GP BMT: KHÓA TĨNH HUẤN BTV/HĐGX và BHG/GHBL - 2023

Thứ năm - 10/08/2023 19:38
fIMG 9808

Khóa Tĩnh Huấn BTV/HĐGX và BHG/GHBL - 2023

Sáng nay 10.8.2023, lúc 08g30, tại Trung tâm Mục vụ GP Ban Mê Thuột, Ban Mục vụ Giáo dân long trọng khai mạc Khóa tĩnh huấn Ban Thường vụ HĐGX và Ban hành giáo Giáo họ biệt lập toàn Giáo phận. Khóa tĩnh huấn được tổ chức hai ngày: 10 – 11 tháng 8 năm 2023 với chủ đề: “QUÝ CHỨC TRONG VAI TRÒ CỦNG CỐ SỰ HIỆP THÔNG

Về dự lễ khai mạc, có Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản -Giám mục Giám quản; Đức Cha Giuse Trần Văn Toản -Giám mục GP. Long Xuyên, Chủ tịch Ủy Ban MVGD trực thuộc HĐGMVN; Cha Stêphanô Nguyễn Văn Đậu -Linh mục TĐD; Cha Antôn Vũ Thanh Lịch, Quản hạt Chính Tòa; Quý Cha đặc trách Ủy Ban MVGD Giáo phận Long Xuyên; Quý Cha đặc trách Ban mục vụ Giáo dân GP.BMT; Quý Sơ Bề trên Dòng NVHB; Và hơn 1.000 quý chức từ các giáo xứ, giáo họ biệt lập đã về tham dự tĩnh huấn.

Trong bài huấn từ, Đức Cha Vinh Sơn chào mừng quý chức nhiệt thành, hiện diện đông đủ. Điều đó nói lên tính hiệp hành của Quý Chức với Giáo phận và với Giáo hội. Quý Chức là tác nhân trong việc củng cố Sự hiệp thông tại Giáo xứ, Giáo họ của mình, vì thế 2 ngày tĩnh huấn này rất quan trọng và cần thiết với Quý Chức. Cầu chúc quý chức gặt hái được những thành quả, bước đi cùng nhau để phục vụ dân Chúa tốt đẹp hơn.

Đức Cha Giám quản giới thiệu về Đức Cha Giuse Trần Văn Toản -Giám mục GP. Long Xuyên, Chủ tịch Ủy Ban MVGD trực thuộc HĐGMVN; Đức Cha Giuse sẽ hướng dẫn quý chức trong 2 ngày tĩnh huấn qua chủ đề: “Quý Chức trong vai trò Củng Cố Sự Hiệp Thông”.

Đức Cha Vinh Sơn tuyên bố khai mạc Khóa Tĩnh Huấn.

Vũ Đình Bình

(tiếp tục cập nhật)