GIÁO HỌ GIUSE MỪNG LỄ BỔN MẠNG

Thứ hai - 19/03/2018 10:07
Trong cuộc sống đời thường, chúng ta chỉ nhìn thấy quả, thấy hoa, thấy cành lá xanh tươi, thấy dáng đứng thật đẹp của cây, chứ có mấy ai nhìn thấy cội rễ làm việc vất vả ngày đêm, bám sâu vào lòng đất để giữ vững và truyền sức sống cho cây. Cuộc đời Thánh Giuse chính là cội rễ lặng chìm dưới lòng đất sâu, trở thành bệ móng cho cuộc đời lớn lên của Đấng Cứu Thế.
Đền Thánh Giuse
Đền Thánh Giuse


GIỜ KINH TRƯỚC TƯỢNG ĐÀI

KTĐ 3

Với lòng tôn kính Thánh Giuse, vào lúc 20h ngày 18/03/2018, đông đảo bà con trong và ngoài Giáo họ, quy tụ về Tượng đài Thánh Giuse, tham dự giờ kinh trọng thể kính Thánh Giuse. Cùng hiện diện có Cha Quản xứ Gioan, BTV. HĐGX, BTS các Giáo họ bạn, Ban ngành đoàn thể, cách riêng Giáo họ Phanxicô kết nghĩa. Công đoàn đã dâng lời cầu nguyện cho mọi tín hữu trong và ngoài giáo họ sống đức tin trong tình hiệp nhất và yêu thương.
KTĐ 2 CSTrước khi ban phép lành Cha Quản xứ Gioan, chia sẻ tâm tình. Nơi khuôn viên tượng đài Thánh Giuse nhỏ gọn này, nó lại phù hợp với tinh thần thánh cả của chúng ta, Thánh Giuse luôn luôn sống đơn sơ, khó nghèo. Nơi mảnh đất này, chúng ta mỗi ngày một tô điểm cho ấm cúng và xinh tươi hơn. Hãy nhờ Thánh Giuse để liên kết mọi thành phần lại với nhau, lòng đạo đức, lòng yêu mến Thánh Cả Giuse, lòng kính mến Chúa không phải dành cho người có tuổi, mà đó là nhiệm vụ và trách nhiệm của phụ huynh phải hướng dẫn thế nào để đưa con cháu đến với Chúa, đến với Thánh Giuse. Khi thời đại của chúng ta qua đi nếu chúng ta không có liên kết thì chúng ta không có tương lai.

MỪNG TRỌNG THỂ LỄ THÁNH CẢ BỔN MẠNG

Thánh Giuse 44

“Người ấy tựa cây trồng bên dòng nước, cứ đúng mùa là hoa quả trổ sinh, cành lá chẳng khi nào tàn tạ” (Tv 1,3)
DSC 0227Trong cuộc sống đời thường, chúng ta chỉ nhìn thấy quả, thấy hoa, thấy cành lá xanh tươi, thấy dáng đứng thật đẹp của cây, chứ có mấy ai nhìn thấy cội rễ làm việc vất vả ngày đêm, bám sâu vào lòng đất để giữ vững và truyền sức sống cho cây.
Cuộc đời Thánh Giuse chính là cội rễ lặng chìm dưới lòng đất sâu, trở thành bệ móng cho cuộc đời lớn lên của Đấng Cứu Thế.
Vào lúc 4h30 thứ hai ngày 19/03/2018, hòa chung niềm vui với Giáo Hội, Cộng đoàn Giáo họ Giuse hân hoan mừng kính trọng thể lễ Thánh Giuse bạn trăm năm Đức Maria, Bổn mạng Giáo họ.
Lời dẫn lễ, Thánh Giuse, một con người hiền lành đôn hậu, suốt cuộc đời quanh quẩn nơi xưởng mộc thành Nazarethe. Bằng đời sống cần cù lao công, Thánh nhân đã trở thành chỗ cậy dựa vững chắc cho Mẹ Maria và Chúa Giêsu. Bằng nhân đức khiêm nhường, và âm thầm nhẫn nại, trong vai trò làm chồng và làm cha, Thánh Giuse quả là tấm gương sáng ngời rất đáng cho các bậc Gia trưởng noi theo.
Lễ BM CQXCha chánh xứ Gioan Bùi Quang Đạo, triển khai các ý lực trong bài Tin Mừng. Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy Thánh Giuse là người công chính, làm thế nào để hiểu được công chính. Trước hết công chính là không dám nhận những gì không thuộc về mình, Thánh Giuse định trốn đi khi khi biết Đức Maria mang thai, theo lời giải thích xưa kia thì Thánh Giuse trốn đi vì nghi ngờ Đức Maria và không muốn tố cáo Đức Maria. Nhưng theo các nhà chú giải thời mới thì Thánh Giuse định bỏ trốn vì thấy mình không xứng đáng với danh hiệu Cha nuôi Đấng Cứu Thế, chức vị quá cao trọng.
Công chính là chu toàn nhiệm vụ, nhiệm vụ Chúa trao cho Thánh Giuse là gìn giữ Đức Giêsu và Mẹ Maria.
Công chính là trung tín với nhiệm vụ đến cùng, Thánh Giuse đã hết sức chu toàn nhiệm vụ trong hoàn cảnh thích hợp cũng như khó khăn, vì trung tín với nhiệm vụ mà Thánh Giuse đã lao động vất vả để nuôi sống gia đình.
Lễ CĐSau lời nguyện Hiệp lễ, đại diện Cộng đoàn Giáo họ, bày tỏ tâm tình cảm tạ và tri ân đến quý Cha và cộng đoàn. Nhân dịp lễ Bổn mạng trở về trong những ngày còn lại của Mùa Chay Thánh, cầu chúc quý cha, quý vị và Cộng đoàn có những giây phút lắng đọng, hồi tâm, sám hối về những thiếu sót trong bổn phận với Chúa, với tha nhân để xin lòng thương xót Chúa tha thứ, đổi mới tâm hồn sống tốt hơn, hầu đón nhận mùa Phục Sinh tràn đầy thánh ân.
Lạy Thánh Cả Giuse, Bổn mạng Giáo Hội Việt Nam, cách riêng Giáo họ Giuse, xin thương ban gìn giữ Giáo họ chúng con 59 năm bước đi trong đức tin. Giờ đây, xin ngài cùng đồng hành với chúng con giữa phong ba biển đời trần gian, để chúng con đón nhận nguồn ân phúc đang trên hành trình lữ thứ tiến về miền Đất Hứa đang chờ đón mỗi chúng con ở cuối đường.

 
DSC 0208
DSC 0205
DSC 0206
DSC 0214

 

DSC 0230
DSC 0211
DSC 0216
DSC 0189Mời bấm vào đây để xem thêm hình ảnh

 

Tác giả bài viết: BTS Giáo họ Giuse - Hình ảnh : Cao Thiên

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây