LÊN ĐƯỜNG VÌ SỨ VỤ HÒA BÌNH Ở UCRAINA

Thứ sáu - 01/04/2022 13:12
Vào thứ Sáu ngày 1/4/2022, một phái đoàn gồm 200 người thuộc 89 tổ chức xã hội dân sự của Ý sẽ lên đường tham gia một sáng kiến hòa bình bất bạo động ở Ucraina.
LÊN ĐƯỜNG VÌ SỨ VỤ HÒA BÌNH Ở UCRAINA

200 người và 50 xe tải cứu trợ từ Ý lên đường vì sứ vụ hoà bình ở Ucraina

Vào thứ Sáu ngày 1/4/2022, một phái đoàn gồm 200 người thuộc 89 tổ chức xã hội dân sự của Ý sẽ lên đường tham gia một sáng kiến hòa bình bất bạo động ở Ucraina. Sáng kiến có tên “Dừng chiến tranh ngay bây giờ,” do Cộng đoàn thánh Giáo hoàng Gioan XXIII phát động.

Đoàn xe tải gồm 50 chiếc sẽ mang theo nhu yếu phẩm cho người dân. Điểm đến là Lviv, nơi những người tham gia sẽ gặp gỡ cả các tổ chức xã hội dân sự và chính quyền dân sự và tôn giáo. Khi quay trở lại Ý, đoàn xe sẽ mang theo những người yếu đuối dễ bị tổn thương rời khỏi đất nước của họ đang ở trong chiến tranh và đến Ý.

Trong tuyên ngôn về sáng kiến, Cộng đoàn thánh Giáo hoàng Gioan XXIII viết: “Chúng tôi sẽ tiến vào lãnh thổ Ucraina để làm chứng cho ý chí hòa bình bằng sự hiện diện của chúng tôi trên trái đất. Chúng tôi luôn sát cánh cùng các nạn nhân bằng các hành động nhân đạo và các sáng kiến liên đới quốc tế. Mỗi chúng ta đều có thể làm một điều gì đó. Chúng tôi không muốn tiếp tục là khán giả và chúng tôi cảm thấy có nghĩa vụ phải hành động. (Fides 29/03/2022)

Cho đến nay, đã có 89 tổ chức tuân tham gia sáng kiến hòa bình “Dừng chiến tranh ngay bây giờ”, bao gồm Cộng đoàn thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, Hiệp hội các tổ chức phi chính phủ của Ý, Mạng lưới giải trừ vũ khí, Liên đoàn các tổ chức Kitô giáo quốc tế phục vụ thiện nguyện, Hoà bình Chúa Kitô, Tự do, Chân trời Mới, 6000 Sardine, vv.

Giovanni Paolo Ramonda, chủ tịch của Cộng đoàn Giáo hoàng John XXIII cho biết: “Dự án của chúng tôi được phát động để đảm bảo sự hiện diện cho những người mong manh nhất đang phải gánh chịu cuộc chiến này, các trẻ em, người khuyết tật được chúng tôi tư vấn và chúng tôi đang tổ chức một sự hiện diện trên lãnh thổ Ucraina với những người trẻ của chúng tôi từ Hiệp hội Bồ câu như chúng tôi đã làm ở các khu vực xung đột khác ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, cũng như đảm bảo việc tiếp nhận người tị nạn ở Ý.” (Sempre news 30/03/2022).

Hồng Thủy - Vatican News

Nguồn tin:  gpbanmethuot.com:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây