LỜI MỜI GỌI CHUNG TAY CHIA SẺ YÊU THƯƠNG VỚI SÀI GÒN CỦA BAN LBTM GIÁO XỨ

Chủ nhật - 01/08/2021 17:05
Lời Mời Gọi Chung Tay Chia Sẻ Yêu Thương Với Sài Gòn
LỜI MỜI GỌI CHUNG TAY CHIA SẺ YÊU THƯƠNG VỚI SÀI GÒN CỦA BAN LBTM GIÁO XỨ

Cám ơn Trời mỗi sáng mai thức dậy.
Cho con một ngày nữa để yêu thương và làm việc thiện

Mình xin chia sẻ một kỷ niệm về Sài Gòn.

Hôm ấy mình cùng Ban Loan Báo Tin Mừng Giáo xứ hân hạnh được cùng Cha nguyên quản xứ An tôn Vũ Thanh Lịch đến nhà thờ Đức Bà Sài Gòn để xin quyên góp tiền xây dựng nhà thờ cho các Giáo họ Biệt lập trong Giáo xứ. Trước mỗi Thánh lễ, chúng mình được phân chia đứng trước cửa ra vào của nhà thờ và phát phong bì cho bà con Giáo dân đi lễ, Cảm động thay có nhiều người nhận phong bì liền rút tiền túi bỏ vào thùng. Mình hỏi người giáo dân đứng gần, thì họ nói rằng giáo dân ở đây có thói quen đóng góp xây dựng nhà thờ. Bởi vậy, họ luôn có sẵn tiền trong người, có người còn ghi phòng bì sẵn. Qua Thánh Lễ chiều thứ bảy và các Thánh Lễ ngày Chúa nhật, khi kiểm tiền tất cả chúng mình quá ngạc nhiên, bởi vì số tiền quyên góp được rất nhiều!. Cách đây hơn cả chục năm mà được gần hai trăm triệu, chưa kể đô la và chuyển khoản….

Hàng năm Giáo xứ chúng ta, Ban Loan Báo tin Mừng và Cộng Đoàn Sắc tộc cũng đã nhận được nhiều phần quà của anh chị em thiện nguyện từ Sài Gòn gửi ra hoặc trực tiếp họ đến Giáo xứ làm thiện nguyện. Như vậy chúng ta đã nợ Sài Gòn một món quà ân tình quá lớn, nỡ nào chúng ta ngoảnh mặt làm ngơ trong lúc này!

Ồ, không! Giáo xứ Châu Sơn cũng được tiếng hay làm thiện nguyện. Có nhiều nhóm, nhiều cá nhân làm thiện nguyện.
Qua lời gợi ý của Cha GB Nguyễn Minh Hảo là Cha Trưởng Ban Loan Báo Tin Mừng Giáo Phận, sự thương yêu những người nghèo khổ và lòng nhiệt tình của Cha đã lan tỏa khắp Giáo Phận, nên Ban Loan Báo Tin Mừng Giáo xứ cũng góp phần làm thiện nguyện. Chúng mình rất cảm động và rớt nước mắt vì sự đóng góp của bà con Châu Sơn. Có nhiều người đóng góp ba bốn lần, có nhiều gia đình đông con, hoàn cảnh nhưng vẫn đóng góp người thì tạ gạo, những buồng chuối đẹp nhất, quả đu đủ, những trái bơ to nhất, những trái Thanh long, Chôm chôm chín mọng... Đặc biệt anh em Sắc Tộc cũng đã đóng góp nhiều phần quà của mình để gửi cho Sài Gòn

Tạ ơn Chúa đã thương Giáo xứ Châu Sơn mấy tuần qua. Giáo xứ cũng đã sống trong lo lắng phập phồng lo sợ, Covid đã vào tận nhà, ngoài ngõ, nhưng nhờ sự quan phòng của Thiên chúa, Giáo xứ vẫn bình yên và được hít thở không khí trong lành. Chúng ta cùng tạ ơn hồng ân Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ và tiếp tục cầu nguyện cho nhau nhé

XIN CẢM ƠN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐÃ, ĐANG VÀ SẼ TIẾP TỤC ĐÓNG GÓP PHẦN QUÀ GỬI VỀ SÀI GÒN

Nếu ai muốn đóng góp thêm và những người muốn đóng góp mà chưa biết địa chỉ. Xin hãy gửi về các địa chỉ:

Chị Lê Thị Huệ - số 347 Đường B thôn 3

hoặc Anh Nguyễn Hùng Cường – số 50 Tỉnh Lộ 5

Xin chân thành cảm ơn và hân hạnh được đón tiếp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Trang - BĐH Ban LBTM GX