Giáo Xứ Châu Sơn

CÁO PHÓ CHA GB NGUYỄN THANH TÂM

CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ CHÂU SƠN THÀNH KÍNH TRI ÂN CHA CỐ GB NGUYỄN THÀNH TÂM, nguyên Quản xứ Châu Sơn từ ngày 03.10.1976 đến ngày 03.3.1985. Trên dòng chảy 63 năm hình thành và phát triển Giáo xứ ( từ ngày 24.8.1956 cho đến nay ), Thiên Chúa đã ân ban cho Giáo xứ 11 Linh mục Chánh xứ và 08 Linh mục Phó xứ, mà Cha cố GB là Linh mục Quản xứ thứ 7. Trong giai đoạn Đất nước vừa thống nhất, đang trải qua một thời kỳ mới, đầy thách đố khó khăn, Cha cố GB đã nhận bài sai của Bề trên về coi sóc một Giáo xứ lớn. Với sức trẻ đầy nhiệt huyết và hoạt ngôn, Cha cố GB bắt tay củng cố mọi sinh hoạt Giáo xứ cho phù hợp với tình hình : Tái lập HĐGX theo Quy chế TGM mới ban hành – Khai sinh và đưa vào sinh hoạt các Ca đoàn Cêcilia, Thiện Chí, và Xuất hành – Giáo dục Giới trẻ với những Chương trình Giáo lý có bài bản hệ thống, cùng thành lập Cộng đoàn trưởng để giúp giảng dạy Đoàn Thiếu nhi... Thành quả thiêng liêng mà Cha Cố GB đã gieo trồng, hôm nay đang tiếp tục sinh nhiều hoa trái. Trước ân tình đó, Công đoàn Giáo xứ Châu Sơn nguyện xin Thiên Chúa nhân từ chúc lành và đón nhận Cha cố GB vào hưởng phúc vinh trên Quê Trời.
TIN BUON
Cáo Phó