THÔNG TIN GP BAN MÊ THUỘT THÁNG 8/2018

THÔNG TIN THÁNG 8/2018
MỪNG NĂM THÁNH
TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

* Đức TGM Marek Zalewski, tân Sứ thần Tòa thánh tại Singapore kiêm Đại diện Tòa thánh không thường trú tại Việt Nam, đã chính thức đến Singapore và nhận nhiệm sở ngày 12/7/2018.

* Giáo xứ mới Phú Xuân. Ngày 29/7, Đức Giám mục Giáo phận đã thành lập Giáo xứ Phú Xuân (tách từ Giáo xứ Phú Lộc – hạt Buôn Hô, gồm tín hữu thuộc các xã Phú Xuân, Ea Đăh và tổ dân phố 8 thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk) và bổ nhiệm Cha Phaolô Mai Văn Nam (Phó xứ Phúc Lộc – hạt Đăk Mil), làm Quản xứ.

* Thuyên chuyển Linh mục về Tòa Giám mục :
- Cha Antôn Nguyễn Văn Huynh (Phó xứ Buôn Hô – hạt Buôn Hô).

* TĨNH HUẤN BTV HỘI ĐỒNG GIÁO XỨ VÀ BAN HÀNH GIÁO GIÁO HỌ BIỆT LẬP:
- Thời gian: từ 07g30 thừ năm, ngày 09/8 đến 16g00 thứ sáu, ngày 10/8/2018
- Địa điểm: Trung tâm Mục vụ GP, 01 Trần Hưng Đạo, TP Buôn Ma Thuột.

* Hành hương mừng Năm thánh tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Thác Mơ – Phước Long
- 09g00, ngày 13/8: Thánh lễ

* 08g00, ngày 14/8: Mừng 60 năm Giáo xứ Quảng Nhiêu  (xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, Đăk Lăk)

* Ngày 15/8: Lễ Đức Mẹ Lên Trời
- 07g00, Thánh lễ tại Đồi Đức Mẹ Giang Sơn.

* ĐẠI HỘI GIA ĐÌNH THẾ GIỚI LẦN THỨ IX:
Đức Thánh Cha Phanxicô đã chọn Dublin (Ái Nhĩ Lan) để tổ chức Cuộc Gặp Gỡ Các Gia Đình Thế Giới lần thứ Chín, từ ngày 21 tới ngày 26/8/2018, với chủ đề “Tin Mừng Gia Đình: Niềm Vui cho Thế Giới”. Được tổ chức 3 năm một lần, biến cố quốc tế này nhằm đem các gia đình khắp thế giới lại với nhau để cử hành, cầu nguyện và suy niệm về tầm quan trọng có tính trung tâm của hôn nhân và gia đình như là những “viên đá góc” của đời sống cá nhân, xã hội và Giáo Hội. Đức Thánh Cha ban ơn Đại xá cho tất cả các tín hữu tham dự Đại Hội. Những người không thể tham dự sự kiện cũng có thể được lãnh ơn Đại xá với các điều kiện thông thường, nếu như họ “hiệp thông về mặt thiêng liêng với các tín hữu quy tụ ở Dublin, bằng cách đọc kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính và các kinh nguyện đạo đức khác, kêu xin Lòng Chúa Thương Xót ban cho những ơn nói trên, đặc biệt là khi những lời chia sẻ của Đức Thánh Cha được phát trên các phương tiện truyền thanh và truyền hình”.

"Ơn Tiểu xá được ban cho các tín hữu trong thời gian này, mỗi khi lấy lòng thống hối mà cầu nguyện cho sự thiện ích của các gia đình”.

Nguồn tin: VP-TGM BMT