THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG GIÁO HỌ ANTÔN

Thứ năm - 13/06/2019 22:26
Lễ Thánh ANTÔN PADUA Linh mục Tiến sĩ Hội Thánh - BỔN MẠNG GIÁO HỌ AN TÔN (Lễ nhớ ngày 13 tháng 6).
THÁNH ĐÀI ANTÔN
THÁNH ĐÀI ANTÔN
IMG 3339


 "Tôi xin các bạn hãy im tiếng và để cho hành động nói lên. Bởi vì chúng ta đầy dẫy những lời nhưng hành động thì lại trống rỗng."
Phát biểu hùng hồn đầy ý nghĩa trên đây được trích đọc từ một bài giảng của Thánh Antôn Padua nhằm nhắc nhở chúng ta rằng lời rao giảng phải đi đôi với việc làm.Thánh Antôn sinh ngày 15-8-1195 tại Lisbone thủ đô nước Bồ Đào Nha trong một gia đình quyền quý.Tên rửa tội của ngài là Fernanđô. Ngài được hấp thụ một nền giáo dục đạo đức và đầy bác ái,nên đã sớm nhận ra tiếng Chúa mời gọi. Năm 1210 lúc 15 tuổi ngài xin gia nhập dòng Augustino,sau 9 năm học Thần Học và Kinh Thánh ngài đã được chịu chức  linh mục.Tuy nhiên cảm thấy lý tưởng sống khiêm tốn , khắc kỷ hợp với mình hơn cũng như ước muốn được đi truyền giáo cho dân ngoại và được  tử vì đạo.Nên ngài xin gia nhập dòng Anh em hèn mọn Phanxico vào năm 1220 và đổi tên là Antôn.Trên đường qua MaRốc để truyền giáo, tàu của ngài đã dạt vào đảo Sicile thuộc nước ý. Tại đây ngài đã được sai đến viện tế bần, giúp đỡ những người già yếu bệnh tật. Sau đó ngài được bề trên phái đi rao giảng khắp miền tây nam nước ý và miền nam nước pháp.Với tài hùng biện và lòng đạo đức thánh thiện cộng với những phép lạ ngài đã làm nên lời giảng của ngài luôn có sức lôi cuốn mọi người. Đức giáo hoàng Gêgorio 9 gọi ngài là ‘hòm bia giao ước và là cái búa giáng xuống kẻ lạc giáo’. Sau những ngày tận tâm rao giảng Tin Mừng và giúp người tội lỗi hoán cải, người lạc đạo ăn năn trở lại, kẻ nhân đức thêm phần đạo hạnh.Thánh nhân đã ra đi trong bình an trở về cùng Chúa ngày 13-6-1231 khi mới tròn 36 tuổi.Không đầy một năm sau vào ngày 30-5-1232. Đức giáo hoàng Gêgorio 9 đã tôn phong ngài lên bậc Hiển Thánh, ngày 16-1-1946 Đức giáo Hoàng Pio 12 đã phong ngài là Tiến Sĩ Hội Thánh với danh xưng Tiến Sĩ Tin Mừng. Và sau khi qua đời, đã có rất nhiều phép lạ xảy ra cho những ai chạy đến cùng ngài. Vì thế, người ta gọi ngài là ‘Ông Thánh hay làm phép lạ’

 

IMG 3338
 
Hiệp thông trong Thánh Lễ mừng kính Thánh Antôn Padua hôm nay, chúng ta cùng cầu xin Chúa,qua lời cầu bầu của Thánh nhân, cho Cộng đoàn Giáo Xứ,cách riêng cho Giáo Họ Antôn, và cho tất cả những ai đã chọn thánh nhân làm Quan Thầy. Xin cho mỗi người chúng ta luôn biết trung thành tuân giữ Giáo Huấn của Đức Kitô để được nâng đỡ trong những lúc thử thách ngặt nghèo. Và trong năm đồng hành với những gia đình gặp khó khăn. Xin cho mỗi người luôn biết chia sẻ những việc làm cụ thể và yêu thương nhất cho tha nhân. Nguyện xin Thánh Antôn cầu bầu cho chúng con.
 
IMG 3327
22222
IMG 3330
 
IMG 3331
 
222
 
2222
 
22222
 
22
 

Tác giả bài viết: Nhất Định-Hình ảnh: Quang Hưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây