CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG HIỆP HỘI THÁNH THỂ

Cha Thánh Ê-ma chủ trương: “Tất cả những ai yêu mến Chúa Giêsu đều là những người thắp lên ngọn lửa ấy”, Cha tiếp: “Tình yêu đối với Thiên Chúa mà không hướng cuộc sống về Bí Tích Thánh Thể thì không tìm được sinh lực lâu bền, tình yêu ấy sẽ mau tàn như lò lửa thiếu nhiên liệu”
CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG HIỆP HỘI THÁNH THỂ
A HHTT

Hiệp với Giáo Hội
mừng kính trọng thể Lễ Mình & Máu Thánh Chúa Kitô,

( Chúa Nhật, ngày 03 tháng 6 năm 2018),
trong tâm tình kỷ niệm 150 năm
ngày Cha Thánh Phêrô Giulianô Eymard ( Ê-ma)
Đấng sáng lập Dòng Thánh Thể, từ trần.

(1811–1868),

QUÝ CHA QUẢN XỨ
BAN THƯỜNG VỤ HĐGX
BAN BIÊN TẬP TRANG TIN GIÁO XỨ
& CỘNG ĐOÀN GIÁO XỨ CHÂU SƠN

Hoa 15

HÂN HOAN CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG

CỦA HIỆP HỘI THÁNH THỂ GIÁO XỨ

Đối với Cha Thánh Eymard, Thánh Thể là ngọn lửa có thể làm cho cả thế giới bùng cháy.
Ngài chủ trương: “Tất cả những ai yêu mến Chúa Giêsu đều là những người thắp lên ngọn lửa ấy”, Cha tiếp: “Tình yêu đối với Thiên Chúa mà không hướng cuộc sống về Bí Tích Thánh Thể thì không tìm được sinh lực lâu bền, tình yêu ấy sẽ mau tàn như lò lửa thiếu nhiên liệu”
Đặt Thánh Thể làm trung tâm và tột đỉnh của đời sống và phải quy hướng toàn thể cuộc sống ấy về Chúa Giêsu Thánh Thể.
Thánh Thể là ngọn lửa từ trời xuống để thiêu đốt trần gian: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên”( Lc 12, 49).
Mầu nhiệm Thánh Thể trước hết là mầu nhiệm của tình yêu, là trung tâm và cùng đích cho mọi sinh hoạt của mỗi tín hữu. Đối với Cha Eymard, Thánh Lễ là tột đỉnh của việc thờ lạy Thiên Chúa. Và để thờ lạy Thiên Chúa cách tốt đẹp nhất, chúng ta hãy noi gương Chúa Giêsu và liên kết với Ngài trong Bí tích Thánh Thể để cầu nguyện với Chúa Cha theo 4 mục đích là thờ lạy, cảm tạ, đền tạ và khấn xin.
Cha Eymard không quên hướng về Mẹ Maria như mẫu gương tuyệt hảo của việc tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài mời gọi mọi người bắt chước đời sống của Mẹ Maria. Đó là một đời sống ẩn khuất, một đời sống nội tâm và một đời sống hy sinh. Sau Mẹ Maria, Thánh Giuse, Thánh Gioan Tiền Hô và Thánh Maria Mađalêna là những vị thánh giúp ta noi gương các ngài để say yêu Chúa Giêsu Thánh Thể và làm tông đồ cho Bí tích Cực Trọng này.

Đối với Cha Eymard, lòng say yêu Chúa Giêsu Thánh Thể của các tín hữu bao giờ cũng phải gắn liền với những bổn phận đối với Hội Thánh. Ngài kể ra 4 bổn phận của mỗi tín hữu đối với Hội Thánh. Đó là phải thảo kính, yêu mến, vâng phục và trợ giúp Hội Thánh.
Theo Cha Eymard, Tháng Sáu nên được gọi là Tháng Thánh Thể hơn là Tháng Thánh Tâm, vì mọi việc sùng kính Thánh Tâm đích thực phải hướng người ta đến với Chúa Giêsu ngự thật nơi Bí Tích Thánh Thể.

A HHTT 1

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể
luôn ở lại và làm bừng cháy tâm hồn của mọi thành viên trong Hiệp Hội Thánh Thể,
để giúp nhau thăng tiến, và sống những đòi hỏi của tình yêu mến Thánh Thể,
hầu trở thành những tông đồ trong môi trường sống của mình.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Chúa đến với chúng con dưới dạng tấm bánh bình thường.
Tấm bánh chẳng nói gì, chỉ biết lặng lẽ chờ đợi.
Tấm bánh hiện diện là để phục vụ cho con người.
Tấm bánh quá đỗi mong manh, nhỏ bé,
có thể bị ẩm mốc làm hư hoại,
và tan rất mau sau khi được nhận lãnh.
Lạy Chúa Giêsu,
có cái gì tương tự giữa phận làm người và phận làm bánh của Chúa.
Xin cho chúng con biết cách đến với con người hôm nay :
đơn sơ, khiêm hạ, không chút vinh quang hay quyền lực.
Nhờ ăn tấm bánh của Chúa,
chúng con cũng trở nên tấm bánh ngon,
được bẻ ra để đáp ứng khẩu vị của nhiều người.
Ước gì chúng con dám rước Chúa đi vào mọi vùng mờ tối của lòng mình,
để sự hiện diện của Chúa trong con được lớn lên.
Và ước gì chúng con trở thành những Nhà tạm di động,
đem Chúa đến cho đồng bào và quê hương chúng con. Amen.
( trích Rabbouni )

Tác giả bài viết: BBT-Trang Tin GXCS