CHA MICHAL LOS TỪ TRẦN SAU 24 NGÀY LÀM LINH MỤC

Thứ ba - 18/06/2019 12:41
Như BBT đã đưa tin : Thầy Michal Los, người Ba Lan, bị ung thư ở giai đoạn cuối, nhờ đặc ân của Đức Thánh Cha Phanxicô, Thầy đã được Đức Giám mục Marek Solarczyk, Giám mục Phụ tá Giáo phận Krakow truyền chức Linh mục vào Thứ Sáu ngày 24 tháng 5 năm 2019. Nay Chúa đã gọi Cha về vào lúc 11g53 phút sáng Thứ Hai, ngày 17.6.2019, hưởng dương 31 tuổi, với vỏn vẹn 24 ngày trong chức Tư tế. Xin Cộng đoàn cầu nguyện cho Cha Micae.
CHA MICHAL LOS TỪ TRẦN SAU 24 NGÀY LÀM LINH MỤC
CHA MICHAL LOS TỪ TRẦN SAU 24 NGÀY LÀM LINH MỤC

LỜI SAU CÙNG CỦA VỊ LINH MỤC ĐƯỢC THỤ PHONG TRÊN GIƯỜNG BỆNH, 24 NGÀY TRONG CHỨC TƯ TẾ ĐÁNG KÍNH
Vietcatholic 17.06.2019/ GOSC.pl

Lời cuối cùng của cha Michał Łos là
“Không có gì có thể tách rời tôi khỏi tình yêu của Chúa Kitô.
Xin cảm ơn anh chị em.”

A 1


Cha Michał Łos, vị linh mục được thụ phong trên giường bệnh đã qua đời vào lúc 11g53 phút sáng thứ Hai 17 tháng 6 năm 2019, thọ 31 tuổi. Ngài đã là một linh mục chỉ trong vòng hai mươi bốn ngày.
“Chúng tôi xác tín rằng ngài đã ở bên cạnh Chúa Kitô Phục sinh mà ngài ao ước được phục vụ như một linh mục. Xin cảm ơn những lời cầu nguyện và sự hỗ trợ của tất cả bạn,” Tỉnh dòng Ba Lan của Dòng Các Nam Tử Của Chúa Quan Phòng đã cho viết như trên trong một thông cáo báo chí đưa ra vào chiều thứ Hai.
Cha Michal đến từ Dąbrowa Tarnowska, một thị trấn ở miền nam Ba Lan. Ngài đang học trong chủng viện thì được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào thời kỳ thứ 4.
Nhận ra mức độ nghiêm trọng sau kết quả chẩn đoán này, thầy Michal lo lắng sẽ không bao giờ có thể cử hành Thánh lễ đầu tiên.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một bức thư cho cha Tarcisio Vieira, là Bề Trên Tổng Quyền của nhà dòng cho phép thầy Michal được phong chức phó tế và linh mục trong cùng một Thánh lễ.
Vào ngày 24 tháng 5, đang trong tình trạng nguy kịch, thầy Michal đã được Đức cha Marek Solarchot của Giáo phận Warsaw-Praga truyền chức phó tế và linh mục.
Một ngày trước đó, ngài đã khấn trọn dâng mình vào Dòng Các Nam Tử Của Chúa Quan Phòng.
Ngày 25 tháng 5, ngài đã cử hành thánh lễ đầu tiên, cũng từ giường bệnh. Trong một video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội ngày hôm đó, ngài cảm ơn những người Công Giáo đang cầu nguyện cho ngài, và xin họ tiếp tục cầu nguyện.
“Không có gì có thể tách rời tôi khỏi tình yêu của Chúa Kitô”, Cha Michal nói trong Thánh lễ mở tay trên giường bệnh viện.
Cha Michal đã tổ chức sinh nhật lần thứ 31 của mình trong bệnh viện vào ngày 7 tháng Sáu.

A 0 TTBL
Tổng thống Ba Lan Andrzej Sebastian Duda đến thăm cha Michal và xin ngài ban phép lành.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Sebastian Duda (sinh năm 1972, luật sư và là Tổng thống thứ sáu của Ba Lan từ ngày 6 tháng 8 năm 2015 ),đã đến thăm cha Michal và xin ngài ban phép lành.
Thông cáo của Dòng Các Nam Tử Của Chúa Quan Phòng cũng cho biết lời cuối cùng của cha Michał Łos là “Không có gì có thể tách rời tôi khỏi tình yêu của Chúa Kitô. Xin cảm ơn anh chị em.”

Thánh Lễ 2

Tác giả bài viết: BBT–Trang tin GXCS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây