làm sao N quên được.

Mấy năm sau gặp lại bạn tôi kể, hồi N đi lấy chồng buồn lắm, phải xa cha m, anh em, bạn bè, xa những con đường làng đầy hương hoa cỏ dại ... về nhà chồng mặc dầu được sự thương yêu, đùm bọc của nhà chồng, nhưng N vẫn cảm thấy cô đơn, thiếu cái gì đó không thể nào lấp nổi, nhất là những buổi chiều về, nghĩ đến cha mẹ, nghĩ đến bạn bè giờ đây chắc sắp sửa đi tập hát, hay đang gặp nhau đùa giỡn ... nhiều khi N bật khóc. Rồi thời gian trôi qua với bao công việc làm ăn, lo lắng vật lộn với cuộc sống, lo cho chồng nhất là con cái N quên bẵng đi lúc nào không biết, lâu lâu N trở về thăm cha mẹ,  lại vội vàng ra đi.

Lứa tuối bạn bè chúng tôi sinh ra được khoảng một hai năm thì núi Chúa được thành lập, sau này chúng tôi chỉ được nghe cha mẹ hay anh chị kể lại, ngày ấy tượng Chúa được gánh thế nào,  đường sá khó khăn và dốc lắm, các ông bà già, trẻ em người lon cát, người bình đông nước mang lên, góp lại.

Tuổi thơ chúng tôi trôi qua giữa tiếng bom đạn của  chiến tranh. Lớn lên chúng tôi lần lượt lập gia đình bọn con trai lấy vợ, con gái đứa lấy chồng gần, đứa lấy chồng xa. Tôi ở đây tham gia đoàn tráng niên giáo xứ, là thành viên của đoàn tôi cố gắng góp những giọt mồ hôi nhỏ bé để xây dựng núi Chúa ngày càng đẹp hơn.

Hôm rồi gặp các bạn N tôi bảo,

_ Năm nay N về đi lễ núi Chúa chứ?

_  Ừ năm nay mình sẽ về mà ngày nào nhỉ?

Ngày lễ Chúa KiTô vua đó _có lẽ bạn tôi chưa cài ngày này vào bộ nhớ

_ N đang chờ đây, N muốn lên núi Chúa để xem anh em tráng niên xây dựng thế nào, nghe nói đẹp lắm, cũng một dịp để gặp  laị đầy đủ bà con, bạn bè thân thương của N, ở xa nhưng N rất hãnh diện về núi Chúa của mình.

Trời bắt đầu trở lạnh, ngày ngắn lại nhường ch cho đêm dài gió rét miền cao nguyên, những cơn mưa nhẹ và thưa dần. Đoàn tráng niên đang chuẩn bị ngày lễ Kitô Vua,  ai cũng náo  nức chờ đợi, không riêng gì bạn tôi, những người con đi xa của Giáo xứ cũng nóng lòng ngày hội tụ. Núi Chúa được gọi là điểm hẹn, điểm hẹn tình thương của Giáo xứ luôn ấp ủ những người con đi xa, điểm hẹn ân sủng và bình an của Đức KiTô Vua luôn đổ đầy trên mỗi con người chúng ta.
 

Picture 177

                                                                               

Picture 178

                                         

Picture 181

                                   

Tác giả bài viết: Lê Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây