CHA QUẢN XỨ GIỚI THIỆU RA MẮT TRANG TIN

Thứ bảy - 12/05/2018 05:37
Thực hiện lời mời gọi khẩn thiết của Giáo Hội là bước vào thế giới kỹ thuật số với tâm thế hy vọng và trở thành người loan báo Tin Mừng, bởi thế Trang tin Giáo xứ chính là phương tiện Loan báo Tin Mừng hơn là tin dữ, tin vui hơn là tin buồn; tin thật hơn là tin giả, đồng thời trở thành Nhịp cầu nối giúp mọi người giao lưu gặp gỡ và xích lại gần nhau, nhằm hiểu biết cảm thông và cộng tác xây dựng Giáo xứ.
CHÀO MỘT NGÀY MỚI
CHÀO MỘT NGÀY MỚI

Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo xứ Châu Sơn

GIỚI THIỆU TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO XỨ CHÂU SƠN

LINH MỤC QUẢN XỨ CHÂU SƠN


Kính gửi
CỘNG ĐOÀN DÂN CHÚA & QUÝ ĐỘC GIẢ TRONG NGOÀI GIÁO XỨ

Hôm nay, trong ngày Đại lễ mừng Chúa Thăng thiên,
với tư cách là LINH MỤC QUẢN XỨ,
tôi xin trân trọng chính thức giới thiệu tới Cộng đoàn Dân Chúa
& Quý Độc giả trong ngoài Giáo xứ
TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO XỨ CHÂU SƠN, GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT
(http://giaoxuchauson.com hoặc http://giaoxuchauson.vn ).

Thực hiện lời mời gọi khẩn thiết của Giáo Hội là bước vào thế giới kỹ thuật số với tâm thế hy vọng và trở thành người loan báo Tin Mừng, bởi thế Trang tin Giáo xứ chính là phương tiện Loan báo Tin Mừng hơn là tin dữ, tin vui hơn là tin buồn; tin thật hơn là tin giả, đồng thời trở thành Nhịp cầu nối giúp mọi người giao lưu gặp gỡ và xích lại gần nhau, nhằm hiểu biết cảm thông và cộng tác xây dựng Giáo xứ.

Đồng thời, cùng với BAN THƯỜNG VỤ HĐGX, chúng tôi xin gửi tới Ban Biên tập và các thành viên Trang tin, Cộng đoàn Dân Chúa cùng quý Độc giả gần xa lời chào Ân sùng & Bình an của Chúa Kitô.
Kính thưa Cộng đoàn Dân Chúa và Quý vị,
Xuất phát từ những ý tưởng cao đẹp của Mục vụ Truyền thông là Truyền giáo,  chúng ta cùng khái quát về công tác Truyền thông Xã hội. Khởi đi từ Sắc lệnh Inter Mirifica ( IM – Giữa những điều kỳ diệu  ) của Công đồng Vaticanô II, được Đức Phaolô VI công bố ngày 04 tháng 12 năm 1963, được xem là tài liệu đầu tiên trình bày lập trường chính thức của Giáo Hội về các Phương tiện Truyền thông Xã hội. Sắc lệnh đã minh đinh rằng “Giáo Hội Công Giáo nhận thấy mình có bổn phận dùng các phương tiện truyền thông xã hội mà loan báo ơn cứu rỗi” (IM, số 3).
Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông lần đầu tiên, với Chủ đề “ Giáo Hội và Truyền thông Xã hội” được Đức Phaolô VI ban hành, và cũng là Ngày Thế giới Truyền thông lần thứ nhất được Giáo Hội Công Giáo cử hành vào ngày 07 tháng 5 năm 1967, và kể từ đó đã trở thành một sự kiện thường kỳ.
Trong 51 năm qua, Giáo Hội Công giáo đã có 52 Sứ điệp về ngày Thế giới Truyền thông được ban hành. Trong đó, 12 Sứ điệp dưới thời Đức Phaolô VI (1967–1978); 27 Sứ điệp dưới thời Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II (1979–2005); 08 Sứ điệp dưới thời Đức Biển Đức XVI ( 2006–2013) và 05 Sứ điệp của Đức Phanxicô (từ 2014 đến nay). Giáo Hội chọn Chúa nhật trước Lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống hằng năm làm Ngày Thế giới Truyền thông, nhằm gắn liền với mệnh lệnh của Chúa Kitô : “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Cha và Con và Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em” (Mt 28,19).
Mừng lễ Chúa Thăng thiên, vào ngày 13 tháng 5 năm nay, Giáo Hội Công giáo cũng đồng thời cử hành ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 52, với Chủ đề “Sự thật sẽ giải thoát anh em” (Ga 8, 32). Tin giả và một nền báo chí vì hòa bình.
Trong Mùa Hiện xuống mới, những bước chân không mệt mỏi của người loan báo Tin Mừng đã làm nên lịch sử Giáo Hội. Bởi thế, có truyền giáo là có truyền thông, nghĩa là có truyền rao Sứ điệp cứu rỗi của Tin Mừng nên mới có những người lắng nghe, đón nhận đức tin và được sống trong ơn cứu rỗi.
Kính thưa quý vị, Trang tin nầy được khởi phát từ nguyện vọng và thao thức từ lâu của Giáo xứ. Nhờ sự tiếp tay giúp đỡ vật chất lẫn tinh thần, cùng sự nhiệt tình cộng tác của các nhân sự, sau hơn 100 ngày chạy thử nghiệm, nay Trang tin mới chính thức ra mắt hoạt động, dưới sự điều hành của Ban Thường vụ HĐGX và anh chị em chuyên môn kỹ thuật Giáo xứ Châu Sơn đảm trách.
Việc xây dựng Trang tin Điện tử Giáo xứ này còn nhiều hạn chế, từ hình thức đến nội dung, vì thế, để Trang tin có thể tồn tại và phát triển, đều tùy thuộc vào sự góp ý xây dựng của quý vị. Rất mong được mọi thành phần Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ, cộng tác và đồng hành, chia sẻ và khích lệ để giúp Trang tin ngày thêm phong phú.

Chúng tôi rất trân trọng và biết ơn mọi thành phần Dân Chúa đã có công đóng góp xây dựng trang Web, các thành viên trong Ban Biên tập, các Cộng tác viên bài viết và hình ảnh, cùng những ân nhân tài trợ cho Trang tin điện tử Giáo xứ Châu Sơn được đến với quý Độc giả, cách riêng với những người con thân yêu của Giáo xứ Núi Ngọc đang hiện diện trên khắp mọi miền đất nước, cũng như đang sinh sống ở nước ngoài. Đây cũng là cách thế để Cộng đoàn nối kết hiệp thông và biểu lộ lòng yêu mến Giáo xứ quê hương, cũng như đóng góp phần mình vào sứ mạng của Giáo Hội.

Xin cám ơn Tốc độ Việt đã giúp thiết kế trang Website nầy.
Xin Ơn Trên phù trợ và hướng dẫn cho Ban Biên tập Trang tin điện tử Giáo xứ nhà.
Kính chúc Cộng đoàn Dân Chúa và Quý Độc giả được tràn đầy Ơn thánh Chúa, để tiếp thêm sức mạnh xây dựng trái đất này nhằm giúp mọi người nhìn thấy Nước Trời đang tỏ hiện.

Chữ ký Cha Chánh xứ Gioan

Tác giả bài viết: VP.HĐGX-CS

Tổng số điểm của bài viết là: 85 trong 17 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 17 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây