HANG ĐÁ VE CHAI 2019

Thứ ba - 24/12/2019 15:45
Trước thềm Mùa Giáng Sinh 2019, bên cạnh những Hang đá được thiết kế đầy tính sáng tạo và mỹ thuật trên các nẻo đường Giáo xứ, vừa hoành tráng vừa được đầu tư nhiều công sức, BBT hân hạnh giới thiệu cùng Quý Bạn Đọc một Hang đá rất độc đáo, ( ước tính sử dụng với khoảng 7.000 lon bia các loại ), không đụng hàng và rất gần gũi thân thương với cuộc sống cơm áo gạo tiền trong dòng chảy đầy vội vã và bận rộn của Giáo xứ hôm nay
HANG ĐÁ NHÓM VE CHAI 2019
HANG ĐÁ NHÓM VE CHAI 2019

Tháng 12 về mang theo những cơn gió và tiết trời se lạnh. Bầu khí Noel đang nóng lên từng ngày nơi các Ban ngành Đoàn thể cũng như gia đình, qua những Hang đá lớn nhỏ, muôn kiểu dáng, muôn màu sắc và đa dạng. Những bản Thánh ca Noel rộn ràng khắp nơi đã nâng tâm hồn mỗi người hòa vào niềm vui Mừng Chúa Giáng Sinh.
Nhóm Ve Chai cũng hòa vào dòng chảy Noel, đã thực hiện những thứ bỏ đi như lốp xe, lon bia, chai nhựa... , với bàn tay khéo léo và sự sáng tạo đã làm nên tác phẩm Cây thông và Hang đá bằng những lon bia độc nhất vô nhị tại Giáo xứ Châu Sơn.
Từ Chủ đề Máng cỏ : NOEL 2019 BÌNH AN DƯỚI THẾ, Nhóm xin mạo muội chuyển tải một chút nội dung.

A 11

 

Có lẽ chưa bao giờ mà sự bất an trong cuộc sống hôm nay đã làm con người phải lo lắng và sợ hãi nhiều mặt, từ thành phố đến nông thôn, ngày cũng như đêm cứ phải nơm nớp lo âu.
Riêng trong Giáo xứ biết bao tệ nạn xã hội đã xâm nhập vào làm băng hoại nền đạo đức vốn có, với những biến cố lớn vừa xảy ra trong thời gian qua thật là nhức nhối và đau lòng. Hơn bao giờ hết chúng ta cần sự bình an trong cuộc sống hằng ngày, nhất là bình an trong tâm hồn.
Quý bạn đọc thân mến, mỗi lon bia được ví như những viên gạch để xây nên tòa nhà kiên cố, anh em đã cố gắng xâu chuỗi nó lại, liên kết thành một khối vững chắc trước những phong ba và tạo nên kiệt tác để đời. Trong cuộc sống chúng ta cũng vậy rất cần đến sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để làm nên sức mạnh tập thể. Khi nhìn vào đống ve chai, chỉ là một đống hỗn tạp. Nhưng anh em trong nhóm tập trung lại sắp xếp mỗi người một việc, bài trí công phu và tỉ mỉ để làm nên hang đá đón Chúa Hài nhi ngự vào. Trong cuộc sống thường ngày chúng ta cũng thế, ngổn ngang công việc bộn bề vì kế mưu sinh, sản phẩm nông nghiệp làm ra thì rẻ mạt, nhu cầu cuộc sống thì đắt đỏ, bao gia đình phải chống chọi với cơn lốc thị trường, nên vợ chồng, cha mẹ, con cái đang bơi trong vòng xoáy vật chất và lạnh nhạt với đời sống đức tin. Nếu chúng ta biết dành cho Chúa một chỗ trú ngụ ưu tiên trong gia đình, thì chắc hẳn đó là Máng cỏ mà Chúa Hài nhi ưng ý nhất.

A 12


Khi chiêm ngắm hang đá, nhìn vào máng cỏ toát nên một bức tranh nhiều màu sắc của những chai nước, đan xen nhiều mảng sáng tối của những hốc đá lon bia. hình ảnh Chúa Giê-su Hài đồng, Mẹ Maria và thánh cả Giuse làm nổi bật không gian gia đình hạnh phúc, hầu giúp chúng ta nhận ra đời sống gia đình cũng là một bức tranh nhiều màu sắc, với bao gian lao thử thách ngày nay, đang nhấn chìm gia đình vào những vũng bùn tội lỗi. Vì vậy, chúng ta hãy dâng gia đình và cuộc sống cho gia đình Thánh gia, để mỗi tâm hồn thực sự là hang đá Chúa ngự trị.

Xin mượn tâm tình của Đức Thánh Cha Phanxicô: “Khi chiêm ngắm mầu nhiệm Giáng sinh, chúng ta được mời gọi bước vào một hành trình tâm linh, được cuốn hút từ sự khiêm hạ của Thiên Chúa, Đấng đã hạ sinh làm người để gặp gỡ mọi người. Chúng ta nhận ra tình yêu của Người dành cho chúng ta lớn đến nỗi Người đã trở nên một người trong chúng ta, để chúng ta có thể nên một với Người”.

A 13

 

Tác giả bài viết: Nhóm Ve Chai GXCS

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây