MÓN QUÀ KỲ DIỆU CỦA THƯỢNG ĐẾ

Thứ ba - 17/07/2018 10:06
Từ món quà của Thiên Chúa, bạn đang sở hữu một vật rất quý giá. Hãy nâng niu từng nhịp đập không bao giờ trở lại của trái tim bạn để thấy từng giây phút trong đời bạn đều dễ thương và giá trị.
MÓN QUÀ K̀Ỳ DIỆU CỦA THƯỢNG ĐẾ
MÓN QUÀ K̀Ỳ DIỆU CỦA THƯỢNG ĐẾ

Khi Thượng đế tạo ra chúng ta, Người tặng cho chúng ta rất nhiều thứ.
Này đôi mắt để nhìn giọt sương long lanh trên cỏ. Để nhìn thấy một chiếc lá rơi nhẹ trong bóng đêm, để thấy cuộc sống đang chảy qua mỗi ngày.
Này đôi tai để nghe tiếng chim hót buổi sáng, tiếng piano vang trong gió và cả tiếng ồn xe cộ, tiếng của cuộc sống đang tràn về mỗi ngày.
Này đôi tay để mơn man trên hoa, để chạm vào gai, để nắm lấy bàn tay của một người rất gần.
Này đôi chân để đi khắp nẻo, để chạy thật nhanh, để quỳ xuống nhận lấy chính mình.
Thượng đế còn cho chúng ta cả môi, miệng, tóc, trí não,… tất cả đều hoàn hảo và quan trọng, đều dễ thương và đáng yêu biết bao. Nhưng có lẽ món quà kỳ diệu nhất mà Thượng đế đã ban tặng cho ta chính là trái tim của ta. Bởi những điều đơn giản sau:
- Trái tim là thứ có diện tích vô hạn. Bạn hãy thử ngắm xem. Khi chúng ta chào đời, trái tim chúng ta luôn là nơi ẩn dấu… Mẹ của chúng ta. Lớn lên một chút, trái tim của chúng ta còn có cả Ba, Ông, Bà, Cô, Thầy… Trái tim của chúng ta sẽ còn lớn lên mãi để cất giấu những bạn bè, người ấy… và còn biết bao người khác nữa. Mà không chỉ có những con người, trong trái tim còn có cả những kỉ niệm, những chú gấu bông, con diều giấy đầu đời, những dấu ấn của thời gian đã qua trong đời ta… và cả nụ hôn đầu tiên nữa chứ…
- Trái tim là… đôi mắt. Bạn không tin ư, trái tim chúng ta có thể thấy niềm vui trong mắt bạn bè, thấy nỗi lo trong mắt ba mẹ, thấy nỗi buồn trong sâu thẳm mắt ai…
- Trái tim là… đôi tai. Để chúng ta nghe thấy hơi thở rất dịu dàng của một người bạn gái. Để nghe những nhịp đập uể oải của một người vừa thất bại. Để nghe thấy tiếng thổn thức của một người đang cần được chia sẻ…
- Trái tim là… đôi tay. Để chúng ta xoa dịu nỗi đau trong lòng người khác. Để chúng ta mang bớt những ưu tư cho ba mẹ của chúng ta. Để chúng ta làm nhiều thêm niềm vui của người khác. Và để ôm một người đang ở rất xa…
- Trái tim là… đôi chân. Để chúng ta cùng đồng hành với người bạn thân. Để chúng ta cùng đi với anh em chúng ta, và chạy đến bên những người đang cần sự giúp đỡ.
Trái tim còn có thế làm nhiều điều kỳ diệu hơn thế. Trái tim có thể tìm ra giải pháp cho một đứa trẻ đang đói, cho một người già đang cần qua đường. Trái tim có thể linh cảm thấy niềm vui quanh nó, cũng có thể buồn trước một thảm cảnh đau lòng.
Bạn thấy không, bạn đang sở hữu một vật rất quý giá. Hãy nâng niu từng nhịp đập không bao giờ trở lại của trái tim bạn để thấy từng giây phút trong đời bạn đều dễ thương và giá trị.

Nguồn tin: Hạt giống Tâm hồn.:

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây