THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2019

Chủ nhật - 09/06/2019 06:54
Chúng ta xin dâng lên Chúa những tâm tình trong  Năm học mới này, với Thánh lễ khai giảng như một lời mời gọi tha thiết của Cộng đoàn Giáo xứ. Ước mong các Bạn mau mau đáp lại tiếng Chúa qua sự hướng dẫn của quý Cha và những người hữu trách. Xin Chúa Thánh Thần thổi những luồng gió mới trong ngày khai giảng, mến chúc các bạn chăm chỉ học tập và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp sau năm học.
THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2019
THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2019
CTT 3


 

             Hòa chung niềm hân hoan mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, một lần nữa đưa chúng ta trở về với ngôi nhà tiệc ly. Ở đó, chúng ta nhìn ngắm cuộc đời của các Thánh tông đồ, một Phêrô chối Chúa, Giuđa bán Chúa, Giacôbê và Gioan thì đòi hỏi quyền lợi. Vì thế cuộc đời các ngài không sinh được hoa trái. Trước ngày lễ hiện xuống, các ngài co cụm lại trong căn phòng cửa đóng then cài. Nhưng một khi đã đón nhận Thánh Thần thì các ngài đã đổi mới tâm hồn, mở toang cánh cửa phòng tiệc ly, mạnh dạn lên đường bất chấp mọi hiểm nguy để rao giảng Tin mừng cho muôn dân.
 

IMG 3514


           

                  Hôm nay là ngày khai giảng năm học Giáo lý 2019 của các bạn Thanh Tráng niên và Thanh niên, chúng ta hãy xin ơn Chúa Thánh Thần xuống canh tân lòng trí chúng ta, và cách riêng nơi các bạn trẻ là những học viên.
          Các bạn thân mến, các bạn hãy thử một lần nhìn lại xem, tôi đã có bao nhiêu năm được học hỏi Giáo lý, được nghe Lời Chúa, được tham dự các thánh lễ khai giảng năm học mới. Nhưng rồi cuộc sống của tôi có được biến đổi chút nào không, hay là vẫn còn chứng nào tật ấy hoặc tệ hơn nữa.
          Vì vậy, ngày lễ khai giảng càng trở nên ý nghĩa hơn đối với các bạn, vì việc học Giáo lý trau dồi kiến thức, giữ vai trò quan trọng trong đời sống đức tin. Nhờ được học Giáo lý, chúng ta mới đạt tới một đức tin trưởng thành, làm nền tảng vững chắc cho đời sống Kitô hữu trước những biến động của thời đại. Trong tâm tình đó, chúng ta xin Chúa thương ban Thánh Thần soi lòng mở trí cho chúng ta luôn ý thức hơn trong trách nhiệm học tập và không ngừng rèn luyện bản thân mình trở nên mới trong ơn thánh Chúa, qua việc học hỏi, tìm kiếm những tri thức mới từ cuộc sống. Nhờ đó chúng ta nhận ra được những giới hạn của mình, và xin ơn Chúa phù trợ để tránh xa các tệ nạn xã hội.
             Cộng đoàn chúng ta quy tụ nơi ngôi thánh đường thân yêu của Giáo xứ, để cùng dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn vì biết bao hồng ân Chúa tuôn đổ xuống trên các bạn trẻ. Với những thành quả mà các bạn đạt được trong năm học vừa qua là nhờ tình thương ân sủng của Chúa, cùng với công lao dạy dỗ của quý cha Quản xứ, Ban Giáo lý và các anh chị Giáo lý viên. Nhưng trên hết rất cần đến sự quan tâm của quý phụ huynh, sự đồng hành của tất cả mọi thành phần trong Giáo xứ, để công việc giáo dục đức tin cho giới trẻ có được những thành quả như lòng mong ước.
              Đồng thời, trong năm mục vụ Đồng hành cùng các gia đình gặp khó khăn. Bởi đứng trước bối cảnh xã hội ngày nay, ngày càng có nhiều gia đình đang gặp thử thách, đối diện với nguy cơ đổ vỡ trong đời sống hôn nhân, dẫn đến bao thảm cảnh mà hậu quả là con cái phải gánh chịu. Trước những vấn nạn ấy các vị chủ chăn của Giáo phận đã mời gọi mọi thành phần Dân Chúa từ giáo sĩ đến giáo dân, hãy đóng góp phần mình làm cho các gia đình được bền vững chung thủy.
             Giờ đây, chúng ta xin dâng lên Chúa những tâm tình trong năm học mới này, với thánh lễ khai giảng như một lời mời gọi tha thiết của Cộng đoàn Giáo xứ. Ước mong các bạn mau mau đáp lại tiếng Chúa qua sự hướng dẫn của quý cha và những người hữu trách. Xin Chúa Thánh Thần thổi những luồng gió mới trong ngày khai giảng, mến chúc các bạn chăm chỉ học tập và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp sau năm học.
                  Và cuối cùng chúng ta chung lời cầu nguyện cho Tân Ban Giáo lý được nhiều ơn Chúa qua tác động của Chúa Thánh Thần soi sáng, để hướng dẫn các đoàn thể trẻ bước đi trong thần chân lý

IMG 3515
 
IMG 3518
 
IMG 3521
 
IMG 3523
 
IMG 3526
 
IMG 3529

 

IMG 3530
 
IMG 3537
 
IMG 3540

Tác giả bài viết: Thanh Hải-Hình ảnh Thế Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây