BAN LOAN BÁO TIN MỪNG HỌP VÙNG PHAO LÔ

Thứ sáu - 07/10/2022 17:50
Sau một thời gian nghỉ vì dịch bệnh, các sinh hoạt của Ban LBTM bị đình trệ, nay Vùng Phao Lô  quyết tâm khởi động trở lại, tổ chức cuộc họp vào ngày 3-10-2022 tại nhà thờ Giáo Xứ Mẫu Tâm.
BAN LOAN BÁO TIN MỪNG HỌP VÙNG PHAO LÔ

Ngày 3-10-2022 tại nhà thờ Giáo Xứ Mẫu Tâm  ( 70- đường Y- Ngông Thành Phố Buôn Ma Thuột), đã có buổi gặp mặt  về tham dự gồm có Cha trưởng ban LBTM Giáo Phận: JB Nguyễn Minh Hảo, Cha phó ban: Gia Cô Bê Phạm Xuân Lương, Cha An Tôn Vũ Thanh Lịch Hạt Trưởng Hạt Chính Toà- Chánh Xứ Dũng Lạc và quý Soeurs đồng hành, đại diện các cộng đoàn Nữ Tu phục vụ trong vùng cùng tất cả các thành viên Ban LBTM Xứ, Họ, Buôn, Sóc, thời gian từ 7 giờ 30 đến 15 giờ

Nội dung:
Tĩnh Tâm- học hỏi và cầu nguyện

-Chia sẻ hoạt động của các Ban LBTM Xứ Họ trong thời gian qua

-Định hướng hoạt động cho thời gian tới

-Thánh Lễ tạ ơn và cầu nguyện cho việc truyền giáo.

Bản tổng kết Sinh Hoạt của Ban LBTM và Cộng Đoàn Sắc Tộc Giáo Xứ Châu Sơn:

VỀ SINH HOẠT

Ban LBTM họp vào sau giờ chầu Chúa Nhật cuối tháng

Báo cáo kết quả sinh hoạt trong tháng

Trình bày và góp ý cho những việc cần làm trong tháng tới

Các sinh hoạt khác : 8 giờ - 9 giờ 15 học giáo lý

Thánh Lễ lúc 9 giờ 30

Tổ chức đọc kinh luân phiên tại các Giáo Buôn vào chiều Chúa Nhật

18 giờ thứ 5 có Thánh Lễ dành riêng cho cộng đoàn Sắc Tộc

Tổ chức đọc kinh và dâng Thánh Lễ vào các ngày lễ trọng, Lễ Phục Sinh, Lễ Giáng Sinh, Bổn Mạng Cộng Đoàn, Lễ Chầu Lượt Giáo Xứ

Nếu thuận tiện sẽ mời Quý Cha vào dâng Thánh Lễ Bổn Mạng tại các Giáo Buôn

Vào Buôn Làng thăm hỏi, tặng quà cho người già, neo đơn, đau ốm

VỀ TRUYỀN GIÁO:

1.   Số dự tòng hiện tại: 50 người

2.   Các đóng góp của Ban LBTM :

-Cùng đồng hành với Ban LBTM Giáo Buôn và Ban Điều Hành Giáo Buôn để truyền đạt Giáo Lý cho Buôn Làng

- Thăm viếng, phúng điếu cho người đã qua đời

- Cùng Ban Điều Hành Giáo Buôn tổ chức Thánh Lễ an táng tại Giáo Buôn

III.   VỀ TÁI TRUYỀN GIÁO.

-Quý Ban vào tận Buôn Làng để động viên, khích lệ và giúp những gia đình gỡ rối

-Trẻ em lớn chưa xưng tội: 40 em

-Trẻ em lớn chưa Thêm sức: 40 em

-Gia đình rối:

IV. VỀ HOẠT ĐỘNG BÁC ÁI TRUYỀN GIÁO

Cùng chung tay với BLBTM Giáo Phận và Giáo Xứ trong việc hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn của những vùng dịch, những người bị nhiễm Covid - 19.

-Làm nhà tình thương: 82.873.000đ

-Quà cho 3 buôn: 8.100.000đ

-Quà cho xứ Quảng Nhiêu: 20.000.000đ

-Quà cho F0 :820.000đ

Quà cho người cao tuổi: 26.035.000đ

V. CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

Các Thừa Tác Viên ngoại lệ kiệu Mình Thánh Chúa cho những người già yếu, ốm đau tại buôn.

VI. NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ THUẬN LỢI

Vì ảnh hưởng dịch bệnh, nhìn chung đời sống và tinh thần của BLBTM và CĐST có phần sa sút. Tuy nhiên, nhờ sự động viên và giúp đỡ của Quý Cha Quản Xứ BTV HĐGX và Quý Soeurs nên tinh thần ngày càng khả quan hơn.

VII. THÁNH LỄ BỔN MẠNG CỦA BAN LOAN BÁO TIN MỪNG

Thánh Gioan Phao-lô II, Giáo Hoàng được kính vào ngày 22 tháng 10 hằng năm.

VIII. NHỮNG GÓP Ý:

- Các thành viên BLBTM cùng đoàn kết và tích cực hơn trong sinh hoạt truyền giáo.

-Cảm ơn Quý Cha, BTV HĐGX và Quý Soeurs đã quan tâm giúp đỡ BLBTM, xin tiếp tục cầu nguyện và đồng hành với BLBTM để công việc truyền giáo của giáo xứ  và Giáo Phận ngày càng phát triển và tốt đẹp  như lòng Chúa mong muốn.

Tác giả bài viết: Trọng Ánh - Ban LBTM GX