NGHỀ GIÁO & MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ hai - 19/11/2018 21:13
Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam, thương chúc cho tất cả những ai đã, đang và sẽ làm thầy một cuộc sống thật hạnh phúc và ý nghĩa, sẽ luôn sống hết mình vì tình yêu cho sứ mạng cao cả và thiêng liêng này....
Hiến chương Nhà giáo
Hiến chương Nhà giáo

NGHỀ GIÁO & MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

 

Với mình nghề giáo luôn là một cái nghề rất thiêng liêng. Nên mỗi lần đứng lớp đều đặt hết tình yêu vào đó và cố gắng chu toàn thật tốt công việc mà mình đang làm.

Có một điều mà chắc hẳn ai cũng ngạc nhiên là, cái nghề mà mình ghét nhất là nghề gõ đầu trẻ. Thương trẻ con thì thương vô cùng nhưng dạy dỗ chúng lại là một việc khác. 27 xuân xanh mới nhăn nhó đi học ĐH với khoa sư phạm mầm non. Nhớ sau lần thực tập đầu tiên, cô giáo hỏi: " Sau lần thực tập này có ai muốn bỏ nghề không ?" Mình ngồi gần cuối lớp giơ cánh tay cái phặp, thẳng thớm và hô to: " watashi desu" ( có tôi !" ). Nhìn qua nhìn lại chả có ma nào giơ tay, có mỗi cánh tay của mình mà mình lại là bà sr nữa chớ ! Thôi rồi, kiểu này chắc bị la một trận nên thân nhưng ai dè cô giáo phán tiếp : " shisuta, daijobu.shisutanara, kitto subarashii sensei ni naru". Nghĩa là, không sao đâu sr, chắc chắn sr sẽ trở thành một giáo viên tuyệt vời. Chắc cô nói động viên vậy chớ tới giờ chưa bao giờ thích cái nghề này cả ! Mỗi lần đi dạy là nói với Chúa: Vì Chúa nên con làm cái nghề mà con ghét nhất đấy nhé ! Thế nên, Chúa cũng phải chiều con thôi ! ( nói vậy mong Chúa không giận ).

Và, chắc cũng nhờ vậy mà Chúa cho mình có chút khiếu chơi với học trò, có chút khiếu dạy để con nít nó bớt chán. Mình chỉ mong các nhóc thấy vui khi đến trường, thấy rằng nó được yêu thương không những ở nhà mà còn ở trường nữa. Mình cũng thích cho các nhóc chơi với Chúa qua những câu chuyện, hay khi tiếp xúc với thiên nhiên. Chơi với con nít thấy nhiều điều kỳ diệu và thấy được công trình tuyệt vời của Chúa qua thụ tạo bé nhỏ ấy. Sự sống ấy kỳ diệu đến nỗi mình muốn nâng niu từng chút một, chăm các nhóc y như chăm cho chính Giê-su vậy. Nhìn các nhóc không thể không yêu được ! Qua sứ mạng trồng người từ tờ giấy còn trắng tinh, mình ý thức được sứ mạng ấy quan trọng như thế nào. Với nghề giáo, mình nhận thấy sứ mạng giáo dục thật quan trọng và nhiều khi giật mình nghĩ giáo dục sẽ đi về đâu khi không được chăm lo đầu tư kỹ lưỡng, nhất là về nhân bản và kỹ năng sống.
 

111


Có nhiều gia đình khoán hết cho giáo viên và để lại cho các cháu một lỗ hổng lớn mà hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Không biết làm cách nào để lấp dần những lỗ hổng đó... Có một khoảng thời gian "không gõ đầu trẻ", nhớ nhiều những khuôn mặt như thiên thần ấy. Không biết sẽ tồn tại bao lâu trong nghề này, nhưng bao lâu còn làm, bấy lâu sẽ cố gắng làm một tông đồ của tình thương, để nơi mà người ta thường chỉ mong con mình nhận được kiến thức còn nhận được cả tình thương và kỹ năng sống nữa.

Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam, thương chúc cho tất cả những ai đã, đang và sẽ làm thầy một cuộc sống thật hạnh phúc và ý nghĩa, sẽ luôn sống hết mình vì tình yêu cho sứ mạng cao cả và thiêng liêng này.

Mừng và tri ân ba mẹ, là người thầy đầu tiên của con,
Chúc mừng và ghi nhớ công ơn các Cha Giáo, Chị Giáo
Tạ ơn Giê-su, người Thầy tuyệt vời nhất trong những người thầy...

Tạ ơn và tạ ơn
 

chuc mung thay co 1 cply


 

Tác giả bài viết: Sr.Quỳnh Trâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây