LỄ LINH HỒN 02.11 & HÌNH ẢNH TẠI ĐẤT THÁNH GIÁO XỨ

Thứ sáu - 02/11/2018 20:43
Tháng 11 đong đầy nỗi nhớ, ai về bên ấy cõi ngàn mây. Vâng, từ ngàn xưa đến ngàn sau, lớp lớp người đến rồi đi như mây trời vần vũ, như sóng nước đại dương. Đất thánh nghĩa trang xứ nhà Núi Ngọc cùng bao người xin nhận làm điểm hẹn an giấc sau cuộc hành trình cõi tạm trần gian.
Thánh Lễ chiều Ngày 02 tháng 11 năm 2018 tại Đất Thánh Giáo xứ Châu Sơn
Thánh Lễ chiều Ngày 02 tháng 11 năm 2018 tại Đất Thánh Giáo xứ Châu Sơn

Trong bầu khí cuối thu, mùa người ta nghĩ đến những chiếc lá vàng rơi rụng về cội. Cách riêng Giáo hội dành tháng 11 để người sống nhớ đến những người đã an nghỉ.
Chiều nghĩa trang Giáo xứ Châu Sơn lúc 18g ngày 02-11-2018, lễ các Đẳng Linh hồn, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ đang hiện diện nơi miền đất hy vọng. "An Nghỉ Nơi Đây, Chờ Ngày Sống Lại".
Các mộ phần được người thân trang điểm bằng những bông hoa vàng rực rỡ, khói hương nghi ngút. Giữa không gian trầm lắng nhiệm mầu của Đất thánh, trào dâng nơi tâm hồn mỗi người một niềm thương nhớ người thân. Tất cả hình ảnh ấy như nối dài, diễn tả ngôn ngữ của mối tình hiệp thông, giữa người sống và kẻ chết.
Thánh lễ đồng tế tại nghĩa trang như là ngày hội ngộ giữa chúng ta với những người thân yêu đã khuất. Ông Giuse Trần Ngọc Hạnh đã đưa cộng đoàn vào tâm tình của tháng 11. Tháng 11 đong đầy nỗi nhớ, ai về bên ấy cõi ngàn mây. Vâng, từ ngàn xưa đến ngàn sau, lớp lớp người đến rồi đi như mây trời vần vũ, như sóng nước đại dương. Đất thánh nghĩa trang xứ nhà Núi Ngọc cùng bao người xin nhận làm điểm hẹn an giấc sau cuộc hành trình cõi tạm trần gian.
Mở đầu thánh lễ Cha Chánh xứ Gioan Bùi Quang Đạo, mỗi khi chúng ta đến thăm nghĩa trang như buổi chiều hôm nay, chúng ta sẽ ngộ ra rằng tất cả mọi người thân yêu của chúng ta đã ra đi, dường như họ không xa cách chúng ta, họ rất gần chúng ta, chỉ có chúng ta những người còn sống có thể trở thành xa cách họ, khi chúng ta quên họ, không tưởng nhớ đến họ, không nhớ để cầu nguyện, để hiệp thông trong thánh lễ và nhất là chúng ta sống không đúng với lễ nghĩa gia phong.
Chia sẻ bài Tin mừng Cha Phó Giuse Nguyễn Thanh Tâm, niềm vui tháng 11 là tết của các linh hồn. Hôm nay chúng ta hiện diện nơi đây với tất cả niềm tin, tất cả hy vọng để dâng lên Thiên Chúa tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn bè thân bằng quyến thuộc và hàng xóm đã ra đi trước chúng ta. Tin tưởng bởi vì chính Đức Kitô đã gieo vào chúng ta niềm tin đó. Đấng đã đến thế gian đã chịu đau khổ, chịu chết và Phục sinh để đem lại cho chúng ta niềm tin đó. Bước vào tháng 11 Hội Thánh không ngừng mời gọi con cái mình hướng lòng về các linh hồn nơi luyện ngục. Hội thánh nhắc nhở các tín hữu sống hiệp thông với các linh hồn qua các thánh lễ, bằng những lời cầu nguyện và những việc lành phúc đức để cứu giúp các linh hồn.
Sau thánh lễ mọi người đi viếng mộ, đứng bên mộ những người thân, để cảm nhận, để suy nghĩ về thân phận con người. Xuyên qua tháng Linh hồn này, nhìn lại thân phận mình còn đang nghèo nhân đức, ít công phúc trước mặt Chúa. Qua những nấm mộ này, Chúa đang nhắc nhở mỗi người chúng con đang sống, hãy cố gắng sống đời mình cho thật giá trị. Để khi hoàn tất hành trình quán trọ trần gian, được hiệp thông vĩnh cửu với Đấng Phục Sinh trong Nước trời.

 
1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
6
 
9
 
7
 
10
 
11
 
12
 
13
 
14
 
15
 
16
 
17
 
18
 
24
 
19
 
20
 
21
 
22
 
23
 
25
 
26
 
27
 
28
 
29

Tác giả bài viết: Thanh Hải & Hình ảnh Quang Hưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây