TRẬN BÓNG GIAO HỮU MỪNG XUÂN 2018 GIỮA THANH NIÊN GIÁO XỨ CHÂU SƠN VÀ PHÒNG AN NINH XÃ HỘI TỈNH ĐĂKLĂK

Thứ hai - 29/01/2018 08:35
Giao Hữu Bóng Đá

Bóng đá xưa nay vẫn được xem là môn thể thao vua, là cái nôi tạo ra nhiều hình thái vừa tinh thần lẫn sức khỏe. Đây là môi trường rèn luyện cơ bắp, nơi ươm mầm tình liên đới; là chỗ hướng dẫn tình đồng đội, là chốn đào luyện bản lĩnh cho sức trẻ và tính kiên trì nhẫn nại. Đặc biệt, đây còn là phương tiện hữu hiệu nhằm mở ra nhịp cầu của giao lưu nối kết, của hiểu biết cảm thông và nhất là giúp thu hẹp những khoảng cách trong lối nhìn, cùng lối tư duy, để đưa mọi người xích lại gần nhau hơn. Và đây còn là sân chơi để thể hiện sự gắn kết hài hòa giữa Đạo - Đời.

Đội Banh Giáo Xứ

Vào lúc 09 giờ 00 Chúa Nhật ngày 28.01.2018, tại sân cỏ Giáo xứ Châu Sơn đã diễn ra trân bóng đá giao hữu giữa Đội tuyển Thanh niên Giáo xứ Châu Sơn và Đội tuyển Phòng An ninh Xã hội tỉnh ĐăkLăk.

Dội Bạn

Mở đầu, vị Đại diện HĐGX Châu Sơn ngỏ lời trân trọng mừng đến các Cấp chính quyền và bà con giáo dân. Trong tinh thần giao lưu, hữu nghị, thắm tình quân dân và tạo sự gần gũi hơn giữa Chính quyền và người dân, qua đề xuất và nhã ý của Phòng An ninh Xã hội, Giáo xứ đã nhận lời tổ chức trận bóng giao hữu hôm nay. Và ước mong cầu thủ của hai Đội thể hiện tinh thần vui khỏe và học hỏi, để cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp, nhiều đường bóng lắt léo và những cú sút hiểm hóc hầu ghi bàn thắng cho Đội mình.

Trước giờ bóng lăn, Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho hai Đội bóng và Tổ Trọng tài dặn dò các thể lệ thi đấu…Mỗi hiệp là 30 phút.

Ra quân trong trận giao hữu này, Đội tuyển Thanh niên Châu Sơn trang phục áo xanh sọc trắng bên tay phải của khán đài A, về phía Đội tuyển Phòng An ninh Xã hội trang phục áo đỏ sọc trắng phía bên trái.

Tiếng còi khai cuộc của trọng tài Nguyễn Hồng Phúc đã đưa hai Đội bước vào cuộc so tài. Với lợi thế sân nhà, Đội bóng Châu Sơn đã làm chủ khu vực phía sân đối phương. Sau một phần ba hiệp, Đội bạn lấy lại thế quân bình và tham gia tấn công, phút thứ 12, Đội bạn vươn lên dẫn trước do công của tiền đạo An Phú. Về phía Châu Sơn dồn lên tấn công ồ ạt hầu san bằng tỷ số, nhưng may mắn chưa mỉm cười. Kết thúc hiệp 1, tỷ số 1-0 nghiêng về Đội bạn, hai Đội ra sân nghỉ giải lao.

Bước vào hiệp 2, với quyết tâm, Đội bóng Châu Sơn dâng cao đội hình công phá và uy hiếp khung thành của thủ môn Minh Thông. Những pha bóng kỹ thuật, những phối hợp ăn ý, những đợt tấn công sắc nét của Đội bóng Châu Sơn đều bị bàn tay Minh Thông vô hiệu hóa. Trận cầu đẩy lên kịch tính ăn miếng trả miếng, đến phút 50 Đội bạn phản công, cầu thủ Quang Thịnh nâng tỷ số lên 2- 0. Đội Châu Sơn với sự ủng hộ của khán giả, cầu thủ Xuân Triển đã rút ngắn khoảng cách 1-2 ở phút 55. Khi thời gian trôi về cuối hiệp 2, những phút còn lại các cầu thủ Châu Sơn nỗ lực san bằng tỷ số. Nhưng tiếng còi chung cuộc của trọng tài vang lên. Kết quả 2-1 nghiêng về Đội bạn.

Khép lại trận giao hữu, các cầu thủ cả hai Đội đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt, đầy ấn tượng, trong tinh thần giao lưu học hỏi, đoàn kết và xây dựng.

Nguồn tin: BBT-TT-GXCS: